Cổ phiếu Volkswagen chia cổ tức, cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư

Cổ phiếu Volkswagen chia cổ tức, cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư

Nếu như bạn là một người quan tâm về tài chính thì chắc chắn những tháng gần đây bạn đã được nghe qua về thương vụ VolkSwagen với đợt bùng nổ cổ phiếu IPO của thương hiệu con xe Porsche. Giữa thị trường chứng khoán ảm đạm, những tưởng thương vụ này đã chọn sai thời điểm nhưng không ngờ đó lại là thương vụ thành công nhất giúp thị trường khởi sắc trở lại. Và mới đây, thông tin hãng xe danh tiếng này chuẩn bị chi trả cổ tức siêu khủng vào đầu năm sau lại một lần nữa khiến giới đầu tư toàn thế giới đứng ngồi không yên.

Cổ phiếu Volkswagen chia cổ tức, cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư

Không hề FOMO, thương vụ Volkswagen là phi vụ đầu tư thật sự thông minh! 

Hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ từ thương vụ chia cổ tức lần này của VolkSwagen có thể khiến nhà đầu tư nhầm tưởng đây là một chiêu thức lùa gà, lợi dụng hiệu ứng fomo để thao túng tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự thật thì Volkswagen thu hút nhiều nhà đầu tư vì bản chất tiềm năng của nó chứ không do tác động truyền thông lôi kéo.

Bàn về tiềm năng, nhìn vào cái tên Volkswagen chắc chắn nhà đầu tư đã tự khắc có một niềm tin khá lớn vì đây là một trong những thương hiệu có lịch sử lâu đời nhất nhì tại Châu Âu và cả trên thế giới. Một số thương hiệu con do chính Volkswagen sáng lập nên mà có thể chính bạn cũng không biết như Audi, Bentley, Lamborghini, Bugatti, Porsche,…toàn những thương hiệu giá trị nhất trên thế giới, đó chính là minh chứng cho tiềm năng tài chính siêu vững mạnh của tập đoàn này.

Hơn nữa, Volkswagen là một trong những mã cổ phiếu của chỉ số DAX – Chỉ số chung của 30 công ty có vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán Frankfurt. Ngay khoảnh khắc cổ phiếu Porsche niêm yết lần đầu tiên trên sàn Frankfurt thì đã được xem như một cú phá băng cho thị trường chứng khoán đang vô cùng lạnh lẽo.

Bên cạnh đó, mã VOWG là một trong những mã cổ phiếu hiếm hoi được niêm yết tại 4 Sở giao dịch chứng khoán khác, đó là: London – Anh, Luxembourg, New York – Mỹ và Sở giao dịch chứng khoán SIX Thụy Sĩ. Điều chứng cũng chính là minh chứng cho độ uy tín trong thị trường đầu tư tài chính của tập đoàn Volkswagen.

Những điểm sáng khiến Volkswagen (VOWG) trở thành mã cổ phiếu đáng đầu tư còn nằm ở tình hình kinh doanh của tập đoàn. Theo báo cáo kinh doanh quý 3 vừa rồi, Volkswagen gặt hái mức doanh thu tăng 24.4% so với cùng kỳ năm trước khi cán mốc 70.712 tỷ EUR. Điều này cho thấy, dù không có sự xuất hiện của cổ phiếu Porsche trên sàn Frankfurt thì Volkswagen cũng dư sức chi trả mức cổ tức hậu hĩnh. Nhờ đó mà các chuyên gia cũng nhận định đây mà một mã cổ phiếu “ăn chắc mặc bền”, phù hợp cho những nhà đầu tư đường dài.

Kế hoạch tương lai của doanh nghiệp rất tươi sáng!

Lịch sử kinh doanh huy hoàng nhưng Volkswagen luôn có định hướng tăng trưởng mạnh mẽ về dài hạn. Trước mắt, tập đoàn có kế hoạch tung ra 70 mẫu xe khác nhau vào năm 2030, cùng với 60 nhà máy sản xuất pin. Cùng lúc đó, tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới đã tạo sự ép khiến các tập đoàn khác phải cắt giảm nhân sự, hạn chế sản xuất sản phẩm vì không có đơn hàng mới, thiếu khách hàng,…

Cổ phiếu Volkswagen chia cổ tức, cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư

Do đó, khi chọn đầu tư vào cổ phiếu VOWG, trong tương lai các nhà đầu tư cũng sẽ đỡ được phần nào tâm lý hoang mang, lo lắng về tình hình kinh doanh của hãng. Nói cách khác, tiềm năng sinh lời bền vững mà Volkswagen đem lại là điều hoàn toàn khả thi cho nhà đầu tư dài hạn.

