Metaverse là gì? Những tính năng của Metaverse

Thị trường đang ngày càng trở nên  biến động và “nhạy cảm” hơn so với các xu hướng mới. Nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid như hiện nay, đã có rất nhiều trader đã tìm và bắt đầu “lấn sân” sang một loại hình tài sản khác. Trong đó, cũng có vô số trending mới đã xuất hiện và thu hút được nhiều người đổ về thị trường Crypto như là Defi, NFT, Game,…Nhưng trong thời gian gần đây thì cái tên Metaverse lại là một thuật ngữ đang được “hot search” gây sốt nhất ở trong cộng đồng tiền ảo.

Vậy Metaverse là gì? Hãy cùng thitruong.org chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Metaverse là gì?

Khi đại dịch xảy ra vào đầu năm 2020, mọi không gian vật lý đều bị giới hạn và luôn trong tình trạng giãn cách, vì vậy mọi người luôn tìm kiếm một không gian không bị hạn chế, nơi họ có thể tự do gặp gỡ và thỏa sức sáng tạo với nhau trong một không gian chung. Nơi đó được gọi là virtual space hay không gian ảo.

Metaverse là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, Metaverse là một không gian ảo, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Chúng ta có thể sử dụng nó để rộng các giác quan về thị giác, âm thanh và xúc giác, kết hợp các vật phẩm kỹ thuật số vào thế giới thực hoặc nhập vai vào môi trường 3D bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Crypto đóng vai trò như thế nào trong Metaverse?

Bản chất của Metaverse là không có ranh giới, không có giới hạn giữa người với người. Do đó, trong hệ thống hàng triệu người hoạt động vì một yếu tố cốt lõi là cách người dùng mua và tiêu thụ nội dung bên trong đó. Chính vì thế, Metaverse cần phải có một hệ thống tài chính đáng tin cậy và đảm bảo việc an toàn lưu trữ dữ liệu.

Và Crypto sẽ tạo nên một hệ sinh thái tài chính vững chắc trong thế giới ảo này. Khi chúng là một tài sản kỹ thuật số và sử dụng mật mã để đảm bảo quyền riêng tư khi tham gia các giao dịch.

Đặc điểm nổi bật của Metaverse là gì?

Để có thể thỏa mãn khái niệm về một thế giới ảo, Metaverse chứa đựng trong mình các đặc điểm quan trọng sau:

 • Sustainability: Tính bền vững, tất cả mọi thứ trong Metaverse đều phải được duy trì liên tục, luôn sẵn sàng cho sự tương tác của người dùng. Ngoài ra, các dịch vụ và hệ sinh thái cũng cần cải tiến và nâng cấp thường xuyên.
 • Immersion: Mức độ chân thực, đặc điểm này dùng để đánh giá trải nghiệm trong Metaverse giống với thế giới thực bao nhiêu %.
 • Openness: Khả năng mở rộng, Metarverse là một không gian mở cho phép mọi người thỏa sức xây dựng và sáng tạo theo ý muốn. Bên cạnh đó, đảm bảo cho người dùng có thể kết nối và ngắt kết nối bất cứ lúc nào.
 • Economic System: Nền kinh tế song song với thế giới thực, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi tài sản qua lại giữa thế giới thực và thế giới ảo. Mọi người hoàn toàn có thể tích lũy tài sản trong metaverse và chuyển đổi ra thành các sản phẩm ở ngoài đời thực.

Cơ hội đầu tư với Metaverse

Thời gian gần đây rất nhiều KOL đã nhắc đến từ khóa Metaverse, khẳng định đây là xu hướng của tương lai, đã là trend thì sẽ mang lại cơ hội gia tăng tài sản rất lớn. Một số lựa chọn mọi người có thể tham khảo đầu tư:

Blockchain nền tảng

Các blockchain phải thỏa mãn những yếu tố dưới đây:

 • Phí giao dịch thấp, tốc độ xử lý nhanh và độ bảo mật cao.
 • Có khả năng mở rộng và tương tác.
 • Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn để đáp ứng sự sáng tạo không giới hạn của con người.

Mọi người có thể lựa chọn những blockchain theo định hướng Internet of Blockchain hoặc được thiết kế để phục vụ Gaming và NFT. Anh em có thể tham khảo một số cái tên như Solana, Cosmos, Mina, Avalanche, Flow, Polygon,….

Các DApp phục vụ vận hành Metaverse

 • Các Dapp Gaming mang bản chất metaverse như Sandbox hay Decentraland.
 • NFT Marketplace (nền tảng mua bán, trao đổi NFT)
 • Nền tảng Gaming thế giới mở và hỗ trợ khả năng sáng tạo không giới hạn.
 • Các ứng dụng Defi hỗ trợ khả năng chuyển đổi tài sản qua lại giữa thế giới thực và metaverse.

Mọi người lưu ý đối với các nền tảng gaming, anh em cần tự tham gia vào trò chơi để trải nghiệm, đánh giá độ cuốn hút và tiềm năng của game. Một yếu tố nữa để đánh giá là dàn Backder đứng sau hỗ trợ dự án, nền tảng để phát triển tốt sẽ không thể thiếu sự hẫu thuần của các quỹ lớn trong ngành Blockchain.

Liệu Metaverse có trở nên tất yếu trong tương lai?

Liệu Metaverse có trở nên tất yếu trong tương lai?

Mặc dù Metaverse hiện tại trong lĩnh vực nghệ thuật, trò chơi, … đã bắt đầu xuất hiện, nhưng nó vẫn chỉ đang trong giai đoạn khởi đầu. Tương lai của nó còn khá hứa hẹn để phát triển và bùng nổ, giống như cách trí thông minh nhân tạo AI đã làm trong lịch sử công nghệ của nhân loại.

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân mình, sự phát triển này không tồn tại một switch point nào đó để “turn on” Metaverse trong một thời điểm cụ thể, đồng nghĩa với việc không có “before Metaverse” hay “after Metaverse”. Thay vào đó nó sẽ xuất hiện dần dần, đi kèm theo những thay đổi về văn hóa sử dụng của người dùng và khả năng nâng cấp công nghệ trong tương lai.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Metaverse sẽ là thứ thay đổi công nghệ trong tương lai, giống như cách mà Internet thay đổi thế giới 60 năm về trước vậy.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ các thông tin về Metaverse mà các bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên đã giúp cho các bạn tìm hiểu được chi tiết về Metaverse. Chúc các bạn sẽ thành công!

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org