Các kênh đầu tư tài chính 4.0 hiệu quả cần nắm bắt ngay 2024

Bạn đã bao giờ chứng kiến ​​ai đó thảo luận về đầu tư tài chính, cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ và trở nên bối rối chưa? Có khó để thảo luận về các khoản đầu tư hoặc các vấn đề tài chính không? Hiểu các nguyên tắc cơ bản của đầu tư có thể là bước đầu tiên quan trọng trong việc học cách đầu tư, hiểu con đường dẫn đến nghỉ hưu hoặc tối đa hóa lợi tức từ tiền của bạn.

Top những kênh đầu tư tài chính hiệu quả cần nắm bắt ngay

Top những kênh đầu tư tài chính hiệu quả cần nắm bắt ngay

Xem thêm: Nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2024?

Thế nào là đầu tư tài chính? Ví dụ giải thích về đầu tư

Khoản đầu tư tài chính là một tài sản mà bạn đầu tư tiền vào với hy vọng nó sẽ tăng giá trị hoặc trở nên có giá trị hơn. Khái niệm này là sau này bạn có thể bán nó với giá cao hơn hoặc kiếm tiền từ nó trong khi bạn sở hữu nó. Bạn có thể muốn xem xét việc phát triển thứ gì đó trong tương lai, chẳng hạn như tiết kiệm để mua ô tô hoặc lên kế hoạch nghỉ hưu sau 25 năm nữa.

Cách bạn đầu tư những đô la này có thể rất khác nhau. Thời gian thường là một yếu tố quan trọng khi quyết định cam kết tài chính. Bạn phải đưa ra quyết định càng lâu thì rủi ro càng lớn. Bạn càng chấp nhận nhiều rủi ro, bạn càng có nhiều khả năng kiếm được nhiều tiền!

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng cũng có một định nghĩa kinh tế về đầu tư tài chính liên quan đến cách các doanh nghiệp đầu tư vào sản phẩm, thiết bị, nhân viên, nhà máy và hàng tồn kho. Bài học này sẽ tập trung vào định nghĩa của một khoản đầu tư tài chính liên quan đến tiền. Chúng ta sẽ thảo luận về một số thuật ngữ quan trọng liên quan đến đầu tư tài chính.

Đánh giá cao là sự gia tăng giá trị của một khoản đầu tư. Chẳng hạn, bạn mua một cổ phiếu với giá 200 nghìn VNĐ, một năm sau nó trị giá 300 nghìn; Cổ phiếu đã tăng giá trị thêm 100 nghìn đồng.

Cổ tức thường là khoản thanh toán bằng tiền mặt được thực hiện cho các khoản đầu tư tài chính dựa trên thành công và thu nhập của công ty. Chẳng hạn, bạn đầu tư vào cổ phiếu của Microsoft và nhận cổ tức là 100 nghìn đồng trên mỗi cổ phiếu. Nếu bạn sở hữu 1000 cổ phiếu, bạn sẽ nhận được 100 triệu. Đây là tổng số tiền sẽ được trả cho bạn.

Tiền lãi là khoản phí mà ngân hàng, tổ chức hoặc chính phủ trả cho bạn khi cho họ vay tiền thông qua việc mua chứng chỉ tiền gửi hoặc trái phiếu. Bạn cũng có thể kiếm được một số tiền lãi nhỏ trên tài khoản séc hoặc tiết kiệm. Chẳng hạn, bạn có thể có 400 triệu trong trái phiếu tiết kiệm của chính phủ trả lãi 5% hàng năm; ngoài ra, bạn có thể kiếm được tới 20 triệu hàng năm!

Thế nào là đầu tư tài chính và các ví dụ

Phân loại đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính ngắn hạn

Quyền chọn đầu tư ngắn hạn là chứng khoán có thể dễ dàng thanh lý trong vòng 5 năm. Ngoài ra, các khoản đầu tư tạm thời này chủ yếu được sử dụng để giữ tiền thừa trong thời gian ngắn. Các khoản đầu tư ngắn hạn có tính thanh khoản cao và do đó được các nhà đầu tư sử dụng để trang trải các chi phí dự kiến ​​ngắn hạn. Các khoản đầu tư ngắn hạn ít rủi ro hơn các lựa chọn đầu tư dài hạn. Điều này là do các sản phẩm đầu tư này là ngắn hạn và mang lại lợi nhuận có thể dự đoán được.