Riêng về đợt chi trả cổ tức hấp dẫn vào ngày 09/01/2023 sắp tới, Volkswagen dự kiến chi trả cho những cổ đông sở hữu cổ phiếu trước ngày 19/12/2022 một mức cổ tức giá trị lên đến 19,06 EUR /cổ phiếu, tương ứng với tỷ suất lợi nhuận hơn 10% so với giá hiện tại.

Trong tương lai, mức chia cổ tức này vẫn ổn định và dự kiến tổng mức thanh toán cổ tức sẽ là 40 EUR trong giai đoạn 2022 – 2026. Giới chuyên gia trên khắp thế giới đều kỳ vọng cổ phiếu Volkswagen sẽ đạt mức giá 384 EUR, tức tăng hơn 170% so với thị giá quanh mức 140 USD như hiện tại. Như vậy, nhà đầu tư khi nắm giữ cổ phiếu Volkswagen không những được hưởng cổ tức mà còn hưởng cả phần lợi nhuận xấp xỉ 170% trong tương lai. 

Tương tự đợt IPO Porsche có giới hạn số lượng cổ phiếu phát hành chỉ 911 triệu cổ phiếu, đợt chia cổ tức này cũng có số lượng giới hạn. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư trên thế giới đang cực kỳ hăm hở săn lùng mã cổ phiếu VOWG này, các sàn chứng khoán broker cũng đang dốc sức truyền thông và tung ra hàng loạt ưu đãi cho khách hàng của họ để khuyến khích sở hữu cổ phiếu chia cổ tức trước ngày 19/12/2022.

Tuy nhiên, một điểm mà các nhà đầu tư cần lưu ý đó chính là tình trạng lợi dụng độ hot của mã cổ phiếu này để lùa gà. Nhà đầu tư Việt nên tỉnh táo lựa chọn các sàn broker uy tín để giao dịch cổ phiếu quốc tế nếu không rất dễ sập bẫy các sàn scam.

Hiện thị trường đang có một số cái tên quan tâm và đẩy mạnh truyền thông về thương vụ này như Dex Investing, CH Markets, RACFX hay LPL Trade. Trong đó thì hai cái tên CH Markets và LPL Trade cũng khá quen thuộc với giới trader Việt trong mảng giao dịch cổ phiếu quốc tế vì độ uy tín cũng như minh bạch trong hoạt động. Hai sàn còn lại tuy còn non trẻ nhưng theo tìm hiểu thì tất cả đều có giấy chứng nhận hoạt động hẳn hoi, được cấp phép bởi các tổ chức tài chính lớn ở Anh hoặc Úc.

Cổ phiếu Volkswagen chia cổ tức, cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư

Vốn dĩ mức chia cổ tức từ Volkswagen đã khá cao nhưng nếu nhà đầu tư biết tận dụng đòn bẩy thì con số lợi nhuận còn khổng lồ hơn. Đây cũng chính là điểm cạnh tranh của các sàn broker. Với 4 cái tên phía trên thì đều có điểm chung là mức đòn bẩy khá cao, CH Markets tối đa 1:1000. LPL Trade và Dex Investing cùng mức 1:400, RACFX là 1:500. Hầu hết các sàn này đều có ưu đãi khi khách nạp tiền lần đầu nên nhà đầu tư cũng được hời khi nâng thêm nguồn vốn miễn phí. Ngoài ra, việc hỗ trợ giảm thiếu các chi phí giao dịch như phí hoa hồng, phí qua đêm, mức spread thấp cũng là những điều kiện để nhà đầu tư cân nhắc mà tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Như vậy, tùy theo mức vốn hiện có và phong cách đầu tư cá nhân như thế nào mà các nhà đầu tư sẽ lựa chọn một loại tài khoản giao dịch phù hợp. 

Kết luận

Thương vụ chia cổ tức siêu khủng từ Volkswagen hấp dẫn nhà đầu tư vì chính bản chất sinh lời tuyệt vời của nó. Nếu bạn là một nhà đầu tư ăn chắc mặc bền thì thực sự nên cân nhắc sở hữu một ít cổ phiếu của tập đoàn này trước ngày 19/12 sắp tới để “hốt bạc” cổ tức ngay đầu năm sau. Quan trọng hơn vẫn là lựa chọn nơi giao dịch uy tín và minh bạch để mọi hoạt động đầu tư của bạn được diễn ra suôn sẻ nhất. Chúc các nhà đầu tư thành công!

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org