Chứng khoán quốc tế lừa đảo chào mời lãi suất cao, cam kết lợi nhuận khủng

Đầu tư tiền để kiếm nhiều tiền hơn là một thực tế phổ biến trong thế giới hiện đại. Mọi người đầu tư vào bất động sản, vàng, v.v. nhưng họ cũng đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán quốc tế. Bất cứ ai muốn bắt đầu đầu tư trước hết phải tìm hiểu cổ phiếu là gì và cách chơi chúng hiệu quả.

Bất kỳ loại hình đầu tư nào cũng có một số rủi ro liên quan; cách duy nhất để giảm rủi ro liên quan đến bất kỳ kênh nào là có kiến ​​thức. Thitruong.org muốn xây dựng kiến ​​thức của các nhà đầu tư về thị trường chứng khoán theo cách dễ tiếp cận. Loạt bài viết đầu tiên của họ sẽ cung cấp một cái nhìn đơn giản về cách những người mới bắt đầu chơi trên thị trường chứng khoán quốc tế. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về kênh đầu tư này.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo chào mời lãi suất cao, cam kết lợi nhuận khủng

Tìm hiểu về chứng khoán quốc tế.

Tìm hiểu về chứng khoán quốc tế.

Mua bất động sản cần rất nhiều vốn trả trước, nhưng gửi tiền vào ngân hàng thì lãi suất không cao. Thay vào đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng các kênh đầu tư hời có lãi suất chấp nhận được và chi phí ban đầu tối thiểu. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiết kiệm với cam kết thời gian tối thiểu; tuy nhiên, họ vẫn có thể lên kế hoạch đầu tư sớm và tạo thêm thu nhập thụ động khi còn trẻ. Ngoài ra, học cách chơi thị trường chứng khoán quốc tế khi còn là sinh viên có thể cung cấp thêm một nguồn thu nhập thụ động.

Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán ở Việt Nam

Tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng có thể thu được một khoản lãi không nhỏ. Tuy nhiên, tỷ lệ này là rất nhỏ so với thời điểm xảy ra vụ dịch covid 19, đó là thời điểm lạm phát. Ngoài ra, tiền trong tài khoản tiết kiệm có thể mất giá do mức độ lạm phát cao. Do đó, tốt hơn là bạn nên đổ tiền vào cổ phiếu thay vì gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tỷ lệ bồi thường cơ bản bạn sẽ nhận được bao gồm ở đây. Ngoài ra, nếu bạn không chú ý đến tỷ lệ lạm phát, khoản tiết kiệm của bạn có thể mất giá bất cứ lúc nào.

Cổ phiếu có tính thanh khoản cao so với các khoản đầu tư khác như bất động sản hoặc gửi tiết kiệm. Điều này có nghĩa là chúng có thể được trao đổi hoặc bán bất cứ lúc nào. Ngoài ra, giá trị của cổ phiếu sẽ luôn bằng nhau tại thời điểm người mua và người bán thực hiện giao dịch. Nếu bạn cố gắng bán bất động sản của mình hoặc rút tiền tiết kiệm khỏi ngân hàng, bạn sẽ không thể giữ lãi cho đến ngày đáo hạn, hoặc thậm chí giữ tiền trong tài khoản.

Cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư chứng khoán quốc tế?

Trước khi kiếm tiền trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư mới cần có những hiểu biết cơ bản về chứng khoán. Họ cũng cần có tầm nhìn dài hạn và dành nhiều thời gian cho việc học. Điều này là do việc tham gia thị trường chứng khoán với tư cách là một ‘lính mới’ được coi là khó khăn. Đặc biệt, những người khác biệt phải dành nhiều thời gian hơn để học hỏi.

Khi chuẩn bị đầu tư, bạn cần có vốn đầu tư. Điều này cho phép bạn phát triển một kế hoạch tài chính để kiểm tra các tài khoản của bạn. Mỗi người đều có phương pháp kế toán riêng; tuy nhiên, mọi người trong lĩnh vực kinh doanh này cần tính đến rủi ro và lên kế hoạch xử lý chúng.

Cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư chứng khoán quốc tế?

Việc theo dõi giá trị các khoản đầu tư thông qua máy tính hoặc điện thoại là rất cần thiết do sự thay đổi tăng giảm hàng ngày. Có thể nhận được thêm trợ giúp bằng cách sử dụng các tệp lưu trữ để hiểu được mức lỗ lãi chung của các danh mục đầu tư. Hơn nữa, cần có một số thiết bị để theo dõi và truy cập thông tin; một trong những thiết bị này là ứng dụng theo dõi.

Hiểu được cụm từ “Thông tin là tiền bạc” là rất quan trọng khi chọn nơi lấy thông tin. Bạn cần tra cứu thông tin về các công ty và ngành của họ trước khi đầu tư vào cổ phiếu. Điều này có thể được lấy từ các nguồn thứ cấp hoặc sơ cấp.

Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên lên một kế hoạch đầu tư chi tiết. Bước này được coi là phần quan trọng nhất của quá trình đầu tư vì nó sử dụng thông tin bạn đã học để lập kế hoạch cho bản thân. Sau đó, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch đầu tư như thế nào và đầu tư vào đâu.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán quốc tế

Các nhà đầu tư có thể rót tiền vào các dự án một cách linh hoạt.

Mua cổ phiếu cần một lượng vốn đáng kể, điều này khiến người ta khó tham gia thị trường. Một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là sử dụng tính linh hoạt của kênh đầu tư chứng khoán. Việc sử dụng kênh này cho phép mọi người đầu tư số tiền nhỏ hơn vào cổ phiếu; sau đó họ có thể đầu tư sinh lời vào các cổ phiếu tốt.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán quốc tế

Thanh khoản vượt trội.

Tính trung bình mỗi ngày, thị trường chứng khoán Việt Nam có thanh khoản gần 5.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư có quyền chọn mua và bán bất kỳ lúc nào, vì luôn có cả người mua và người bán. Do đó, bạn có thể ra vào thị trường theo ý muốn.

Bất động sản có tính thanh khoản kém hơn nhiều so với chứng khoán. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư thích đầu tư vào chứng khoán hơn; họ hiểu tại sao thanh khoản bất động sản lại thấp hơn. Bởi vì không phải lúc nào bạn cũng có thể bán đất hoặc căn hộ đã mua.

Giá cổ phiếu của công ty thay đổi đột ngột do lợi nhuận cao.

Mua cổ phần của một công ty có nghĩa là nhà đầu tư đã sở hữu một phần của doanh nghiệp. Các nhà đầu tư có quyền biểu quyết về những thay đổi quan trọng của công ty, thu lợi nhuận từ thành công của công ty và bán cổ phiếu của họ với giá cao hơn.

Cổ tức hàng năm được nhận hàng năm.

Khi doanh nghiệp phát triển và được quản lý tốt, các nhà đầu tư nhận được cổ tức từ lợi nhuận của doanh nghiệp. Khi một công ty đóng cửa, bạn phải sở hữu một cổ phần của công ty để nhận được cổ tức. Khi bạn có cổ phần, bạn có thể yêu cầu cổ tức của mình từ công ty.

Các doanh nghiệp nhỏ hoặc nhà đầu tư cá nhân không cần số tiền lớn để bắt đầu.

Đối với những người mới bắt đầu, cần phải có một khoản đầu tư ban đầu nhỏ để tham gia vào thị trường chứng khoán. Ngoài ra, bạn có thể tham gia chỉ với 10-20 triệu đồng Việt Nam, là nội tệ.

Có thể bán cổ phiếu bất kỳ lúc nào trong giai đoạn tăng giá khi các kỳ vọng được đáp ứng. Cổ phiếu có thể được giữ trong 2 ngày trước khi giao dịch bắt đầu, nhưng thời gian nắm giữ lâu hơn có thể không phù hợp do yêu cầu số vốn ban đầu lớn.

