[Qui đổi] 1 Đài Tệ (TWD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Ở Đâu?


Tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Các loại mệnh giá tiền Đài Loan (TWD)? Giá trị của đồng tiền Đài Loan là gì? Đổi TWD ở đâu? Đài Loan là quốc gia thu hút nhiều lao động nước ngoài nhưng các nước lân cận có nền kinh tế thấp hơn, như Việt Nam, Lào, Campuchia… Khi sang đây làm việc và học tập là vấn đề hầu như ai cũng quan tâm.

1 Tân Đài Tệ (TWD) bằng bao nhiêu tiền việt (VND) hôm nay 10/12/2023?

1 Đài tệ (TWD) = VND

*Tỷ giá được cập nhật ngày 10/12/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: https://www.google.com/finance/quote/TWD-VND

Tỷ giá đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam hôm nay 10/12/2023 từ các ngân hàng

So sánh tỷ giá Tân Đài tệ mới nhất từ ​​các ngân hàng ngày hôm nay

Trong bảng so sánh tỷ giá dưới đây, giá trị màu xanh sẽ tương ứng với mức giá cao nhất, giá trị màu đỏ sẽ tương ứng với mức giá thấp nhất trong cột

Nguồn: https://blogtygia.com/chuyen-doi-tien-te/ty-gia-ngoai-te-do-dai-loan-twd.html – Cập nhật ngày 10/12/2023

Vì tỷ giá hối đoái có thể biến động hàng ngày, số tiền quy đổi ở trên có thể khác với số tiền thực tế trong tương lai gần. Muốn biết tỷ giá quy đổi Tiền Đài Tệ sang tiền Việt Nam hôm nay bao nhiêu? các bạn có thể tải app Chuyển Đổi Tiền Tệ (Curency) trên IOS hoặc CHplay để cập nhật mỗi ngày nhé.

Bên cạnh đó tiền Đài Tệ có nhược điểm về giá trị lên xuống khá thất thường, nên các bạn có ý định mua tiền Đài Tệ để lưu trữ lâu dài nên cân nhắc trước khi đầu tư tiền Đài Tệ nhé.

Một điều cấm kỵ ở Đài Loan: Đồng 200 Đài tệ này có màu xanh lá cây – màu được cho là tượng trưng cho ốm đau, xanh xao, bệnh tật và vận rủi. Vào đầu năm mới, người Đài Loan đặc biệt không thích, họ sẽ không đổi đồng 200 NDT. Do đó, việc đưa cho người khác tờ 200 nhân dân tệ là điều hoàn toàn bị cấm vì người Đài Loan tin rằng màu sắc của tờ tiền có ảnh hưởng xấu đến người nhận.

Các loại mệnh giá tiền Đài Loan (TWD)

Đồng tiền của Đài Loan được gọi là Đô la Đài Loan (KH: TWD hoặc NT$, NTD và NT$), hoặc Đô la Đài Loan. Kể từ năm 1949, Ngân hàng Đài Loan đã thay thế đồng tiền Đài Loan cũ, đồng đô la Đài Loan, bằng đồng đô la Đài Loan mới, được gọi là Đô la Đài Loan mới.

Tiền giấy Đài Loan đầu tiên được phát hành vào tháng 7 năm 2000. Nó hiện được công nhận là loạt tiền giấy thứ năm của Đài Loan. Các mệnh giá hiện tại là: 100 Đài tệ, 200 Đài tệ, 500 Đài tệ, 1000 Đài tệ và 2000 Đài tệ. Tờ 2000 Đài tệ hiếm khi được sử dụng. Lời giải thích có thể là mệnh giá cao hơn của tờ tiền năm 2000 thường không được sử dụng trong các giao dịch mua hàng ngày.

Tiền giấy Đài Loan được làm bằng giấy sợi cotton. Tiền xu mới được tạo ra với các tính năng bảo mật bổ sung. Tiền giấy khác nhau có màu sắc và thiết kế khác nhau.

Đơn vị tiền Đài Loan là fen. Tuy nhiên, cho đến nay, đồng xu 50 fen chỉ còn lại ở Đài Loan. Số còn lại đều là mệnh giá Đài tệ. Tuy nhiên, đồng xu 50 fen hiếm khi được sử dụng vì giá trị của vật liệu. Tiền xu của Đài Loan được sản xuất bởi Cục đúc tiền trung ương của Trung Quốc, trong khi tiền giấy được sản xuất bởi các cơ sở khắc và in của Trung Quốc. Cả hai đồng tiền đều được kiểm soát và phát hành bởi một cơ quan trung ương.

Hiện tại, tiền Đài Loan có các mệnh giá: 50 fen, 1 Đài tệ, 5 Đài tệ, 10 Đài tệ, 20 Đài tệ, 50 Đài tệ. Các vật liệu chính được sử dụng để tạo ra những đồng tiền này là nhôm, đồng và niken. Tất cả đều có khả năng chống gỉ.

