Microsoft là cổ phiếu tháng 11 đáng mua nhất hiện nay!

Microsoft là cổ phiếu tháng 11 đáng mua nhất hiện nay!

Đại tiệc chia cổ tức tháng 11 đã đổ bộ trở lại sau mùa “Sell in May and Go away” của thị trường chứng khoán Mỹ. Rộn ràng hơn bao giờ hết có cổ phiếu đến từ ông lớn công nghệ Microsoft xác nhận chia cổ tức vào ngày 15/11 tới đây. 

Cổ phiếu Microsoft được biết đến với sự tăng trưởng ổn định và mức chi trả cổ tức tốt. CEO Nadella cho biết công ty đã đạt được kết quả khả quan trong năm tài chính 2023, bao gồm con số doanh thu kỷ lục đạt 211 tỷ USD và thu nhập lợi tức hơn 88 tỷ USD. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cho hay với mức doanh thu và lợi nhuận hiện tại sẽ định hướng thành công ty dẫn đầu kỷ nguyên AI hóa toàn cầu.

Microsoft là cổ phiếu tháng 11 đáng mua nhất hiện nay!

Theo The Information, Microsoft có thể sắp tiết lộ kế hoạch sản xuất bộ xử lý AI của riêng mình trong khuôn khổ hội nghị nhà phát triển Ignite 2023 diễn ra tháng 11 tới đây. Thông tin chi tiết về con chip AI này hiện chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng tên mã dự kiến sẽ là Athena, và được thiết kế đặc biệt cho máy chủ trung tâm dữ liệu hiệu suất cao.

Sau đây là những ‘lời mời hấp dẫn’ khiến các nhà đầu tư không thể nào từ chối được cổ phiếu Microsoft:

  • Cổ phiếu Microsoft đã tăng 217.9% trong 5 năm qua, ngay cả khi đại dịch Covid-19 càn quét nền kinh tế toàn cầu. Rõ ràng hơn, Microsoft (MSFT) tiếp tục là một điểm sáng trên thị trường chứng khoán trong suốt năm 2023 với tổng lợi nhuận +40% tính đến thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường vào năm ngoái do lãi suất tăng và bất ổn kinh tế vĩ mô trên toàn cầu. Tâm lý bi quan đó đã giảm bớt đôi chút trong năm nay, khiến các nhà đầu tư đổ xô quay trở lại cổ phiếu với kỳ vọng thị trường có thể phục hồi.
  • Các cuộc thảo luận xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đã giúp cổ phiếu Microsoft tăng cao hơn trong năm nay, và đây vẫn là một cổ phiếu hấp dẫn để mua trong một thời kỳ thị trường điều chỉnh.
  • Microsoft là một tập đoàn hoạt động đa dạng với một số hoạt động kinh doanh chính tạo ra dòng tiền đáng tin cậy hoặc có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Công ty nắm giữ thị phần khổng lồ về hệ điều hành máy tính và phần mềm năng suất với Windows, Teams và bộ Office. Phân khúc Azure còn nằm trong số những cái tên dẫn đầu về dữ liệu và điện toán đám mây. Đây cũng là một công ty lớn trong lĩnh vực gaming và trí tuệ nhân tạo, những lĩnh vực có khả năng tăng trưởng cao trong nhiều năm tới. Microsoft phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ đáng gờm trong những phân khúc đó. Tuy nhiên, công ty đã tạo ra một đế chế có khả năng mang lại tăng trưởng dòng tiền và thu nhập cao trong tương lai gần. Đó có thể là đặc điểm hấp dẫn nhất mà một cổ phiếu có thể có.
  • Microsoft là một doanh nghiệp ổn định được nhiều danh mục đầu tư hưu trí nắm giữ trong thời gian dài. Gã khổng lồ phần mềm và điện toán đám mây thậm chí còn trả mức cổ tức khiêm tốn với tỷ suất 0,9%. Đây không phải là một khoản thanh toán lớn nhưng nó có thể đảm bảo rằng ít nhất bạn cũng tạo ra thu nhập định kỳ mỗi quý. Thêm vào đó, Microsoft đã tăng cường chi trả cổ tức trong nhiều năm. Tháng trước, công ty đã tăng cổ tức thêm 10%.

Microsoft là cổ phiếu tháng 11 đáng mua nhất hiện nay!

Đây cũng là công ty có dòng tiền tự do và lợi nhuận cao – hai điều mà cả những người về hưu và các nhà đầu tư định hướng an toàn nên tìm kiếm khi đầu tư.