Ưu điểm và nhược điểm của thị trường chứng khoán quốc tế?

Dưới đây là thông tin thêm về các ưu điểm và hạn chế của việc đầu tư chứng khoán quốc tế.

Ưu điểm

Tỷ suất sinh lợi cao làm cho khoản đầu tư này trở nên hấp dẫn.

Đầu tư vào cổ phiếu mang lại tỷ suất sinh lợi cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Những người tham gia có thể kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách chọn các công ty đang phát triển nhanh chóng và có triển vọng tốt. Khi người tham gia mua cổ phần, họ trở thành chủ sở hữu một phần của công ty mà họ đã chọn. Ngoài ra, mua cổ phiếu cho phép người tham gia đa dạng hóa rủi ro của họ bằng cách đầu tư vào nhiều công ty khác nhau.

Nhiều loại sản phẩm có sẵn để lựa chọn.

Chứng khoán phái sinh là các khoản đầu tư thay thế cho những người không muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Những dao động này có thể cao hoặc thấp, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư rủi ro. Bất chấp rủi ro này, các khoản đầu tư này vẫn rất đa dạng.

Các công cụ phái sinh mang lại lợi nhuận cao thông qua đòn bẩy tài chính và bảo hiểm rủi ro. Một trong những sản phẩm đầu tiên được cung cấp bởi các công cụ phái sinh là hợp đồng tương lai.

Nhược điểm

Khi đầu tư vào chứng khoán thông qua kênh chứng khoán, có hai rủi ro chính:

Được gọi là rủi ro thị trường, rủi ro hệ thống bao gồm các rủi ro ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường chứng khoán. Chúng bao gồm rủi ro thanh khoản, rủi ro tín dụng, rủi ro giá hàng hóa, rủi ro tiền tệ và rủi ro lãi suất.

Rủi ro cụ thể đối với một số doanh nghiệp, ngành hoặc công ty là rủi ro phi hệ thống. Ví dụ, rủi ro tai nạn máy bay là đặc thù của ngành hàng không. Rủi ro hàng hải như đắm tàu ​​là đặc thù của ngành hàng hải. Vì những rủi ro này chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp cụ thể, chúng không bị ảnh hưởng bởi toàn bộ thị trường.

Đầu tư chứng khoán quốc tế có dễ không, có an toàn không?

Nhiều người không tin vào sự an toàn của việc đầu tư chứng khoán quốc tế. Họ coi chúng giống như một trò chơi may rủi và sợ đầu tư vào chúng. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm; cổ phiếu là một trong những hình thức đầu tư an toàn nhất hiện nay. Tất cả các sàn giao dịch đều được điều chỉnh bởi luật pháp và mọi giao dịch đều minh bạch.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra đời nhằm đảm bảo thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển lành mạnh. Mục đích chính của nó là tạo niềm tin cho các nhà đầu tư và nó đã tạo ra một hành lang pháp lý an toàn cho họ. Một trong những mục đích thứ cấp của nó là bảo vệ các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân; Ủy ban được thành lập để bảo vệ lợi ích của họ.

Nhà đầu tư có khả năng yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp khi quyền lợi của họ bị xâm phạm. Họ cũng có thể yêu cầu bồi thường nếu họ bị thua lỗ vì điều gì đó liên quan đến nhà đầu tư. Điều này bao gồm việc mất bất kỳ phần nào trong các khoản đầu tư của họ do thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm được cung cấp cho họ.

Họ cũng có thể yêu cầu bồi thường cho những vi phạm ảnh hưởng đến quyền của họ liên quan đến việc chi trả cổ tức, quyền chọn mua cổ phiếu và hơn thế nữa.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư an toàn.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo chào mời lãi suất cao

Những kẻ lừa đảo lừa người dân bằng lòng tham của mình đã tiêu tốn hàng tỷ đồng của Việt Nam. Những kẻ lừa đảo này thực hiện hành vi lừa đảo của mình trên các trang mạng xã hội như Zalo, tương tự như một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo.