Một số lựa chọn đầu tư ngắn hạn bao gồm tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao, tiền gửi định kỳ, quỹ nợ và chứng khoán chính phủ. Đây là những chứng khoán ngắn hạn phổ biến nhất, có kỳ hạn từ vài tháng đến 1 đến 2 năm. Ngoài ra, các khoản đầu tư ngắn hạn khác có thời hạn đầu tư lên đến 5 năm là tiền gửi có kỳ hạn của ngân hàng, tiền gửi có kỳ hạn của bưu điện, chứng chỉ tiết kiệm quốc gia và quỹ tương hỗ vốn hóa.

Các khoản đầu tư ngắn hạn cũng đề cập đến các tài sản tài chính được liệt kê dưới dạng tài sản ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán. Những tài sản này được coi là đầu tư ngắn hạn vì chúng có thể được thanh lý trong vòng 12 tháng.

Đầu tư tài chính dài hạn

Đầu tư dài hạn không phải là một loại tài sản, mà là một phong cách đầu tư tập trung vào việc tìm kiếm lợi nhuận dài hạn trong bối cảnh biến động ngắn hạn tiềm ẩn.

Thực tế, khoản đầu tư dài hạn là khoản đầu tư mà bạn nắm giữ trong ít nhất một năm và bạn phải trả thuế lãi vốn dài hạn khi bán nó. Nhưng còn nhiều điều cần suy nghĩ về các khoản đầu tư dài hạn hơn. Mặc dù khoảng thời gian chính xác để đầu tư dài hạn thay đổi tùy theo từng nhà đầu tư, nhưng việc nắm giữ ít nhất năm năm được coi là điển hình và phân biệt đầu tư dài hạn với đầu tư ngắn hạn, thời hạn và tiền mặt trong danh mục đầu tư.

Phân loại đầu tư tài chính

Top những kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến và tài khoản quản lý tiền mặt có lợi tức cao hơn bạn sẽ nhận được trong tài khoản tiết kiệm hoặc séc truyền thống. Tài khoản quản lý tiền mặt tương tự như tài khoản tiết kiệm cũng có thành phần kiểm tra: Cả hai đều có thể có cùng mức lãi suất, nhưng thường được cung cấp bởi các công ty môi giới và đi kèm với thẻ ghi nợ hoặc séc.

Các tài khoản phù hợp nhất để tiết kiệm ngắn hạn hoặc tiền không được sử dụng thường xuyên — hãy nghĩ đến quỹ khẩn cấp hoặc quỹ dành cho kỳ nghỉ. Giao dịch từ tài khoản tiết kiệm được giới hạn trong sáu lần mỗi tháng. Tài khoản quản lý tiền mặt linh hoạt hơn và có lãi suất tương đương hoặc cao hơn tài khoản tiết kiệm.

Nếu bạn mới tiết kiệm và đầu tư, một hướng dẫn tốt là giữ chi phí hàng tháng trong khoảng 3-6 tháng trong tài khoản này trước khi tăng số tiền đầu tư vào các sản phẩm có rủi ro thấp hơn. Điều này là do số người có việc làm ở Hoa Kỳ lớn hơn số người thất nghiệp.

Do chi phí hoạt động thấp hơn, các ngân hàng trực tuyến thường có lãi suất cao hơn các ngân hàng truyền thống.

Đầu tư tài chính vào quỹ thị trường tiền tệ

Quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ là một sản phẩm đầu tư không nên nhầm lẫn với tài khoản thị trường tiền tệ, là tài khoản tiền gửi ngân hàng tương tự như tài khoản tiết kiệm. Khi bạn đầu tư vào một quỹ thị trường tiền tệ, tiền của bạn sẽ mua một nhóm các khoản nợ chính phủ, ngân hàng hoặc doanh nghiệp ngắn hạn, chất lượng cao.

Số tiền mà bạn có thể sẽ sớm cần đến, số tiền mà bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro thị trường nhiều hơn. Các nhà đầu tư cũng sử dụng các quỹ thị trường tiền tệ để nắm giữ một phần danh mục đầu tư của họ như một khoản đầu tư an toàn hơn so với cổ phiếu hoặc như một cây bút để giữ các khoản đầu tư trong tương lai.

Mặc dù quỹ thị trường tiền tệ về mặt kỹ thuật là một khoản đầu tư, nhưng đừng mong đợi lợi nhuận cao hơn (và rủi ro cao hơn) từ các khoản đầu tư khác trên trang web này. Tăng trưởng trong các quỹ thị trường tiền tệ rất giống với tăng trưởng trong các tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Mua quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ ở đâu: Có thể mua các quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ trực tiếp từ các nhà cung cấp quỹ tương hỗ hoặc ngân hàng, nhưng lựa chọn rộng nhất có sẵn từ các công ty môi giới giảm giá.

