Danh sách đầu số tài khoản các ngân hàng Việt Nam

Ngày nay, việc sử dụng số tài khoản ngân hàng, thẻ ngân hàng tại Việt Nam ngày càng nhiều, điều này được nhiều người đặc biệt quan tâm. Thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng là rất quan trọng. Một trong những nhầm lẫn phổ biến nhiều người vẫn chưa phân biệt giữa số tài khoản ngân hàng và số trên thẻ ATM là điều gây ra sự nhầm lẫn lớn nhất cho chủ tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng là một tập hợp số ít được gán cho chủ tài khoản khi mở tài khoản ngân hàng. Các ngân hàng sẽ gán số cho từng tài khoản bạn có. Các công ty và ngân hàng sử dụng những số liệu này để xác định tài khoản của bạn.

Số tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

Số tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

Danh sách đầu số tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

Tên ngân hàngĐầu số tài khoản ngân hàng
Sacombank1234, 020, 0400, 5611
Vietinbank1000
Vietcombank007, 0491, 004
ACB20, 25, 24
BIDV213, 581, 601, 125
TPBank03, 020
VPBank15
Agribank290, 150, 490, 340, 130
Techcombank1903, 102, , 140, 196, 191
DongAbank0044
GPBank068, 0801, 0050

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Thường thấy trong quá trình thanh toán, hoặc chuyển tiền thông qua các app ứng dụng của các ngân hàng, khách hàng sẽ sử dụng số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền qua lại mà không cần sử dụng tiền mặt. Số tài khoản là một chuỗi gồm 9-14 ký tự có thể bao gồm số và chữ cái được ngân hàng cấp cho tài khoản sau khi khách hàng mở tài khoản. Dãy số này đại diện cho chủ tài khoản dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản, rút ​​tiền… nên khách hàng cần hết sức lưu ý giữ bí mật số tài khoản này.

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Nếu số thẻ trên thẻ ngân hàng là khác nhau đối với các loại thẻ khác nhau thì số tài khoản trên thẻ giúp ngân hàng nhận dạng người dùng, tránh nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.

Số tài khoản ngân hàng được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch xảy ra trong tài khoản. Nó liên lạc với ngân hàng về tài khoản để rút tiền hoặc gửi một khoản tiền vào. Con số này thường được sử dụng trong các giao dịch như đối chiếu thanh toán bằng séc, chuyển khoản ngân hàng, gửi tiền trực tiếp và thanh toán trực tiếp.

Bị lộ số tài khoản ngân hàng có bị mất tiền không?

Mặc dù việc tiết lộ số tài khoản ngân hàng không được coi là dễ bị hack nhưng kẻ xấu có thể lợi dụng sự chủ quan của bạn để lừa đảo bằng cách sử dụng số đã biết. Nhiều sự cố bị đánh lừa bởi thủ thuật chuyển tiền lừa đảo vào tài khoản của bạn. Kẻ gian chuyển tiền vào tài khoản của bạn, sau đó liên hệ yêu cầu bạn trả lại tiền do chuyển nhầm địa chỉ.

Tuy nhiên, số tài khoản họ gửi cho bạn không phải là số thực. Sau khi bạn gửi tiền, họ sẽ liên hệ lại với bạn để yêu cầu bạn gửi lại với lý do tương tự. Do đó, bạn nên chú ý đến việc ai đó mắc lỗi khi chuyển khoản. Tốt nhất, bạn nên đến ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể đã bị lừa khi đặt hàng trực tuyến, sau đó người bán yêu cầu bạn nhấp vào liên kết và cung cấp mã OTP để nhận thanh toán của bạn. Nếu bạn nhấp vào liên kết và cung cấp thông tin tài khoản của mình, tiền của bạn sẽ bị đánh cắp khỏi tài khoản của bạn.

Có thể nói giao dịch trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, đi cùng với đó là các chiêu trò lừa đảo, lừa đảo lấy thông tin thẻ, thông tin cá nhân ngày càng nâng cao. Hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn tiết lộ số thẻ và số tài khoản của mình trong văn bản sau. Điều này sẽ cho phép bạn thận trọng hơn và tránh nguy cơ bị lộ số thẻ.