Nhiều nhà đầu tư thiếu kiến thức và ham lợi nhuận lớn dễ tin vào những lời hứa về lãi suất cao. Do đó, nhiều người đã bị lừa đầu tư vào các sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo giả mạo do các công ty giả mạo điều hành. Bằng cách lợi dụng lòng tham của con người, các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo tạo ra giá cổ phiếu giả.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Một số trang web giả danh là các trang trao đổi chứng khoán quốc tế uy tín; chúng là những trò gian lận trong không gian mạng. Những trang này đã bị xóa khỏi web, nhưng nhiều trang tài chính khác đã được tạo ra để lừa đảo mọi người. Họ quảng cáo lợi nhuận hấp dẫn trong lĩnh vực kỹ thuật số có thể kiếm cho hàng nghìn người hàng triệu đồng Việt Nam mỗi tháng.

Bằng cách tham gia các khoản đầu tư giả mạo này, những người tham gia được cho là có thể kiếm được hàng trăm phần trăm lợi nhuận. Những người không tham gia vẫn có thể thu lợi từ hệ thống bằng cách mời chào xây dựng hệ thống mời gọi người mới tham gia mỗi ngày.

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo thường cam kết lãi suất cao khi đó nhà đầu tư sập bẫy mật ngọt và bắt đầu xuống tiền đầu tư và rơi vào kế hoạch lừa đảo tinh vi của những kẻ đại diện sàn hoặc tự xưng là chuyên gia chứng khoán đánh vào lòng tin của nhiều nhà đầu tư.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo vẫn hoạt động mạnh ở Việt Nam

Các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo thường sử dụng mạng xã hội để tạo ra các kênh đầu tư giả mạo. Họ mời các nhà đầu tư tiềm năng thông qua tin nhắn và cuộc gọi điện thoại, yêu cầu lợi nhuận cao. Các kênh này thường không có trụ sở rõ ràng và họ tuyển dụng các nhà tư vấn thiếu chân thành qua điện thoại. Bằng cách sử dụng các chuyên gia tư vấn nhiệt tình, những kẻ lừa đảo thuyết phục các nhà đầu tư tin tưởng họ.

Những số điện thoại lạ xuất hiện trong các lời mời dự tiệc do các cuộc gọi hàng ngày từ các nhà đầu tư đưa ra lời khuyên về chứng khoán. Điều này dẫn đến những thông điệp như “Tôi có thông tin về các cổ phiếu có thu nhập cao muốn gửi cho bạn để bạn tham khảo” trong lời mời dự tiệc.

Kim Ngưu của Hải Phòng thường xuyên nhận được các cuộc gọi tư vấn trực tuyến về đầu tư chứng khoán quốc tế. Ngoài ra, Zalo và telegram được dùng để gửi cho Ngưu thông tin từ các chuyên gia tư vấn về các mã chứng khoán quốc tế. Tiến cho rằng nhiều sàn giao dịch chứng khoán quốc tế đã cung cấp tài khoản demo với số dư để các nhà đầu tư thử nghiệm. Các sàn giao dịch này cũng cung cấp hướng dẫn cách tạo tài khoản, đăng nhập và đầu tư.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Anh Kim Ngưu cho chúng tôi biết rằng người chơi có thể mở tài khoản giao dịch trên nền tảng MetaTrader 5 hay MT5. Việc có tài khoản trên nền tảng này cho phép người chơi chuyển tiền Việt Nam đồng, tiền VND sang tài khoản ngân hàng trung gian. Sau đó VND được chuyển đổi sang đô la Mỹ hoặc USD và được gửi vào tài khoản của người chơi.

Các nhà đầu tư có thể gửi tiền vào ví kỹ thuật số trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Ngoài ra, họ có thể mở tài khoản trên các sàn giao dịch này để đầu tư vào các hợp đồng phái sinh chứng khoán quốc tế trên các sàn giao dịch không phải chứng khoán.