Đầu tư tài chính bằng cách mua trái phiếu Chính phủ

Trái phiếu chính phủ là khoản vay bạn thực hiện cho một tổ chức chính phủ (chẳng hạn như chính phủ liên bang hoặc thành phố) trả lãi cho nhà đầu tư trong khoản vay trong một khoảng thời gian (thường là 1 đến 30 năm). . Do dòng thanh toán ổn định này, trái phiếu được gọi là chứng khoán có thu nhập cố định. Trái phiếu chính phủ hầu như là một khoản đầu tư không có rủi ro vì chúng được hỗ trợ bởi sự tin tưởng và tín nhiệm hoàn toàn của chính phủ Hoa Kỳ.

Những bất lợi là gì? Để đổi lấy sự an toàn này, bạn sẽ không thấy lợi tức cao từ trái phiếu chính phủ như bạn thấy với các loại hình đầu tư khác. Sẽ khó đạt được mục tiêu hưu trí hoặc mục tiêu dài hạn hơn nhiều nếu bạn có danh mục đầu tư 100% là trái phiếu (chứ không phải là sự kết hợp giữa cổ phiếu và trái phiếu).

Trái phiếu là lực cản đối với danh mục đầu tư, thường tăng lên khi cổ phiếu giảm giá, cho phép các nhà đầu tư đang lo lắng tiếp tục với kế hoạch đầu tư của họ hơn là hoảng loạn bán ra.

Thu nhập cố định và thu nhập ít biến động của trái phiếu khiến chúng trở nên phổ biến với các nhà đầu tư sắp trở thành hoặc sắp nghỉ hưu, những người có thể không có thời hạn đầu tư đủ dài để vượt qua suy thoái thị trường, suy thoái đột ngột hoặc nghiêm trọng.

Mua trái phiếu chính phủ ở đâu? Bạn có thể mua trái phiếu riêng lẻ hoặc quỹ trái phiếu nắm giữ nhiều trái phiếu từ một nhà môi giới hoặc trực tiếp từ một ngân hàng đầu tư bảo lãnh phát hành để đa dạng hóa khoản đầu tư của bạn.

Đầu tư tài chính bằng cách mua trái phiếu Chính phủ

Đầu tư tài chính bằng cách mua trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp tương tự như trái phiếu chính phủ, ngoại trừ việc bạn đang cho một công ty vay thay vì chính phủ. Do đó, các khoản vay này không được chính phủ bảo lãnh, điều này làm tăng rủi ro của chúng. Nếu trái phiếu được coi là có lợi suất cao, thì chúng thực sự có thể có tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn so với cổ phiếu, giống như một loại hàng hóa hơn.link.

Các nhà đầu tư tìm kiếm trái phiếu có lợi suất tiềm năng cao hơn trái phiếu chính phủ, họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn một chút để đổi lấy. Trái phiếu doanh nghiệp có xác suất vỡ nợ cao sẽ có lợi suất cao hơn. Ngược lại, trái phiếu do các công ty lớn, lâu đời phát hành thường có lãi suất thấp hơn. Việc tìm ra tỷ lệ rủi ro/phần thưởng thích hợp cho chúng là tùy thuộc vào nhà đầu tư.

Tương tự như trái phiếu chính phủ, bạn có thể mua quỹ trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu cá nhân thông qua cố vấn tài chính.

Đầu tư tài chính vào bất động sản

Đầu tư bất động sản truyền thống liên quan đến việc mua một tài sản và sau đó bán nó để kiếm lời, hoặc sở hữu tài sản và nhận thu nhập cho thuê như một hình thức thu nhập được đảm bảo. Tuy nhiên, có nhiều cách khác đơn giản hơn để đầu tư vào bất động sản.

Một cách tiếp cận phổ biến khác là thông qua ủy thác đầu tư bất động sản. Đây là những công ty sở hữu tài sản tạo ra thu nhập (chẳng hạn như trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, v.v.) và phân phối cổ tức thường xuyên. Các nền tảng gây quỹ cộng đồng bất động sản, thường liên quan đến việc các nhà đầu tư gom tiền để đầu tư vào các dự án bất động sản, cũng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Các nhà đầu tư đã có danh mục đầu tư đáng kể và đang tìm kiếm sự đa dạng hóa bổ sung hoặc sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn để có lợi nhuận cao hơn. Bất động sản có tính thanh khoản, vì vậy các nhà đầu tư nên đầu tư bằng các khoản tiền nhàn rỗi để tạo ra lợi nhuận cao hơn trong tương lai.