Lợi nhuận và dòng tiền mạnh mẽ của Microsoft đã giúp công ty tiếp tục đổ tiền vào sự tăng trưởng của mình. Việc mua lại công ty trò chơi điện tử Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD đang ở giai đoạn cuối và có thể kết thúc trong tháng này. Microsoft cũng đã đầu tư 13 tỷ USD vào OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT. Công ty cũng đã triển khai các dịch vụ mới được nâng cấp AI cho các ứng dụng Microsoft Office. Điều này có thể dẫn đến tăng trưởng doanh thu đáng kể trong tương lai vì công ty đang định giá chúng ở mức 30 USD/tháng. Họ cũng đang tăng cường dịch vụ Bing, công cụ tìm kiếm tích hợp AI và thậm chí cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh AI.

Nhìn chung, Microsoft có rất nhiều tiềm năng phát triển khi mở rộng hoạt động kinh doanh trò chơi và đi sâu hơn vào AI. Đây có thể là một trong những người chiến thắng lớn từ nhu cầu ngày càng tăng về AI. Và tin tốt cho những nhà đầu tư hưu trí là với một thương hiệu lớn như Microsoft, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ rủi ro lớn nào khi thêm cổ phiếu này vào danh mục đầu tư của mình.

Microsoft là cổ phiếu tháng 11 đáng mua nhất hiện nay!

Thông tin thương vụ chia cổ tức Microsoft

Tên công ty: Microsoft Corporation

Giá cổ phiếu: 348.32 USD (cập nhật 03/11/2023)

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 16.86 USD/ cổ phiếu

Giá trị cổ tức: 0,75 USD/ cổ phiếu

Mức sinh lời tối thiểu: 4.75%

Ngày chia cổ tức: 15/11/2023

BÀI TOÁN LỢI NHUẬN CỔ TỨC:

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 16.86 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 750 USD cổ tức! 

Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 750 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/11/2023 sắp tới.

Vậy thì nên đầu tư cổ phiếu Microsoft tại đâu? 

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi mua và đầu tư vào cổ phiếu Microsoft là tìm một sàn môi giới uy tín để thực hiện các giao dịch. Ngoài việc cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cổ phiếu này, sàn môi giới cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng mà bạn có thể sử dụng để định hình quyết định đầu tư của mình.

Một sàn giao dịch tốt sẽ đảm bảo tính minh bạch về chi phí giao dịch, tài khoản tối thiểu, các quy định, điều khoản công khai và các công cụ hỗ trợ đầu tư hiệu quả. Tất cả những tiêu chí này đều được đáp ứng khi bạn đầu tư cổ phiếu Microsoft tại Leap CM.

Leap CM là một nhà môi giới toàn cầu, nơi kết nối dành cho các cộng đồng đầu tư không chỉ ở quốc tế mà còn ngay tại Việt Nam. Sàn giao dịch Leap CM ra đời trên nền tảng kết hợp giữa công nghệ và các tính năng ưu việt để tối ưu hoá nhiều nhất có thể quá trình giao dịch của tất cả người dùng.

Hơn hết khi đầu tư cổ phiếu Microsoft trước kỳ chia cổ tức sẽ nhận được khoản lợi nhuận hấp dẫn từ việc chi trả cổ tức và giao dịch cổ phiếu trong tương lai.

Leap CM tặng nhà đầu tư mới mức ưu đãi 100% số tiền nạp lần đầu, gia tăng lợi nhuận nhận được.

Hướng dẫn nhận Bonus khi mới lần đầu giao dịch tại Leap CM

Hướng dẫn nhận Bonus khi mới lần đầu giao dịch tại Leap CM

1️⃣ Chọn tài khoản giao dịch

Chọn loại tài khoản phù hợp với quá trình giao dịch của bạn

2️⃣ Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Chúng tôi chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán phổ biến nhất: VISA, Skrill, mastercard, maestro..

3️⃣ Nhân đôi số tiền gửi của bạn với 100% tiền thưởng

Tự tin bước vào thế giới giao dịch cùng LeapCM!

Xem chi tiết tại đây: https://leapcm.com/welcome-bonus

—————-

Leap Capital Markets – Mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch ở tầm cao mới!

🌐Website: leapcm.com

☎ Hotline: 1900 858 590 (24/5)

📩Email: [email protected]

Mở tài khoản và giao dịch tại Leap CM ngay hôm nay!

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org