Cảnh báo sàn Atom Markets có dấu hiệu lừa đảo

Sàn giao dịch Atom Markets thật ra chỉ mới ra mắt cách đây không lâu tuy nhiên không phải ai cũng cũng thể hiểu hết được về sàn này. Sàn giao dịch nào cũng vậy, sẽ có ưu điểm và nhược điểm. Nhất là trong thời điểm sàn giao dịch mọc lên ngày càng nhiều như hiện nay, và không biết thông tin nào là sự thật.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn Atom Markets này ngay nhé!

Atom Markets là gì?

Atom Markets là gì?

Sàn Atom Markets được thành lập vào năm 2015 tại Mỹ. Atom Markets là một tập đoàn tài chính của Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ phái sinh theo hình thức giao dịch Non Dealing Desk. Tức là tất cả các yêu cầu giao dịch sẽ được gửi trực tiếp từ người mua đến người bán.

Atom Markets theo như thông tin sàn cung cấp thì sàn đã được cấp phép bởi Hiệp hội tài chính phái sinh Hoa Kỳ NFA, Cơ quan quản lý tài chính Anh FCA, Ủy ban đầu tư và chứng khoán tài chính ASIC và Ủy ban dịch vụ tài chính Vanuatu.

Ưu điểm của sàn Atom Markets

Trước tiên, chúng ta hãy đi xét về mặt ưu điểm của sàn này nhé!

Nền tảng giao dịch MT4

Khi tham gia tại sàn Atom Markets thì phần mềm mà bạn sẽ sử dụng khi giao dịch là một yếu tố quan trọng trong sự thành công trong con đường của bạn. MetaTrader4 (MT4) là một nền tảng tương đối cũ, nhưng rất vững chắc. Đồ họa mà nó cung cấp là một trong những cái tốt nhất hiện có. Trong khi các phiên bản dựa trên web và di động tồn tại, sức mạnh thực sự của MT4 nằm ở ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Nền tảng MT4 có thể xử lý các công cụ phù hợp, chẳng hạn như các chỉ báo kỹ thuật mới và hệ thống giao dịch tự động (được gọi là Chuyên gia cố vấn).

Đòn bẩy 1:100

Tỷ lệ đòn bẩy tối đa do sàn giao dịch Atom Markets cung cấp sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của hầu hết các nhà giao dịch. Chúng tôi đề cập rằng, người ta nên tiến hành một cách thận trọng khi nói đến giao dịch ký quỹ. Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về mức tối đa bạn sẵn sàng chịu rủi ro cho mỗi vị thế trước khi đăng ký và sử dụng lệnh cắt lỗ.

Chênh lệch không cạnh tranh

Atom Markets không đưa ra được nhiều thông tin về mức chênh lệch của mục tiêu. Khi chúng tôi kiểm tra nền tảng này, chúng tôi thấy rằng cặp EUR/ USD đang dao động quanh mức 1,8-1,9 pip. Điều này có thể chấp nhận được, nhưng không có gì đặc biệt ở thời điểm hiện tại cả.

Nhược điểm của Atom Markets

Quy định của Vanuatu, từng có giấy phép FCA

Như thông tin ở trên chúng tôi chia sẻ thì sàn Atom Markets đã tuyên bố không được giám sát bởi một mà tới hai “người gác cổng”. Một trong số đó là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vanuatu (VFSC), đây không phải là tổ chức đáng tin cậy nhất trên thế giới. Theo hiểu biết của chúng tôi, số vốn tối thiểu cần thiết để có được giấy phép Đại lý Chứng khoán là 2.000$.

Ngoài ra, Atom Markets cũng đề cập đến việc rằng họ được quy định bởi Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đáng kính hơn nhiều, cơ quan của Vương quốc Anh. Sau khi xem xét sổ đăng ký, chúng tôi nhận ra rằng công ty không còn ở trong đó nữa. Đây là bằng chứng:

Giấy phép có thể đã hết hạn hoặc vì họ chỉ là một đại diện được chỉ định, họ có thể đã gặp vấn đề với công ty đối tác của mình (công ty chính). Chúng tôi không thể chắc chắn về tình huống này, nhưng điểm mấu chốt mà bạn cần chú ý đó là: họ không phải là một nhà môi giới được FCA quản lý đâu nhé!

Điều kiện giao dịch không xác định

Ngoài tình huống pháp lý nói trên, vấn đề chung của chúng tôi với Atom Markets là việc họ không cung cấp một số thông tin quan trọng nhất về dịch vụ của họ. Chênh lệch mục tiêu, đòn bẩy tối đa là những thứ chúng tôi tìm thấy khi thử nghiệm nền tảng của bạn.

Tình hình CFD không rõ ràng

Khi nói đến các công cụ không phải là cặp tiền tệ, sàn giao dich Atom Markets một lần nữa không rõ ràng. Trang web liệt kê các kim loại quý và chỉ số chứng khoán, nhưng không có thông tin chi tiết nào được cung cấp. Điều quan trọng đối với nhà giao dịch là phải biết kích thước hợp đồng của các công cụ này, vì chúng không chuẩn như số giao dịch ngoại hối MT4 (1 lot = 100.000 đơn vị tiền tệ cơ sở).

Không có thông tin rõ ràng về phương thức thanh toán

Tại thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư có thể sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng nhà môi giới này không đề cập đến các cách bạn có thể gửi tiền hoặc rút tiền từ họ. Chúng tôi nghi ngờ rằng các hệ thống của Trung Quốc như UnionPay và/ hoặc AliPay được ưu tiên hơn các hệ thống của phương Tây như Skrill và Netteler, nhưng đây chỉ là suy đoán thuần túy mà thôi.

Kết luận

Như vậy, các bạn cũng đã thấy không phải sàn nào cũng “màu hồng” đâu nhé! Tất nhiên sẽ có sàn tốt và sàn không tốt. Và việc của bạn với tư cách là một nhà đầu tư thì cần phải nắm rõ thông tin thật kỹ về sàn mà mình muốn hướng đến. Nhìn chung, sàn Atom Markets hiện vẫn chưa có được lòng tin của nhiều nhà đầu tư, nhiều người còn bị lừa rất nhiều. Nên các bạn hãy hết sức cẩn thận nhé! Chúc các bạn sẽ mau sớm thành công.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org