Đầu tư tài chính vào bất động sản

Đầu tư vào quỹ chỉ số

Quỹ chỉ số là một loại quỹ tương hỗ nắm giữ cổ phiếu trong một chỉ số cụ thể. Mục tiêu là tạo ra lợi nhuận tương đương với hiệu suất của chỉ số cơ bản, thay vì một quỹ được quản lý tích cực, các khoản nắm giữ của quỹ được lựa chọn bởi một chuyên gia.

Quỹ chỉ số là một trong những phương tiện tiết kiệm dài hạn hiệu quả nhất. Ngoài ra, các quỹ chỉ số tiết kiệm chi phí hơn vì chúng có phí quản lý thấp hơn, do đó, chúng ít biến động hơn so với các quỹ cố gắng vượt trội so với thị trường.

Các quỹ chỉ số đặc biệt có lợi cho các nhà đầu tư trẻ tuổi có thời hạn đầu tư dài, những người có thể phân bổ phần lớn danh mục đầu tư của họ cho các quỹ chứng khoán có lợi nhuận cao hơn các khoản đầu tư.

Đầu tư vào tiền ngoại tệ

Những lợi ích chính của việc đầu tư vào ngoại tệ là:

  • Đa dạng hóa: Thị trường ngoại hối cung cấp cho các nhà đầu tư một cách để đa dạng hóa khỏi những nguy cơ tiềm ẩn khi chỉ sử dụng đồng đô la làm tài sản tài chính.
  • Thanh khoản: Thế giới nằm trong tầm tay bạn. Thị trường ngoại hối là thị trường lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới, với khối lượng trung bình hàng ngày vượt quá 5 nghìn tỷ USD.
  • Chi phí thấp: Hầu hết các giao dịch ngoại hối không liên quan đến việc trả tiền hoa hồng, thay vào đó, chênh lệch giá mua/bán thường nhỏ hơn so với cổ phiếu. Với nhà môi giới phù hợp, bạn sẽ được hưởng mức phí thấp và tỷ giá hối đoái thuận lợi.

Bạn có thể coi tiền tệ toàn cầu là một loại tài sản không tương quan và đối với một danh mục đầu tư thực sự đa dạng, người ta phải xem xét phân bổ tài sản đa dạng. Theo thời gian, các loại tài sản khác nhau có lợi nhuận ít biến động hơn so với một danh mục đầu tư tài sản duy nhất, điều này là do đa dạng hóa làm giảm rủi ro, giúp các nhà đầu tư duy trì lộ trình và đạt được các mục tiêu tài chính theo thời gian.

Các nhà đầu tư đã giao dịch cổ phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ ETF không giống như đầu tư vào cổ phiếu, nơi giá có thể tăng mà không nhất thiết phải giảm, giao dịch tiền tệ được thực hiện theo cặp, điều này có nghĩa là bạn mua một loại tiền tệ và bán một loại tiền tệ khác. Cái này khác. Tuy nhiên, có rất nhiều biến thể, phần lớn trong số đó liên quan đến tám loại tiền tệ thế giới: đô la Mỹ, Canada, New Zealand và Úc, cũng như bảng Anh, euro, yên Nhật và franc Thụy Sĩ.

Các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư vào các loại tiền tệ đã được thiết lập như những loại tiền tệ chúng ta vừa thảo luận. Thông thường, các loại tiền tệ yếu so với đồng đô la và có khả năng được định giá lại là những loại tiền tệ có lợi nhất cho giao dịch tiền tệ.

Đầu tư vào tiền ngoại tệ

Đầu tư tài chính vào việc mua bảo hiểm nhân thọ

Bạn có thể kiếm lợi nhuận từ một chính sách bảo hiểm nhân thọ?

Có, bạn có thể kiếm được tiền lãi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đầu tiên, có rất nhiều chương trình tài trợ. Các kế hoạch này cung cấp cho các chủ hợp đồng quyền lợi đáo hạn một lần nếu họ đóng đủ tiền trong thời hạn hợp đồng.

Nếu chủ hợp đồng chết sớm trong thời hạn hợp đồng, một khoản trợ cấp cho người còn sống sẽ được trả cho người do họ chỉ định. Các kế hoạch tài trợ là lý tưởng cho các nhà đầu tư không thích rủi ro muốn tích lũy một số vốn cho các mục tiêu trong tương lai trong khi hưởng lợi từ bảo hiểm.