Khác biệt số tài khoản ngân hàng và số trên thẻ ATM

Số tài khoản ngân hàngSố thẻ
Vị tríKhách hàng sẽ nhận được số tài khoản qua email hoặc trong phong bì dán kín để đảm bảo tính bảo mật.Số thẻ được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM.
Số tài khoảnSố tài khoản bao gồm 7, 9 hoặc 12 chữ số (có thể chứa cả chữ và số)Thường từ 16-19 số
Mục đích sử dụngKhách hàng có thể sử dụng nhiều phương thức để rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, v.v.Hạn chế. Mục đích của dãy số trên thẻ là để tạo thuận lợi cho ngân hàng trong việc theo dõi hoạt động của người dùng trên thẻ.
Cấu trúcDãy số tài khoản sẽ có cấu trúc khác nhau tùy thuộc vào chính sách tài khoản của ngân hàng.Định dạng chung của số thẻ ATM như sau: 4 chữ số đầu tiên của số ấn định chung, 2 chữ số thứ hai của số đại diện ngân hàng, chữ số thứ 4 và thứ 5 của mã CIF và các chữ số còn lại. Phần còn lại là số đại diện cho khách hàng.

 

Xem thêm: Thẻ ATM là gì? Các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Hướng dẫn tìm số tài khoản ngân hàng

Sử dụng máy ATM, trụ ATM để kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn

Tại bất kỳ cây ATM nào thuộc hệ thống ngân hàng, khách hàng đều có thể xác định được số tài khoản của mình bằng cách thực hiện các thao tác sau:

  1. Đưa thẻ ATM cá nhân của bạn vào máy ATM tương ứng với ngân hàng của bạn.
  2. Nhập mã PIN được chỉ định rồi chọn ENTER để xác nhận.
  3. Nhấn vào CÂU HỎI hoặc IN BẢN BÁO CÁO, sau đó nhấn Enter để xác nhận.
  4. Tiến hành đến điểm nhận thẻ và sao kê theo số tài khoản ghi trong nội dung sao kê.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua email mà ngân hàng đã gửi cho bạn

Nhiều hệ thống ngân hàng sẽ gửi email cho từng khách hàng của họ ngay sau khi tạo tài khoản tại hệ thống. Trong nội dung email hoặc phong bì gửi đến ngân hàng sẽ có thông tin về số tài khoản của bạn. Nếu quên số tài khoản, bạn có thể xác minh qua email hoặc phong bì mà ngân hàng gửi cho bạn.

Sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động để tìm số tài khoản ngân hàng qua internet

Sau khi đã đăng ký tài khoản ngân hàng, bạn tải ứng dụng mobile banking hoặc internet banking của ngân hàng bạn cần tìm số tài khoản và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký để xem thông tin tài khoả của bạn.

Gọi tổng đài hotline của ngân hàng

Ngoài những phương pháp này, tìm số tài khoản ở đâu là điều mà nhiều người tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể mở tài khoản bằng cách xuất trình CMND hoặc CCCD đúng với thông tin bạn đã ghi, bạn có thể vào tài khoản trực tiếp từ điểm giao dịch của ngân hàng và yêu cầu nhân viên cấp số mới. Nó quan trọng với bạn.

Thông tin liên quan đến số tài khoản của tài khoản, chẳng hạn như số lượng tài khoản có, được bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng quan tâm. Những thông tin trên không chỉ là thông tin cơ bản về số tài khoản mà còn gợi ý cho bạn phương pháp tìm số tài khoản đơn giản và nhanh chóng.

Tìm số tài khoản ngân hàng qua tin nhắn sms

Dịch vụ SMS banking dành cho ngân hàng hiện được hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để duyệt nhanh biểu mẫu này. Xin lưu ý rằng phần lớn các sàn giao dịch chỉ cho phép trao đổi tin nhắn nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS banking của ngân hàng. Nếu bạn gặp trường hợp bạn soạn tin nhắn đúng cú pháp nhưng không trả về kết quả, điều này cho thấy bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS banking của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Tổng kết

Sử dụng số tài khoản ngân hàng mang lại lợi ích cho bạn về tốc độ và sự tiện lợi. Bạn có thể mua sắm, thanh toán hóa đơn, v.v… ngay tại nhà, mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua thẻ và tài khoản. Chỉ cần nhớ số của thẻ có liên quan đến các giao dịch trực tuyến, số tài khoản được sử dụng để nhận và chuyển tiền, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org