Các tổ chức thường sử dụng mạng xã hội để thu hút các nhà đầu tư. Họ dạy mọi người cách sử dụng các ứng dụng và trang web do tổ chức điều hành để gửi tiền và thanh toán. Một số phương pháp phổ biến nhất để thu hút các nhà đầu tư trên mạng xã hội là gọi điện cho họ hoặc gửi tin nhắn trực tiếp cho họ. Ngoài ra, một số nhà giao dịch sử dụng Tradingview, MT4 và MT5 để giao dịch.

Các nhà đầu tư tại Việt Nam có thể tham gia mua bán cổ phiếu thông qua các sàn giao dịch trực tuyến. Họ có thể tham gia trực tiếp bằng cách mở tài khoản trên các trang trao đổi hoặc gián tiếp bằng cách mua bán cổ phiếu quốc tế.

Để hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam, công ty phải được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Ngoài ra, bất kỳ ai thực hiện công việc môi giới đều phải có giấy phép và chứng chỉ chuyên môn từ ủy ban.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Để được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, trước tiên các công ty phải đăng ký với pháp luật về chứng khoán. Các luật này xác định cổ phiếu nào có thể được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán và quy định những gì họ có thể làm.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo cần thận trọng khi đầu tư vào các sàn giao dịch không do Sở giao dịch chứng khoán vận hành. Vì Việt Nam và các công ty con của nó điều hành và tổ chức các sàn giao dịch, nên ủy ban khuyến nghị kêu gọi đầu tư vào các sàn giao dịch này. Những người tham gia trao đổi trực tuyến không được pháp luật bảo vệ vì họ được coi là người chịu trách nhiệm về quyết định của chính mình.

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo điển hình

Sàn chứng khoán quốc tế StockX lừa đảo

Theo các chuyên gia, đây là thủ đoạn của các tổ chức lừa đảo nhằm gài bẫy người tham gia thành nạn nhân kép, mất tiền đầu tư ban đầu giờ mất tiền oan. Bởi vì các sàn giao dịch chứng khoán chính thống không bao giờ ép nhà đầu tư gửi tiền hoặc rút tiền.

“Tôi nghĩ khi nhà đầu tư giao dịch trên ứng dụng này, lệnh của họ không được đẩy ra thị trường, họ chỉ được giao dịch khi có thông tin từ ứng dụng này, thậm chí chủ sở hữu có thể mua và bán để khớp lệnh của nhà đầu tư. Rủi ro rất cao

Sàn chứng khoán quốc tế StockX lừa đảo

Sàn chứng khoán quốc tế StockX lừa đảo

Theo các chuyên gia kỹ thuật, ứng dụng nói trên được xây dựng để mô phỏng một sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, các ứng dụng này không có liên kết hoặc liên kết với các sàn giao dịch chứng khoán chính thống. Mã nguồn của các phần mềm này cũng được công khai với độ toàn vẹn 90%, vì vậy tội phạm sử dụng nó để gian lận.

“Sàn giao dịch thế giới là một tham số khách quan, được lấy từ nguồn giao dịch. Mặc dù có sự tồn tại của nền tảng gian lận này, những người đứng sau nó có toàn quyền kiểm soát các thay đổi và thao túng.”

Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, nếu trước đây các phần mềm lừa đảo như vậy dựa trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế, các tụ điểm thu đổi ngoại tệ thì nay vỏ bọc sao chép từ mô hình các sàn giao dịch chứng khoán trong nước, xu hướng ngày càng được chú ý.

FVP Trade sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo với quỹ Pamm

FVP Trade có thể bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Mặc dù nhiều thương nhân Việt Nam có kinh nghiệm từ 10 – 20 năm nhưng lại không biết đến sàn giao dịch chứng khoán quốc tế FPV Trade. Thực ra, dù biết thì họ cũng chưa từng gặp anh em trong ngành tài chính. Vì vậy, đây là vấn đề lớn liên quan đến nền kinh tế Việt Nam.

Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ cộng tác viên Việt Nam và việc xây dựng hệ thống pháp lý, sàn giao dịch chứng khoán quốc tế FVPTrade mới ra đời gần đây. Nó cho khách hàng biết họ đã đầu tư bao nhiêu cộng với lợi nhuận kiếm được hàng tỷ hoặc thậm chí hàng trăm triệu đô la.

FVP Trade sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo với quỹ Pamm

FVP Trade sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo với quỹ Pamm

Nhà đầu tư gửi và rút tiền thông qua chuyển khoản nội bộ. Số tiền được gửi vào tài khoản của họ chỉ là một pip, không phải tiền thật. Điều này là do hầu hết số tiền đều nằm trong túi của chủ sở hữu và được FPV Trade sử dụng cho các mục đích gian lận.

Trò lừa đảo trên sàn giao dịch chứng khoán quốc tế FVPTrade khuyến khích mọi người xây dựng một hệ thống để kiếm nhiều tiền hơn. Lòng tham tiền hoa hồng đã đánh gục nhiều người, và sau đó là một cuộc tranh giành điên cuồng để tạo ra những hệ thống này. Cách làm này hứa hẹn với các nhà đầu tư không phải làm gì và “ăn không ngồi rồi”

Các nhà đầu tư gửi tiền trên sàn giao dịch và có ý định rút tiền gốc của họ trong tương lai gần sẽ bị tính phí. Điều này là do sàn giao dịch cho rằng các nhà đầu tư không được phép rút tiền gốc của họ trong vòng 90 ngày, điều mà họ cho là không hợp lý. Không có sàn giao dịch tiền tệ đáng tin cậy nào trên thế giới sử dụng mô hình này; điều này là do các sàn giao dịch FVP gian lận hoạt động trên mô hình biến thể đa cấp.

Tránh các IB môi giới lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế

Chuẩn bị kiến thức khi quyết định đầu tư chứng khoán quốc tế

Mục đích của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế là để nâng cao kiến ​​thức tài chính của bạn. Cổ phiếu luôn tuân theo quy luật cung cầu nên các nhà đầu tư thông thái sẽ biết khi nào nên mua và bán chúng. Nhà đầu tư cần có kiến ​​thức cơ bản về chứng khoán; bao gồm phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, luật và quy định cụ thể để giao dịch trên một sàn giao dịch. Những bài học này giúp các nhà đầu tư hình thành chiến lược và đầu tư thành công để đạt được thành công.

Một trong những người thông minh và giàu nhất thế kỷ 20 là Warren Buffett. Ông được coi là một tỷ phú huyền thoại nhờ sự thông minh và am hiểu thị trường chứng khoán. Nhiều người đã giàu lên nhờ làm theo lời khuyên của ông khi đầu tư vào chứng khoán. Là một hình mẫu cho các nhà đầu tư, có kiến ​​thức về thị trường chứng khoán là điều kiện tiên quyết để thành công.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Kế hoạc đầu tư rõ ràng

Các nhà đầu tư cần có chiến lược rõ ràng khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Điều này giúp họ biết phải làm gì khi thị trường thay đổi và giảm nguy cơ đưa ra các quyết định tồi. Có một chiến lược cụ thể cho từng danh mục đầu tư cũng rất hữu ích khi đầu tư.

Nhà đầu tư nên lập chiến lược đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật. Sau đó, họ có thể xác định những doanh nghiệp và ngành nào sẽ mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn. Ngoài ra, nhà đầu tư nên đưa ra chiến lược cắt lỗ và thu lợi nhuận khi kết quả khả quan. Ngoài ra, họ nên xác định một chiến lược tổng thể mà họ đầu tư vào lướt sóng.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Các nhà đầu tư có thể chọn giảm lỗ theo một tỷ lệ nhất định. Ví dụ, cổ phiếu của một công ty có thể tăng giá bất chấp sự biến động của giá cả. Tuy nhiên, một số cổ phiếu của nó có thể giảm giá trị và gặp phải những khó khăn khác. Trong trường hợp này, bộ máy tổ chức phức tạp đằng sau giá cổ phiếu chỉ cần giảm 7.5%. Các nhà đầu tư đã quyết định cắt lỗ 30% vì số cổ phiếu này có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Xác định rủi ro khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Chấp nhận rủi ro cao hơn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn đây là điều tất nhiêu đúng không?. Điều này có thể được áp dụng để đầu tư vào cổ phiếu; nhà đầu tư cần cân nhắc khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao, điều này có nghĩa là nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng xem họ có muốn đầu tư hay không.