Các loại mệnh giá tiền Đài Loan (TWD)

Các loại mệnh giá tiền Đài Loan (TWD)

Nến đổi tiền Đài Tệ sang tiền Việt ở đâu?

Dành cho những người đến Đài Loan để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh quốc tế. Điều quan trọng là đổi đô la Đài Loan cũng như tìm hiểu về tiền tệ của đất nước. Chính vì vậy, có rất nhiều địa điểm thu đổi ngoại tệ tại TPHCM, Hà Nội ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trước khi xuất cảnh, ngoài việc chuẩn bị visa, hộ chiếu thì việc chuẩn bị ngoại tệ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bạn có thể đổi ngoại tệ ở nước ngoài, tuy nhiên nếu đổi ở Việt Nam thì phí sẽ cao, quy trình đơn giản hơn.

Xem thêm: Đổi 1 Riyal Ả rập sang tiền Việt Nam Đồng bằng bao nhiêu?

Ngân hàng

Để đổi Đô la Đài Loan trong nước, phương pháp đầu tiên là đến ngân hàng. Hiện nay nhà nước cấm tự do thu đổi ngoại tệ nên ngân hàng là sự lựa chọn thận trọng cho bạn. Để đổi tiền tại ngân hàng, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh việc bạn đã đi du lịch nước ngoài, điều này gây bất tiện cho người đổi tiền. Ngoài ra, giao dịch ngân hàng mất thời gian. Tỷ giá hối đoái tại ngân hàng được niêm yết. Lợi ích là bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý hay tiền giả.

Vietinbank: Đây là ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tỷ giá hối đoái cũng như tính hợp pháp.

Khả năng tiếp cận toàn quốc, nhiều chi nhánh/phòng giao dịch tại Hà Nội. Khách hàng sẽ dễ dàng hoàn tất giao dịch. Điều này giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và công sức.

VietcomBank: giao dịch nhiều loại ngoại tệ, bao gồm USD, THB, SGD, tiền Ấn Độ, tiền Hồng Kông, SEK, NOK, RUB, CANADA, AUD, v.v.

SacomBank: thu đổi các loại ngoại tệ như bảng Anh, euro, nhân dân tệ… với tỷ giá cao nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng và uy tín của sản phẩm.

Đại lý vàng bạc uy tín có dịch vụ đổi tiền Đài Tệ sang tiền Việt

Ngoài ngân hàng, bạn có thể đổi tiền Đài Loan tại các tiệm vàng hoặc cơ sở dịch vụ. Đổi tiền bên ngoài Đài Loan sẽ không yêu cầu bạn làm thủ tục giấy tờ. Phí cũng sẽ cao hơn tại ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, không phải tiệm vàng nào cũng có giấy phép kinh doanh ngoại tệ. Bạn sẽ vô cùng liều lĩnh nếu đổi tiền bên ngoài. Việc đổi tiền giả cũng rất khó khăn. Các cửa hàng vàng bạc đổi tiền nhanh chóng và hiệu quả.

Đổi tiền Đài Tệ sang tiền Việt ở Sân bay

Khi đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài hoặc các điểm đổi ngoại tệ khác, bạn có thể phải chịu chi phí liên quan đến số tiền đổi.

Việc tính toán số tiền phù hợp để thay đổi phụ thuộc vào số tiền bạn cần chi hay mục đích chuyến đi, số ngày đi và khả năng chi tiêu trong chuyến đi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đổi một ít ngoại tệ để bổ sung trong quá trình chuyển đổi. Các quốc gia khác có quy định về số tiền tối thiểu mà du khách phải trả, điều này cũng phải được xem xét cẩn thận. Chẳng hạn, nếu bạn đi du lịch Thái Lan, bạn phải có ít nhất 10.000 Baht tiền mặt trong tay để được phép tham gia vào ngành du lịch ở đây…

Nếu đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài, bạn phải lưu ý các quy định về số tiền tối đa được phép mang ra. Do đó, mỗi cá nhân khi xuất cảnh phải khai báo số tiền trên 15 triệu đồng (tương đương 5.000 USD) hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương, việc này phải được thực hiện tại hải quan. Vì vậy, bạn cần lưu ý vấn đề này để tránh mất thời gian làm thủ tục hải quan.

Xem thêm: 1 Man bằng bao nhiêu tiền việt (VND) hôm nay? Tỷ giá Yên Nhật

Tổng kết

Đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất ở Đài Loan được gọi là Đô la Đài Loan mới hoặc Đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của đồng đô la Đài Loan mới là Đài tệ và mã trong bộ ISO là TWD. Đây là tiền tệ quốc gia của Trung Quốc được sử dụng ở Đài Loan và các đảo xung quanh.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org