1 Bạt (Baht) Thái Lan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá THB Hôm Nay

Đồng baht được coi là một trong những loại tiền tệ có giá trị nhất ở Đông Nam Á và được sử dụng phổ biến cho các giao dịch quốc tế. Bất chấp những bất ổn chính trị đang diễn ra, đồng baht Thái Lan là một trong những đồng tiền thành công nhất trên thị trường ngoại hối.

1 Bạt (Baht) Thái Lan đổi bao nhiêu tiền việt (VND) hôm nay 30/11/2023?

Tiền baht Thái hay còn gọi là Bạt Thái Lan:

 • Ký hiệu: THB (฿)
 • Tên: baht
 • Loại tiền: Tiền kim loại và tiền giấy

1 Bath Thái (THB) = VND

*Tỷ giá được cập nhật ngày 09/01/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: https://www.google.com/finance/quote/THB-VND

Tỷ giá đổi 1 – 5 – 10 – 100 -1000 Baht Thái sang tiền Việt cập nhật hôm nay 30/11/2023 như sau

Vì tỷ giá hối đoái có thể biến động hàng ngày, số tiền quy đổi ở trên có thể khác với số tiền thực tế trong tương lai gần. Muốn biết tỷ giá quy đổi tiền baht Thái sang tiền Việt Nam hôm nay bao nhiêu? các bạn có thể tải App Chuyển Đổi Tiền Tệ (Curency) trên IOS hoặc CH Play để cập nhật mỗi ngày nhé.

Tỷ giá đổi tiền THB (Baht Thái) sang tiền Việt Nam hôm nay 30/11/2023 từ các ngân hàng

So sánh tỷ giá THB/VND mới nhất từ ​​các ngân hàng ngày hôm nay

Trong bảng so sánh tỷ giá dưới đây, giá trị màu xanh sẽ tương ứng với mức giá cao nhất, giá trị màu đỏ sẽ tương ứng với mức giá thấp nhất trong cột

Nguồn: https://blogtygia.com/chuyen-doi-tien-te/ty-gia-ngoai-te-bat-thai-lan-thb.html

Mệnh giá tiền baht Thái đang lưu hành

Thái Lan có hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Cụ thể, tiền giấy được sử dụng phổ biến trong mọi giao dịch hàng ngày tại đây. Đồng xu Thái Lan sẽ được sử dụng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu. Hiện tại, vé đến Thái Lan được mua thông qua các máy bán hàng tự động. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chờ đợi tại quầy vé và đổi vé nếu không có xu.

Xem thêm: [Qui đổi] 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá KRW hôm nay

Đối với tiền giấy sẽ có các mệnh giá 1000 THB, 500 THB, 50 THB, 20 THB, 10 THB và tiền xu sẽ có các mệnh giá thấp hơn là 5 THB, 2 THB, 1 THB. Trong sự đa dạng của các dịch vụ ở Thái Lan, sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Do đó, việc đổi nhiều mệnh giá khác nhau để thuận tiện hơn là rất có lợi.

Mệnh giá tiền baht Thái đang lưu hành

Mệnh giá tiền baht Thái đang lưu hành

1000 baht, 100 baht có in hình nhà vua. Tờ 1.000 baht đầu tiên có nhiều màu sắc nhưng chất lượng màu không đẹp bằng những tờ tiền sau này. Những đồng xu sau này vẫn giữ nguyên màu sắc, nhưng đã thay đổi một số hình ảnh trên tờ tiền và thay đổi vị trí của vị vua của chúng.

Tiền phát hành năm 2003 cũng như những năm này thường không có tờ 2000 của Thái Lan. Ngoài ra, hình ảnh của nhà vua Thái Lan hiện diện trên cả tờ tiền và đồng xu.

Giá trị của đồng tiền Thái Lan phụ thuộc vào Đô la Mỹ (USD), vào các thời điểm khác nhau, tỷ giá sẽ khác nhau. Đây là tỷ giá hối đoái giữa Đồng Thái Lan với Đô la Mỹ và Việt Nam (dữ liệu năm 2022).

Đổi tiền Baht Thái sang tiền Việt ở đâu?

Địa chỉ đổi tiền BAHT ở Việt Nam

Đổi tiền Baht sang tiền Việt ở Việt Nam khá dễ dàng, có thể đổi tiền tại sân bay hoặc tại các tiệm vàng, ngân hàng. Dưới đây là một số địa chỉ bán tiền Thái tại TP.HCM mà bạn có thể đổi tiền Baht sang tiền Việt:

 • Tại Ngân hàng thì giá sẽ khác nhau.
 • Tại một số tiệm vàng ở TP.HCM, giá vàng được niêm yết bằng đồng Việt Nam.

Đổi tiền ở Thái Lan: tiền có thể đổi ở ngân hàng và ở 2 sân bay lớn nhất nước. Ngoài ra có thể đổi tại các sàn chuyên đổi ngoại tệ như: SuperRich (cần có hộ chiếu); Bua-Suwan; Sukhumvit; Silôm…

Lưu ý, để đổi tiền bạn phải chứng minh được mục đích chuyến đi và có giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc hộ chiếu khi đổi tiền.

Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn cũng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán qua thẻ tín dụng, tuy nhiên sẽ có tính phí. Nếu bạn muốn tăng thu nhập, hãy đổi sang đô la nhỏ trong trường hợp bạn chi tiêu nhiều nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu của hải quan.

Địa chỉ đổi tiền BAHT ở Thái Lan

SuperRich 1965

 • 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center
 • Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok

BUA-SUWAN

 • SuperRich 1965 Co.,Ltd
 • 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd.
 • Lat Yao, Chatuchak, Bangkok

SUKHUMVIT

 • SuperRich 1965 Co.,Ltd.
 • Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok

SILOM

 • SuperRich 1965 Co.,Ltd.
 • 64 J.City Building A004
 • Suite Silom Rd., Suriyawong, Bang Rak, Bangkok

CENTRAL WORLD PLAZA

 • SuperRich 1965 Co.,Ltd.
 • 47/11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok

Lịch sử tiền Baht Thái (THB)

Trước khi sử dụng tiền giấy và tiền xu phẳng, Thái Lan đã sử dụng vỏ sò, tiền đất sét nung và pot duang làm phương tiện thanh toán.

Dưới thời trị vì của Vua Mongkut, Thái Lan đã thiết lập quan hệ ngoại giao với các quốc gia lớn của phương Tây và thực hành thương mại tự do. Lượng tiền trong lưu thông tăng lên, kéo theo nhu cầu về tiền tăng lên và việc sản xuất Pot Duang không thể đáp ứng được nhu cầu. Kết quả là vào năm 1853, vua Mongkut đã khởi xướng tiền giấy đầu tiên, được gọi là Mai, nhưng điều này không thành công vì mọi người vẫn thích sử dụng Pot Duang.

Xem thêm: [Qui đổi] 1 Đài Tệ (TWD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Ở Đâu?

Với sự xuất hiện của Vua Chulalongkorn vào năm 1873, giá trị của đồng xu bằng đồng giảm do giá trị của thiếc và đồng trên thị trường toàn cầu tăng cao hơn mệnh giá của đồng xu. Sự thiếu hụt này khiến mọi người tin vào đồng pee, một loại tiền được đổi thành tiền tại các sòng bạc.

Để tránh việc sử dụng nó, Vua Chulalongkorn đã bắt buộc sử dụng một loại tiền giấy có giá trị thấp được gọi là Att Kradat, loại tiền này sẽ được giữ cho đến khi tiền đồng được đặt hàng từ Anh, tờ tiền này sau đó sẽ được thu hồi. Năm 1875, số đầu tiên của tạp chí được xuất bản. Nó được dự định là một tạp chí thúc đẩy việc lưu hành sách, nhưng sau đó vào năm 1875, nó đã bị ngừng sản xuất.

Vì chính phủ không thể cung cấp tiền xu của Thái Lan để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiền tệ và thương mại, ba ngân hàng thương mại nước ngoài đã được phép hoạt động và phát hành tiền giấy để hỗ trợ thanh toán hóa đơn. Năm 1889, 1898 và 1899, lãi suất giữa ngân hàng và khách hàng của họ tăng lần lượt là 3%, 2% và 1%.

Năm 1890, chính phủ định phát hành một loại tiền giấy gọi là Ngoen Kradat Luang hay Trái phiếu kho bạc, nhưng nó không bao giờ thành công do quản lý tiền giấy kém.

Năm 1902 có ý nghĩa quan trọng bởi vì dưới thời trị vì của Vua Chulalongkorn, Cục Công nghệ Thái Lan chính thức được thành lập như một bộ phận của Bộ Tài chính. Trách nhiệm chính của bộ phận là phát hành và trao đổi tiền giấy được giới thiệu vào ngày 23 tháng 9 năm 1902, đây là sự khởi đầu của tiền giấy hiện đại của Thái Lan.

Tổng kết

Tiền rất quan trọng trong cuộc sống, nó gắn liền với cuộc sống, học tập và việc làm của con người. Nó cũng là thước đo sự giàu có của con người. Tiền được phân phối với số lượng khác nhau và mỗi quốc gia có một giá trị tiền tệ khác nhau. Giá trị của đồng tiền sẽ bị phụ thuộc vào nền kinh tế, chính trị. Giá trị đồng tiền của một quốc gia được xác định bởi lượng ngoại tệ mà quốc gia đó có thể mua được. Đây được gọi là giá trị ngoại tệ. Trong đó, Thái Lan không phải là duy nhất.

Trên đây mình chia sẻ về kinh nghiệm đổi tiền baht Thái sang tiền Việt, giá cả phải chăng và những địa điểm đổi tiền uy tín nhất tại Thái Lan. Hy vọng có thể hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết giúp chuyến đi của bạn thêm phần thú vị. Tôi hy vọng bạn và gia đình của bạn có một hành trình thú vị.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org