Cách cài file APK trên điện thoại Android an toàn, nhanh chóng

File APK là một loại tài liệu rất cần thiết và quen thuộc đối với những người đã và đang sử dụng điện thoại phần mềm Android. Tuy nhiên, cách cài file APK trên điện thoại Android như thế nào là an toàn và nhanh chóng nhất thì không phải ai cũng nắm chắc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện, cùng theo dõi ngay nhé!

File APK là gì?

Tìm hiểu về file APK

APK được viết đầy đủ là Android Package Kit hay hiểu nôm na với ý nghĩa gói công cụ Android. Tệp này được cung cấp để sử dụng với hệ điều hành Android, giúp phân phối và cài đặt các ứng dụng di động.

Khi tải xuống APK trực tuyến, máy sẽ lưu trữ tệp như một ứng dụng di động. Các loại ứng dụng sẽ được nhận từ Google Play Store nhưng vai trò của file APK trong nhiều trường hợp là rất quan trọng.

File APK hữu ích trên thiết bị Android

File APK hữu ích trên thiết bị Android

Lợi ích khi cài đặt file APK

File APK đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng, cụ thể như sau:

  • Tạp APK cho phép người dùng Android có thể truy cập sớm vào tất cả các tính năng mới và thú vị. Bên cạnh đó, file APK cũng sẽ giải quyết vấn đề bị giới hạn khu vực ở một số ứng dụng trên cửa hàng.
  • Khi sử dụng APK cho điện thoại, bạn sẽ không cần phải cập nhật phiền toái cho các ứng dụng đã tải về trên máy. Thậm chí, bạn còn có thể cài được phiên bản cũ hơn của ứng dụng đã được niêm yết trên file app.
  • APK cho phép bạn có thể truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại trong trường hợp thiết bị thiếu đi quyền truy cập.
  • Tuy nhiên nếu không tải đúng file APK, có thể file sẽ bị đánh bản quyền. Bên cạnh đó một số file có chứa mã độc và virus nên cần kiểm tra và quét virus trước khi cài đặt.

Sự khác biệt giữa file APK và app

Dù APK và App mang chức năng giống nhau nhưng trên thực tế nó là 2 khái niệm hoàn toàn khác biệt. Nếu như App có thể cài đặt trên các loại nền tảng khác nhau thì APK chỉ có thể sử dụng được trên hệ điều hành Android.

Các ứng dụng khi tải về thiết bị là có thể sử dụng ngay sau đó. Tuy nhiên file APK không chỉ tải xuống đơn giản mà cần được cài đặt dưới dạng ứng dụng từ một nguồn đáng tin cậy.

Để tải app về điện thoại di động, bạn cần đăng ký tài khoản trên Google Play. Khác với nó, file APK được tải xuống từ các trang web chính thức. Việc tải ứng dụng thông qua việc tải xuống tệp APK từ đó cũng rất dễ dàng và không cần đăng nhập vào CH Play.

App có thể tải về nhanh chóng trên Google Play

App có thể tải về nhanh chóng trên Google Play

Một số lưu ý cần biết khi cài đặt file APK

Dù cách cài file APK trên điện thoại Android chỉ có từ máy tính hoặc điện thoại nhưng bạn cần lưu ý đến 2 điều cần thiết sau đây:

  • Cần chọn trang web tải file APK uy tín, quét virus trước khi cài đặt để không gây hại cho máy. Bạn có thể đọc những nhận xét và đánh giá của những người đã từng tải APK ở đây trước khi quyết định.
  • Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng để dễ tìm kiếm các tập tin APK hơn, tiện cho việc cài đặt trên điện thoại hơn.

Hướng dẫn cách cài file APK trên Android

Có 2 cách cài file APK trên điện thoại Android là thông qua chính thiết bị hoặc máy tính:

  • Cài trên điện thoại

Để tải file, bạn chỉ cần mở trình duyệt, tìm kiếm một tệp APK uy tín và nhấn vào nút tải xuống. Sau đó, bạn mở phần “Tải xuống” và mở tệp APK, chọn “Yes” để đồng ý cài đặt. Như vậy là file APK đã được tải thành công trên điện thoại.

Tải file APK trên điện thoại 

Tải file APK trên điện thoại

  • Cài từ máy tính

Trên máy tính, bạn cũng truy cập vào trình duyệt web và tìm kiếm tệp APK phù hợp nhất và tải xuống máy. Sau khi đã tải về thành công, sử dụng cổng USB để kết nối điện thoại và máy tính với nhau.

Bạn truy cập vào “Menu”, chọn “Setting”, “Security” và vào phần “Unknown Sources” để cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ nguồn khác ngoài CH Play. Sau đó tiếp tục vào “My Computer” trên máy tính, sao chép file APK đã tải về vào thư mục bất kỳ trên điện thoại. Trên điện thoại, bạn tìm file APK vừa được sao chép và chọn “Install” là thành công.

Bước cho phép cài đặt ứng dụng ngoài Google Play

Bước cho phép cài đặt ứng dụng ngoài Google Play

Kéo file APK từ máy tính về điện thoại

Kéo file APK từ máy tính về điện thoại

Một số câu hỏi liên quan

File APK có an toàn không?

Không phải file APK nào cũng an toàn với thiết bị của bạn. Nhiều nguồn để tải file APK khác nhau cũng sẽ có nhiều mã độc không an toàn cho thiết bị. Điều quan trọng nhất là cần kiểm tra và quét sạch virus trước tiên.

Nên tải file APK ở đâu để đảm bảo an toàn?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được các file APK trên nhiều website khác nhau. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có độ uy tín cáo và đảm bảo file không chứa các mã độc và virus. Bạn nên cẩn trọng trước khi tải bất cứ một ứng dụng nào ngoài CH Play. Một số website hiện đang cung cấp tệp APK an toàn hiện nay như APKMirror, Apkpure, APK MOD,…

APKMirror là nơi cung cấp file APK uy tín

APKMirror là nơi cung cấp file APK uy tín

Trên đây là thông tin về file APK và cách cài file APK trên điện thoại Android chi tiết nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những tín đồ sử dụng hệ điều hành hàng đầu thế giới hiện nay. Chúc bạn tải file và cài đặt thành công và nhanh chóng nhất.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org