Chỉ số niềm tin tiêu dùng, tin tức và tác động

The Consumer Confidence Index còn được biết đến với tên Chỉ số niềm tin tiêu dùng là thước đo thái độ của người Mỹ về điều kiện kinh tế hiện tại và tương lai. Nó cho bạn biết những người lạc quan về nền kinh tế và khả năng tìm việc làm của họ như thế nào.

Chỉ số hiện tại – Current Index

Ủy ban niềm tin người tiêu dùng báo cáo, chỉ số là 86,6 vào tháng 5 năm 2020, tăng nhẹ so với mức 85,7 trong tháng 1

Cả hai đều thấp hơn mức tháng hai là 130,7.

Niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh khi đối phó với đại dịch COVID-19. Chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa và yêu cầu các gia đình trú ẩn tại nhà.

Chỉ số niềm tin

Cả hai báo cáo đều tệ hơn mức cao trước suy thoái 111,9 đạt được vào tháng 7 năm 2007 và cả hai đều thấp hơn mức 137,9 được ghi nhận vào tháng 10 năm 2018. Đó là mức cao nhất trong 18 năm.

Sự tự tin vẫn tốt hơn mức thấp kỷ lục 25,3 vào tháng 2 năm 2009. Mức cao kỷ lục kể từ khi chỉ số niềm tin tiêu dùng ra mắt năm 1977 là 144,7, đạt được vào tháng 5 năm 2000.

Làm thế nào chỉ số niềm tin tiêu dùng hoạt động

Hội đồng người tiêu dùng đã tạo ra chỉ số niềm tin tiêu dùng vào năm 1967. Con số so sánh sự tự tin của tháng gần đây nhất với năm 1985. Năm đó, Chỉ số này chính xác là 100. Nếu chỉ số The Consumer Confidence Index gần đây nhất là trên 100, thì người tiêu dùng sẽ tự tin hơn so với năm 1985. Nếu dưới 100, họ sẽ không tự tin hơn trong thời gian của chính quyền Reagan.

Xem thêm bài viết hay:

Hội đồng dựa trên chỉ số khảo sát hàng tháng của 5.000 hộ gia đình. Báo cáo cung cấp chi tiết về thái độ của người tiêu dùng và ý định mua hàng. Nó cung cấp một bản tóm tắt quốc gia và phân tích theo độ tuổi, thu nhập và khu vực của đất nước.

Có ba chỉ số trong Báo cáo niềm tin người tiêu dùng mỗi tháng.

Chỉ số tình hình hiện tại

Chỉ số tình huống hiện tại đo lường câu trả lời cho hai câu hỏi mà cuộc khảo sát đặt ra:

  • Làm thế nào bạn đánh giá các điều kiện kinh doanh hiện tại?
  • Bạn sẽ nói gì về công việc có sẵn trong khu vực của bạn ngay bây giờ?

Chỉ số kỳ vọng

Chỉ số kỳ vọng báo cáo về dự đoán của người trả lời về điều kiện kinh doanh và công việc có sẵn sáu tháng kể từ bây giờ. Nó cũng đo lường xem những người được khảo sát nghĩ rằng thu nhập của họ sẽ cao hơn, thấp hơn hay tương đương trong sáu tháng.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng – The Consumer Confidence Index

Phổ biến nhất là chỉ số niềm tin của người tiêu dùng. Nó là tổng hợp của hai chỉ số khác. Bốn mươi phần trăm dựa trên chỉ số tình hình hiện tại và 60% dựa trên chỉ số kỳ vọng trong tương lai.

The Consumer Confidence Index ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Niềm tin của người tiêu dùng là động lực chính của nhu cầu trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Nếu mọi người không chắc chắn về tương lai, họ sẽ mua ít hơn. Điều đó làm chậm tăng trưởng kinh tế. Khi niềm tin vào tương lai cao, mọi người sẵn sàng mua sắm hơn. Điều đó làm tăng chi tiêu của người tiêu dùng, gần 70% tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ. Các thành phần khác của GDP là đầu tư kinh doanh, chi tiêu của chính phủ và xuất khẩu ròng.

Nếu sự tự tin tăng quá nhiều, thì mọi người sẽ chi tiêu nhiều hơn thay vì tiết kiệm. Nó tạo ra nhu cầu cao hơn có thể kích hoạt lạm phát. Để ngăn chặn nó, cục dự trữ niên bang sẽ tăng lãi suất. Điều đó làm chậm tăng trưởng kinh tế. Nó cũng làm tăng giá trị của đồng đô la. Điều đó làm giảm xuất khẩu vì chúng hiện có giá cao hơn ở thị trường nước ngoài. Nó làm cho hàng nhập khẩu rẻ hơn, điều này cũng làm giảm lạm phát.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng là một chỉ số tụt hậu. Điều đó có nghĩa là nó theo xu hướng kinh tế. Hầu hết mọi người không có cảm giác rằng nền kinh tế đã thay đổi cho đến nhiều tháng sau đó. Chẳng hạn, ngay cả khi suy thoái kinh tế kết thúc, mọi người vẫn không cảm thấy như vậy. Nhiều người vẫn thất nghiệp. Những người khác đang mắc nợ trong khi họ thất nghiệp. Một số người khác đã mất nhà cửa. Họ không chắc chắn liệu môi trường kinh tế đã được cải thiện.

Sự chậm trễ cũng xảy ra khi một cuộc suy thoái bắt đầu. Mọi người vẫn cảm thấy tự tin. Phải mất thời gian trước khi họ mất việc hoặc nhà. Ngay cả khi họ đã mất một công việc, họ cảm thấy họ có thể có được một công việc mới nhanh như cách đây vài năm.

Có thể mất sáu tháng trước khi họ nhận ra có bất kỳ công việc nào. Vào thời điểm đó, họ đã vướng vào nợ nần và có thể vỡ nợ trong thế chấp.

Cuộc khảo sát cũng hỏi làm thế nào dễ dàng để tìm việc làm. Thông thường, nó không trở nên khó tìm việc cho đến khi nền kinh tế đã chuyển hướng. Điều đó vì thất nghiệp cũng là một chỉ số tụt hậu. Điều cuối cùng các nhà quản lý muốn làm là sa thải công nhân của họ. Họ cắt mọi chi phí khác trước. Vào thời điểm họ bắt đầu sa thải, cuộc suy thoái đã diễn ra.

Các nhà đầu tư và phân tích thị trường chứng khoán theo dõi chặt chẽ chỉ số niềm tin tiêu dùng. Họ muốn có được một ý tưởng về việc chi tiêu của người tiêu dùng sẽ tăng hay giảm. Bất kỳ sự gia tăng nào cũng có thể thúc đẩy chi tiêu kinh doanh để đáp ứng nhu cầu. Điều đó làm tăng thu nhập và giá cổ phiếu. Vì lý do đó, các nhà đầu tư có nhiều khả năng mua cổ phiếu nếu chỉ số niềm tin tiêu dùng tăng.

Thị trường chứng khoán có thể di chuyển mạnh mẽ vào ngày The Consumer Confidence Index được công bố. Nhưng điều này có lẽ sẽ chỉ xảy ra nếu có nhiều sự không chắc chắn về nền kinh tế. Các nhà đầu tư hoan nghênh mọi hiểu biết bổ sung mà chỉ số niềm tin tiêu dùng có thể cung cấp.

Lưu ý các thông tin sẽ có sự thay đổi theo thời gian vì vậy bạn nên cân nhắc khi làm theo. Chúng tôi xin tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các nội dung được chia sẻ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

© 2022 by Thitruong.org