Average True Range (ATR) là gì ?

Thitruong.org sẽ giúp bạn tìm hiều sơ bộ về Average True Range (ATR) là gì? Cách tính và sử dụng chỉ báo ATR như thế nào?

Average True Range (ATR) là gì ?

Average True Range (ATR) là gì ?

ATR là gì?

ATR là viết tắt của Average True Range là một chỉ số biến động được phát triển bởi J. Welles Wilder để đo lường sự biến động hoặc biến động giá của tiền tệ, cổ phiếu và hàng hóa. Được giới thiệu trong cuốn sách “Các khái niệm mới trong hệ thống giao dịch kỹ thuật” của Wilder vào năm 1978, ATR ban đầu được thiết kế để giao dịch hàng hóa nhưng thường bị lỗ giá và biến động giá hạn chế.

Do đó, ATR sẽ tính đến khoảng trống, giới hạn chuyển động và phạm vi cao và thấp khi xác định phạm vi “thực sự” của hàng hóa. Tuy nhiên, ATR dựa trên giá trị tuyệt đối của giá hơn là tỷ lệ phần trăm thay đổi. Do đó, các mặt hàng có giá cao hơn có xu hướng có dòng ATR cao hơn các mặt hàng có giá thấp hơn.

ATR là gì?

Xem thêm:

Mặc dù Trung bình True Range (ATR) được thiết kế để giao dịch hàng hóa, nó cũng có thể được sử dụng cho các sản phẩm khác như cổ phiếu và các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai và chỉ số chứng khoán.

ATR được tính như thế nào?

Có hai bước trong tính toán ATR: đầu tiên, biên độ thực sự (TR) được xác định; và sau đó trung bình động (MA) được sử dụng để làm mịn ATR, nhưng trung bình động không phải là trung bình động của TR.

True range TR được tính:

cao – thấp
abs (cao – đóng cửa trước đó)
abs (thấp – đóng trước đó)

Khi TR được xác định, chúng tôi nhân ATR trước đó với khoảng thời gian trung bình ít hơn một, thêm nó vào ATR hiện tại và chia nó cho thời gian trung bình.

Do đó, nếu sử dụng khoảng thời gian mặc định là 14, ATR sẽ được tính như sau:

ATR = ((ATR trước x 13) + TR hiện tại) / 14

Average True Range được sử dụng như thế nào?

Điều gì làm cho ATR khác với các chỉ số khác? Các chỉ báo như RSI, ADX và Stochastic Oscillator thuộc nhóm dao động. Và ATR là một chỉ báo thuộc nhóm biến động.

ATR không đưa ra định hướng, nhưng nó là một chỉ báo mạnh về sự đột phá về giá, vì các biến động giá mạnh thường đi kèm với các phạm vi giá lớn, đặc biệt là khi bắt đầu di chuyển. Do đó, ATR có thể được sử dụng như một chỉ báo bổ sung để xác nhận một sự đột phá về giá. Nếu ATR tăng, hỗ trợ cho sự bứt phá về giá cũng tăng lên.

ATR cũng có thể được sử dụng như một hướng dẫn để xác định cắt lỗ, vì các sản phẩm có ATR cao hơn sẽ yêu cầu cắt lỗ cao hơn.

Biểu đồ ví dụ về ATR

Biểu đồ sau đây cho thấy ATR 14 kỳ trong biểu đồ H4 của Vàng.

Biểu đồ ví dụ về ATR

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Thitruong.org

Chia sẻ kiến thức kinh doanh, kinh tế, tài chính theo cách dễ hiểu nhất. Lưu ý các thông tin sẽ có sự thay đổi theo thời gian vì vậy bạn nên cân nhắc khi làm theo. CHÚNG TÔI XIN TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM VỚI CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC CHIA SẺ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

© 2022 by Thitruong.org