Chương trình liên kết đơn vị mang lại lợi ích kép của bảo hiểm nhân thọ và đầu tư vào các quỹ liên kết thị trường. Bạn phải trả phí bảo hiểm thường xuyên cho công ty bảo hiểm để được bảo hiểm trọn đời và số tiền này cũng được đầu tư vào các quỹ chọn lọc để tạo ra sự giàu có lâu dài.

Bạn có thể đặt các khoản đầu tư của mình vào nhiều quỹ, bao gồm nợ hoặc vốn chủ sở hữu, hoặc thậm chí là sự kết hợp của các quỹ này. Bạn chọn số tiền bạn muốn đầu tư. Do đó, bạn sẽ nhận được một số đơn vị cụ thể. Do đó, bạn có thể nhận được tiền lãi từ khoản đầu tư của mình tùy thuộc vào hiệu suất thị trường của các quỹ này.

Đầu tư tài chính vào cổ phiếu chia cổ tức

Cổ phiếu chia cổ tức có thể mang lại cả thu nhập cố định của trái phiếu và sự tăng trưởng của cổ phiếu riêng lẻ và quỹ vốn cổ phần. Cổ tức là khoản thanh toán bằng tiền mặt thường xuyên được thực hiện bởi các công ty cho các cổ đông và thường được liên kết với các công ty có lợi nhuận ổn định.

Mặc dù giá cổ phiếu của một số cổ phiếu trả cổ tức có thể không tăng cao hoặc nhanh như các công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng, nhưng chúng có thể hấp dẫn các nhà đầu tư vì cổ tức mà chúng đưa ra và sự ổn định mà chúng mang lại. Hãy nhớ rằng: Cổ tức trong tài khoản môi giới chịu thuế phải chịu thuế trong năm cổ tức xảy ra. Trong khi đó, cổ phiếu (không trả cổ tức) hầu hết bị đánh thuế khi bán.

Tốt nhất cho: Bất kỳ nhà đầu tư nào, từ người mới bắt đầu đến người đã nghỉ hưu, mặc dù có những cổ phiếu trả cổ tức cụ thể có thể tốt hơn tùy thuộc vào vị trí của bạn trong hành trình đầu tư của tôi.

Ví dụ: các nhà đầu tư trẻ tuổi tốt hơn nên tập trung vào các công ty tăng trưởng cổ tức có thành tích đã được chứng minh về việc tăng cổ tức một cách nhất quán. Những công ty này có thể không có lợi suất cao ngay bây giờ, nhưng nếu tăng trưởng cổ tức của họ tiếp tục, họ sẽ có thể làm như vậy trong tương lai. Trong một khoảng thời gian đủ dài, điều này (kết hợp với kế hoạch tái đầu tư cổ tức) có thể mang lại lợi nhuận phản ánh lợi nhuận của các cổ phiếu tăng trưởng không trả cổ tức.

Các nhà đầu tư lớn tuổi đang tìm kiếm sự ổn định hơn hoặc thu nhập cố định có thể xem xét các cổ phiếu trả cổ tức ổn định. Trong ngắn hạn, việc tái đầu tư những khoản cổ tức đó có thể không phải là mục tiêu. Thay vào đó, nhận cổ tức bằng tiền mặt có thể là một phần của kế hoạch đầu tư thu nhập cố định.

Đằu tư tài chính vào các tài sản thay thế

Nếu bạn không đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc các khoản tương đương tiền được liệt kê ở trên, khoản đầu tư của bạn có thể là một phần của loại tài sản thay thế. Điều này bao gồm vàng và bạc, vốn cổ phần tư nhân, quỹ phòng hộ, tiền điện tử như bitcoin và ethereum, thậm chí cả tiền xu, tem, rượu và tác phẩm nghệ thuật.

Các nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư truyền thống và phòng ngừa rủi ro trước sự suy thoái của thị trường trái phiếu và cổ phiếu.

Mua các khoản đầu tư thay thế ở đâu: Mặc dù một số nhà môi giới trực tuyến sẽ cung cấp quyền truy cập vào một số khoản đầu tư thay thế nhất định, nhưng các lựa chọn khác chỉ có sẵn thông qua các công ty quản lý tài sản tư nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số quỹ ETF – chẳng hạn như ETF dầu, vàng và vốn cổ phần tư nhân – theo dõi chính tài sản đó, cũng như các công ty liên quan đến tài sản (chẳng hạn như các công ty khai thác và lọc dầu).