Chấp nhận rủi ro có thể dẫn đến những cơ hội mới. Ví dụ, thị trường chứng khoán chạm đáy vào tháng 11 năm 2019. Khi điều này xảy ra, giá trị của tất cả các cổ phiếu đều giảm và chỉ số VN-Index giảm khoảng dưới 4%. Đây là mức giảm mạnh nhất của chỉ số VN-Index kể từ đầu năm 2019. Các nhà đầu tư nhận thức được rủi ro liên quan cần hiểu rằng thị trường hiện tại cần có sự điều chỉnh. Do đó, họ nên chấp nhận thua lỗ ở hiện tại trong khi chờ đợi thị trường tăng trở lại để kiếm lời.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Chấp nhận rủi ro là một phần tất yếu của thị trường tài chính đầy biến động. Các nhà đầu tư dài hạn thường xuyên bị thua lỗ vì họ hiểu cách quản lý rủi ro. Họ thường xuyên vấp ngã trên đường đi, nhưng điều này mang lại cho họ những bài học và thông tin quý giá.

Trang bị kiến thức và thực hành với số tiền nhỏ để học kinh nghiệm

Nhà đầu tư phải thực hành các lý thuyết về đầu tư chứng khoán để thành công trên thị trường chứng khoán. Điều này là do những thay đổi bất ngờ thường xảy ra trên thị trường, vì vậy các lý thuyết phải được áp dụng thực tế. Giá cổ phiếu của một công ty có thể được nhìn thấy thông qua các chỉ số thay đổi dựa trên xu hướng.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN MỸ TRÁNH LỪA ĐẢO

Những xu hướng này cho biết giá cả đang hướng đến hướng nào trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư nên cân nhắc nhiều yếu tố khi đầu tư thực tế. Họ không nên tuân thủ nghiêm ngặt những kiến ​​thức khô khan khi đưa ra quyết định trong thị trường biến động bất cứ lúc nào.

Trước khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp với nhu cầu của mình. Việc đưa ra quyết định này không yêu cầu kiến ​​thức thu được từ thực tế và ứng dụng.

Tự tin vào chính mình

Khi đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế, điều quan trọng là phải có niềm tin vào bản thân. Nhiều người lo sợ những thay đổi bất ngờ của thị trường khiến họ mất tự tin khi có biến động. Do đó, họ không thể giữ được vị trí quan trọng trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư cần đưa ra quyết định về thời điểm tham gia và thoát khỏi thị trường. Những quyết định này đòi hỏi kiến ​​thức và sự tự tin để đưa ra phán đoán mà không bị ảnh hưởng bởi những người khác. Ngày nay, trở nên giàu có nhờ chứng khoán không dựa vào việc bám sát thị trường.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Những người không tự tin vào lựa chọn của chính mình thường đầu tư theo số đông. Phương pháp này mang lại nhiều rủi ro vì các nhà đầu tư không chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của chính mình. Thay vào đó, họ nên cảm thấy tự tin vào quyết định của mình, tự mình đánh giá và đầu tư cho phù hợp. Các nhà đầu tư không chỉ cần kiến ​​thức để thành công trên thị trường chứng khoán; họ cần một tinh thần mạnh mẽ. Đây là thứ sẽ giúp họ giàu lên từ việc mua bán chứng khoán quốc tế.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org