Mã bảo mật thẻ Visa là gì? Cách sử dụng để thanh toán

Bạn có thể được yêu cầu nhập mã bảo mật thẻ Visa của thẻ khi từng mua bất cứ thứ gì trực tuyến hoặc qua điện thoại và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đây là một chuỗi số duy nhất cho thẻ vật lý của bạn, khác với số thẻ tín dụng của bạn. Mã này còn đảm bảo rằng thẻ thuộc quyền sở hữu của bạn và thông tin thanh toán của bạn không bị lạm dụng.

Mã bảo mật thẻ Visa là gì? Cách sử dụng để thanh toán

Mã bảo mật thẻ Visa là gì? Cách sử dụng để thanh toán

Xem thêm: Thẻ ATM là gì? Các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Mã bảo mật thẻ Visa là gì?

Mã bảo mật thẻ Visa thẻ tín dụng là mã có ba hoặc bốn chữ số dành riêng cho thẻ của bạn. Nó được gọi là Giá trị xác minh thẻ (CVV), Mã xác minh thẻ (CVC) hoặc Số nhận dạng thẻ (CID), vì vậy bạn có thể nghe thấy mã bảo mật thẻ Visa được gọi là mã CVV, số CVV hoặc số CVC.

Số này được in trên thẻ của bạn và không thể tìm thấy thông qua tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến hoặc trên bất kỳ tài liệu thẻ tín dụng nào của bạn. Vì mã chỉ xuất hiện trên thẻ vật lý của bạn nên người bán sẽ yêu cầu mã này khi bạn không mang theo thẻ để xác minh rằng bạn đang sở hữu mã đó.

Người bán bị cấm lưu trữ mã bảo mật thẻ Visa thẻ tín dụng sau khi giao dịch hoàn tất. Tuy nhiên, kẻ trộm có thể đánh cắp số thẻ tín dụng nếu chúng đột nhập vào hồ sơ điện tử của nhà bán lẻ, chúng không thể truy cập mã bảo mật thẻ Visa.

Mã bảo mật thẻ Visa là gì? Cách sử dụng để thanh toán

Cách tìm mã bảo mật thẻ Visa

Đây là vị trí của mã bảo mật thẻ Visa được liên kết với thẻ tín dụng của bạn trên mạng được kết nối. Tuy nhiên, bố cục có thể hơi khác nhau tùy theo nhà phát hành và thẻ, vì vậy nếu bạn không tìm thấy mã như mong đợi, hãy tiếp tục tìm kiếm một số có ba hoặc bốn chữ số không nổi.

Thẻ Visa: Ba chữ số ở mặt sau của thẻ gần cuối trường chữ ký

Thẻ Visa: Ba chữ số ở mặt sau của thẻ gần cuối trường chữ ký

Sử dụng mã bảo mật thẻ Visa khi nào?

Bạn có thể cần nhập mã bảo mật thẻ Visa khi mua hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại. Không phải tất cả người bán đều yêu cầu mã trong trường hợp này, nhưng nhiều người yêu cầu mã này để tăng cường bảo mật.

Thông thường, bạn cũng cần có mã bảo mật thẻ Visa trong lần đầu tiên cung cấp thông tin thẻ tín dụng của mình cho ứng dụng thanh toán di động như Apple Pay hoặc Google Pay, tuy nhiên, bạn không cần phải làm điều này mỗi khi thanh toán một thứ gì đó. Tôi không chắc quy trình chính xác là gì nhưng tôi nghe nói rằng bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải xuống một ứng dụng.

Bạn không phải nhập mã bảo mật thẻ Visa khi thanh toán trực tiếp tại máy đọc thẻ. Nếu nhà bán lẻ được phép lưu trữ thông tin thẻ của bạn trong hồ sơ và tính phí các giao dịch mua trong tương lai vào thẻ của bạn, thì bạn không phải nhập mã bảo mật thẻ Visa cho mỗi giao dịch sau.

Dùng mã bảo mật thẻ Visa để thanh toán mua hàng online

Bằng cách yêu cầu mật khẩu mà chỉ chủ thẻ mới có thể truy cập, ngân hàng có thể xác minh liệu người đăng nhập thông tin thẻ vào trang web thương mại điện tử có thực sự là chủ thẻ hay không. Bạn có thể nhập hoặc ghi nhớ mật khẩu theo cách thủ công hoặc mật khẩu một lần được gửi cho bạn qua SMS khi bạn thanh toán trực tuyến. Tính năng này hỗ trợ ngăn chặn các giao dịch gian lận và tăng sự an tâm cho các bên trong quá trình thanh toán, điều này đặc biệt quan trọng khi kết hợp với các tính năng bảo mật khác của Visa.

Đăng ký

Đăng ký Verified by Visa thông qua công ty phát hành thẻ Visa của bạn chỉ trong vài phút. Khi được kích hoạt, Verified by Visa sẽ bảo vệ bạn tại bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa. Khi bạn mua thứ gì đó từ một thương gia sử dụng tính năng này, thẻ tín dụng của bạn sẽ tự động được bảo vệ bởi tính năng Được xác minh bởi Visa.

Mật khẩu sử dụng 1 lần

Bạn sẽ được yêu cầu xác minh người dùng qua giao diện Verified by Visa trên trang web. Điều này sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Được xác minh bởi Visa hoặc mật khẩu một lần đã được gửi cho bạn qua email.