Đằu tư tài chính vào các tài sản thay thế

Các rủi ro trong đầu tư tài chính cá nhân

Rủi ro chứng khoán – rủi ro biến động giá cổ phiếu chung

  • Rủi ro lãi suất – rủi ro mà lãi suất biến động và ảnh hưởng đến giá trị của các khoản đầu tư nợ như trái phiếu
  • Rủi ro tiền tệ – rủi ro mà tỷ giá hối đoái biến động và ảnh hưởng đến giá trị của các khoản đầu tư ngoại tệ.
  • Rủi ro hàng hóa – rủi ro khi giá cả hàng hóa (dầu thô, ngô, v.v.) thay đổi và ảnh hưởng đến giá trị của khoản đầu tư.

Rủi ro thanh khoản – Tính thanh khoản đề cập đến sự dễ dàng mà một khoản đầu tư có thể được mua hoặc bán. Rủi ro thanh khoản là rủi ro không thể bán khoản đầu tư của bạn ở một mức giá cụ thể khi bạn muốn. Ví dụ: một số khoản đầu tư nhất định có thể yêu cầu bạn giữ chúng trong một khoảng thời gian trước khi bạn có thể bán chúng.

Rủi ro tập trung – rủi ro thua lỗ khi tất cả số tiền đầu tư của bạn được tập trung vào một khoản đầu tư. Đa dạng hóa có thể làm giảm rủi ro này bằng cách sở hữu các loại hình đầu tư khác nhau trong các ngành và địa điểm khác nhau.

Rủi ro tín dụng – còn được gọi là rủi ro vỡ nợ, áp dụng cho các khoản đầu tư nợ như trái phiếu. Đây là rủi ro mà chính phủ hoặc tổ chức phát hành trái phiếu sẽ không thể thực hiện các khoản thanh toán lãi hoặc gốc khi đến hạn. Xếp hạng tín dụng của trái phiếu có thể giúp bạn đánh giá rủi ro tín dụng. Xếp hạng tín dụng AAA thể hiện rủi ro tín dụng thấp nhất.

Rủi ro tái đầu tư – Nếu bạn tái đầu tư tiền lãi đầu tư của mình với tỷ lệ thấp hơn, sẽ có rủi ro thua lỗ.

Rủi ro lạm phát – Nếu các khoản đầu tư của bạn không theo kịp lạm phát, bạn có nguy cơ mất sức mua.

Rủi ro bất ngờ – Rủi ro mà thời gian biểu (hoặc thời lượng) đầu tư của bạn có thể thay đổi do các sự kiện bất ngờ trong cuộc sống. Ví dụ, mất việc có thể khiến bạn phải bán các khoản đầu tư của mình sớm hơn dự kiến.

Rủi ro tuổi thọ – Rủi ro quyết định quan trọng trong tất cả các rủi ro đầu tư tài chính với các khoản tiết kiệm hoặc đầu tư của bạn.

Rủi ro đầu tư nước ngoài – rủi ro thua lỗ của bạn khi đầu tư ra nước ngoài. Điều này có thể bao gồm đầu tư vào cổ phiếu của các công ty nước ngoài hoặc đơn giản là thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào với các tổ chức tài chính. Có thể có rủi ro tiền tệ, rủi ro chính trị hoặc rủi ro lãi suất có thể không ảnh hưởng đến các khoản đầu tư.

Tổng kết

Tiết kiệm tiền là quan trọng, nhưng đó chỉ là một phần của đầu tư tài chính. Những người tiết kiệm thông minh bắt đầu bằng cách tích lũy đủ số tiền tiết kiệm khẩn cấp trong tài khoản tiết kiệm hoặc bằng cách đầu tư tài chính vào tài khoản thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, đầu tư tài chính mang lại nhiều lợi thế tiềm năng sau khi xây dựng khoản tiết kiệm sẵn có trong vòng ba đến sáu tháng.

Xem thêm: 10 App kiếm tiền online không cần vốn 2024

Đầu tư tài chính một cách hiệu quả để tiền của bạn hoạt động và có khả năng tạo ra của cải. Đầu tư tài chính một cách khôn ngoan có thể bảo vệ tiền của bạn khỏi lạm phát và tăng giá trị tài sản của bạn lên nhiều hơn. Tiềm năng tăng trưởng lớn hơn của khoản đầu tư phần lớn là do sức mạnh của lãi kép và sự đánh đổi rủi ro với các danh mục đầu tư tài chính.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org