Etherscan là gì? Thông tin cần biết về Etherscan

Ngày nay, các giao dịch tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng của các traders. Đồng nghĩa với điều đó là các nhà đầu tư thì ngoài việc tìm kiếm được các khoản lợi nhuận còn phải đối mặt với không ít các rủi ro không ngờ. Vậy thì phải làm sao để kiểm soát được các giao dịch đã được thực hiện?

Etherscan là gì? Nó sẽ giúp ích gì được trong vấn đề này. Hãy cùng thitruong.org chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Etherscan là gì?

Etherscan là một Ethereum Blockchain Explorer, hay là một công cụ tìm kiếm, tra cứu các giao dịch đã diễn ra trên mạng lưới Blockchain của Ethereum. Mục tiêu của Etherscan.io là tạo nên tính minh bạch cho Ethereum Blockchain bằng cách cho phép người dùng kiểm tra mọi thông tin một cách rõ ràng và tường minh.

Etherscan là gì?

Có thể hiểu đơn giản như sau: Ethereum là Blockchain nền tảng. Các hoạt động bên trong của Ethereum như thông tin giao dịch, tạo khối,… sẽ được Etherscan đưa lên website của Etherscan để người dùng có thể check bất cứ lúc nào.

Đặc điểm của Etherscan là gì?

Các cơ sở dữ liệu công khai của Etherscan được lập chỉ mục chi tiết. Sau đó, các thông tin này sẽ được đăng tải lên trang web chính thức. Nhiệm vụ duy nhất của Etherscan lúc này là đẩy mạnh tính minh bạch của blockchain Ethereum bằng cách lập chỉ mục và thể hiện các thông tin một cách rõ ràng, tường tận.

Nhiều người nhầm lẫn rằng Etherscan là nhà cung cấp dịch vụ ví. Thế nhưng, Etherscan không có quyền kiểm soát và không có quyền thay đổi bất cứ thông tin nào nào đối với các giao dịch được thực hiện.

Về bản chất, Etherscan tương tự như trình Explorer của rất nhiều Blockchain nền tảng khác, ví dụ như là: NEO Blockchain có Neoscan, Ontology Blockchain có Ont Explorer, Binance Chain có Binance Explorer và Monero Blockchain có Monero Block.

Sử dụng Etherscan với mục đích gì?

Mục đích thông dụng nhất của Etherscan check thông tin địa chỉ của ví Ethereum. Ngoài ra Etherscan còn được nhà đầu tư sử dụng với các mục đích sau:

 • Kiểm tra trạng thái khi giao dịch đang diễn ra
 • Kiểm tra Smart Contract của token (thẻ bảo mật) của các dự án
 • Kiểm tra số ví của dự án
 • Truy xuất lại thông tin của ví khi có ID giao dịch (TNXHash).

Etherscan cung cấp gì cho người dùng?

Hiện nay, việc liên kết với người dùng thông qua các nhà môi giới dữ liệu sẽ không được đảm bảo về tính bảo mật. Vậy nên, Etherscan đã lựa chọn Opiria để liên hệ trực tiếp với người dùng hoặc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng thông qua các liên kết trực tiếp của các công ty.

Vì những lẽ trên mà Etherscan đã cung cấp thị trường mở đảm bảo và cho phép như một giải pháp dành cho người dùng:

 • Cung cấp thị trường mở và đảm bảo tính minh bạch để thực hiện việc mua bán dữ liệu cá nhân.
 • Truy cập và cung cấp dữ liệu cá nhân một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Người dùng có thể kiểm soát và biết được ai đang truy cập hay chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình.
 • Giao dịch trực tiếp dữ liệu người dùng với các công ty mà không thông qua trung gian.
 • Hoàn trả thích hợp để người dùng có thể cung cấp dữ liệu cá nhân.
 • Thúc đẩy người dùng đưa ra quyết định bằng cách chia sẻ dữ liệu cá nhân cho các công ty.
 • Hướng đến việc công ty tạo ra các sản phẩm sáng tạo để phục vụ tốt nhất cho người dùng.
 • Dễ dàng chia sẻ các dữ liệu đã được thông qua.
 • Không để xảy ra tình trạng sai xót trong quá trình xử lý dữ liệu.

Hướng dẫn theo dõi nhiều ví ETH trên Etherscan

Hướng dẫn theo dõi nhiều ví ETH trên Etherscan

Etherscan cho phép bạn theo dõi nhiều ví ETH cùng lúc và có tính năng thông báo qua email khi có giao dịch mới. Đây là một tính năng rất hay của Etherscan nhất là đối với những người chuyên về airdrop và ICO. Tính năng này của Etherscan chỉ theo dõi được những token đã được niêm yết lên sàn giao dịch và có giá trị, những token mới ra mắt sẽ không được thống kê.

Để sử dụng tính năng này trước tiên bạn cần phải đăng ký một tài khoản Etherscan bằng cách điền username, email, password để đăng ký. Sau đó bạn cần phải kích hoạt link được gửi về trong email bạn sử dụng để đăng ký mới có thể đăng nhập được. Còn đối với việc kiểm tra thông tin của một ví ETH bất kì thì không phải đăng ký cũng được.

Sau khi tạo tài khoản ở Etherscan rồi, thì để thêm một địa chỉ ví mới vào danh sách theo dõi, bạn vào mục My Account > Watch List > Add New Address. Sau đó nhập vào địa chỉ ETH và tên nhận diện ở phần Description (đây là phần bạn có thể điền tự do sao cho bạn dễ nhớ nhất). Sau đó bạn nên chọn tính năng thông báo bằng Email Notification, cuối cùng click Continue.

Và trong danh sách quản lý bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản đã thêm vào cũng như tất cả token mà tài khoản bạn đang có. Để điều chỉnh nội dung của thông báo, bạn click vào nút EDIT tại địa chỉ ví. Sau đó bạn có thể chọn theo lựa chọn sau:

 • Notify on Incoming & Outgoing Txns: gửi thông báo cho cả giao dịch gửi và nhận.
 • Notify on Incoming Txns Only: gửi thông báo chỉ cho giao dịch gửi.
 • Notify on Outgoing Txns Only: gửi thông báo chỉ cho giao dịch nhận.
 • Alse Track ERC20 Token Transfer: click để bật thông báo cho cả token ERC20.

Như vậy, đến đây là bạn có thể thực hiện theo dõi nhiều ví ETH trên Etherscan một cách dễ dàng rồi.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ thông tin về Etherscan mà bạn cần phải biết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org