Xác thực mật khẩu

Khi bạn đã nhập mã Xác minh bằng Visa, bạn có thể tiếp tục với các bước thông thường để hoàn tất giao dịch. Công ty thẻ tín dụng của bạn sẽ xác minh thông tin đăng nhập của bạn và giao dịch sẽ được hoàn tất sau khi xác nhận thành công. Xác thực mật khẩu

Ví dụ khi bạn mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng mã bảo mật thẻ Visa

Do đó, mã bảo mật thị thực cho phép chủ sở hữu xác minh giao dịch thay thế cho mã pin. Đó là, khi bạn chọn một trang mua sắm trực tuyến, trong yêu cầu thanh toán hóa đơn sẽ nhập mã CVV thay cho mã pin để chấp nhận thanh toán. Các bước để sử dụng mã bảo mật thẻ visa như sau:

  • Chọn trang thương mại điện tử mà bạn định mua hàng. Ví dụ này được hiển thị trên trang web Lazada.
  • Đăng nhập tài khoản Lazada, chọn mặt hàng muốn mua
  • Sau đó chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng, có thể bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ (Visa, Mastercard…)

Nhập các thông tin của thẻ Visa bao gồm:

  • Số của thẻ được in ở mặt trước: số này không phải là số tài khoản ngân hàng.
  • Tên trên thẻ: Viết hoa đúng tên của chủ sở hữu được in trên thẻ.
  • Hạn sử dụng: in cùng mặt với tên và số thẻ
  • Mã bảo mật là số CVV được in ở mặt sau của thẻ.

Cuối cùng bạn bấm vào nút đặt hàng để xác nhận và hoàn tất thanh toán.

Tại sao mã bảo mật thẻ Visa trên thẻ tín dụng lại quan trọng?

Các mã được liên kết với thẻ tín dụng của bạn cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ thông tin của bạn khỏi bị các bên trái phép truy cập. Do đó, thương nhân bị cấm lưu trữ thông tin CVV cá nhân. Nếu bạn được yêu cầu xác minh mã bảo mật thẻ Visa của mình, người bán chỉ đơn giản là cố gắng đảm bảo rằng bạn có thẻ trong tay. Vì thông tin này không bao giờ được lưu trữ, nên việc trở thành nạn nhân của lừa đảo sẽ khó khăn hơn nhưng không phải là không thể.

Cách bảo vệ thông tin thẻ

Việc yêu cầu khách hàng cung cấp mã bảo mật thẻ Visa khi họ mua hàng có thể ngăn chặn gian lận, nhưng chỉ chủ thẻ mới biết mã này để việc này có hiệu quả. Điều quan trọng là phải bảo vệ thông tin thẻ tín dụng của bạn, bao gồm cả mã bảo mật thẻ Visa:

Không đưa thẻ tín dụng của bạn cho người lạ hoặc để nó ở nơi công cộng.

Xác minh rằng trang web an toàn trước khi mua hàng trực tuyến. Xác minh rằng địa chỉ của trang web bắt đầu bằng “https” và có biểu tượng khóa bên cạnh.

Không nhập thông tin thẻ tín dụng tại máy tính công cộng hoặc qua mạng Wi-Fi công cộng mà mọi người có thể truy cập.

Không tiết lộ thông tin thẻ tín dụng của bạn cho bất kỳ ai liên hệ với bạn qua điện thoại—ngay cả khi ID người gọi có vẻ hợp pháp. Những kẻ lừa đảo có thể thay đổi ID người gọi. Nếu bạn muốn thanh toán cho một thứ gì đó qua điện thoại, bạn nên liên hệ trực tiếp với người bán.

Đảm bảo rằng thẻ của bạn không hiển thị trong bất kỳ ảnh nào bạn đăng lên các nền tảng xã hội

Nếu bạn lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trên điện thoại của mình, hãy khóa điện thoại khi không sử dụng và bảo vệ điện thoại bằng mật khẩu mạnh hoặc xác thực sinh trắc học.

Tận dụng mọi dịch vụ bảo mật mà nhà phát hành thẻ tín dụng của bạn cung cấp, chẳng hạn như thông báo về các giao dịch lớn bất thường hoặc hoạt động tài khoản bất thường.

Nếu bạn cho rằng thông tin tài khoản của mình có thể đã bị đánh cắp, hãy liên hệ ngay với công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn để họ cấp cho bạn một thẻ mới.

Xem thêm: Thẻ đen ngân hàng là gì? Người sở hữu thẻ có những lợi ích gì?

Các câu hỏi thường gặp về mã bảo mật thẻ Visa

Số CVV hoặc CVC là gì?

Đó là cùng một khái niệm. CVV là giá trị xác minh thẻ và CVC là mã xác minh thẻ.

Mã bảo mật thẻ visa 3 chữ số nằm ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy mã gồm 3 chữ số ở mặt sau hoặc mặt trước thẻ ghi nợ của mình. Vị trí của giao dịch phụ thuộc vào phương thức thanh toán được sử dụng bởi ngân hàng của bạn. Thông thường, các ngân hàng sử dụng mã ở mặt sau của thẻ. Văn bản thường nằm ở phía bên phải của sọc trắng dành cho chữ ký của bạn.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org