Mô hình giá Island Reversals

Mô hình giá Island Reversals có cái tên khá tượng hình. Đây là một trong những mô hình đảo chiều có thể xảy ra trong cả xu hướng tăng và xu hướng giảm trên thị trường. Đảo chiều khá hiếm trong thị trường ngoại hối, nhưng khi bạn thấy một mô hình như vậy xuất hiện trên biểu đồ của mình, bạn không thể bị động. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc điểm của mô hình đảo chiều và chiến lược giao dịch hiệu quả.

Mô hình giá Island Reversals là gì?

Mô hình giá Island Reversals bao gồm một hoặc nhiều chân nến được phân tách và tách biệt với phần còn lại của biểu đồ bằng các khoảng trống. Đây là một mô hình đảo chiều có thể xuất hiện trong xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm. Nếu nó xảy ra khi giá đang tăng, mô hình báo hiệu sự đảo chiều giảm giá. Nếu nó xảy ra khi giá đang giảm, mô hình báo hiệu sự đảo chiều tăng giá.

Đảo ngược yêu cầu khoảng trống, vì vậy trong thị trường ngoại hối, dễ dàng nhìn thấy trên các biểu đồ khung thời gian lớn như hàng ngày và hàng tuần hơn là trên các khung thời gian nhỏ.

Mô hình giá Island Reversals
Mô hình giá Island Reversals

Đặc điểm mô hình giá Island Reversals

Như đã đề cập trước đó, sự đảo ngược có thể xảy ra ở đỉnh của một xu hướng tăng, thường được gọi là đỉnh đảo, nhưng cũng có thể xảy ra ở dưới cùng của xu hướng giảm, thường được gọi là đáy đảo. Do đó, để đánh giá chính xác mô hình đảo ngược có được hình thành hay không, chúng tôi dựa vào các đặc điểm sau:

  • (1) Các mô hình xuất hiện sau một xu hướng rõ ràng, có thể là tăng hoặc giảm.
  • (2) Ban đầu có một khoảng trống trong biểu đồ
  • (3) Sau khi tạo khoảng trống, giá tiếp tục di chuyển theo hướng của xu hướng và tạo ra một hoặc nhiều thân nến di chuyển trong phạm vi nhất định.
  • (4) Khối lượng giao dịch tăng dần và xu hướng giá bắt đầu suy yếu.
  • (5) Có một khoảng trống trong biểu đồ và giá di chuyển theo hướng ngược lại.

Bạn nên lưu ý rằng đảo ngược là một chế độ đảo ngược, nhưng nó khá kém. Do đó, chúng ta nên cẩn thận tìm kiếm một số yếu tố bổ sung để tăng cường độ của tín hiệu đảo chiều, bao gồm:

  • Các mẫu có bóng dài tốt hơn bóng ngắn.
  • Các mô hình hẹp và cao hơn sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn.

Ví dụ thực tế của mô hình Island Reversals

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về mô hình Đảo ngược, chúng tôi đã đưa vào hai ví dụ dưới đây.

Đầu tiên là hình ảnh mô hình đảo chiều Island Reversals xảy ra trong xu hướng tăng. Như bạn có thể quan sát, sau khi bật lên, biểu đồ đã tạo ra một khoảng trống tăng giá theo sau bởi một bộ 3 nến trong một phạm vi trông giống như một hòn đảo ngoài khơi. Mô hình kết thúc với một khoảng trống giảm giá hình thành và giảm xuống.

Tiếp theo là một ví dụ về mô hình đảo chiều Island Reversals xuất hiện ở phía dưới. Tương tự như trên, nhưng lần này biểu đồ bắt đầu với xu hướng giảm, mở và tạo ra một bộ 6 nến, di chuyển trong một phạm vi hẹp. Mô hình kết thúc khi khoảng trống mở ra, sau đó giá đảo chiều.

Hướng dẫn giao dịch với mô hình Island Reversals

Điểm vào lệnh

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng các khoảng trống trong mô hình phải rất rõ ràng và các phần đuôi của nến không được trùng nhau.

Thứ hai, bạn cần xác định kiểu mô hình Island Reversals. Nếu mô hình xuất hiện ở trên cùng, chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội bán. Nếu mô hình xuất hiện ở đáy, chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội mua.

Về điểm vào lệnh, một khi mô hình tạo ra khoảng trống thứ hai, bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán tùy thuộc vào loại mô hình theo giá thị trường.

Cách đặt chốt lời (Take profit)

Lấy mô hình giá Island Reversals xuất hiện ở phía dưới làm ví dụ. Để xác định phạm vi chốt lời, chúng tôi đo khoảng cách từ đỉnh của khoảng trống đầu tiên đến đáy của thanh nến thấp nhất trong mô hình. Thêm khoảng cách này vào cuối khoảng cách thứ hai và bạn sẽ có mức chốt lời tối thiểu. Tất nhiên, đây chỉ là điểm chốt lời tối thiểu nên khi vào vùng này, bạn có thể thoát chốt lời hoặc tiếp tục kéo dài khoảng cách chốt lời lên mức hỗ trợ / kháng cự trên.

Cách đặt dừng lỗ (Stop loss)

Như đã đề cập ở trên, Island Reversals là một mô hình được đánh giá thấp về mặt hiệu suất, vì vậy việc đặt lệnh dừng lỗ trong khi giao dịch là điều cần thiết để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự biến động quá lớn. Trong trường hợp này, lệnh dừng lỗ nên được đặt trên mức cao của thanh nến trên cùng và trong trường hợp của đáy đảo, mức dừng lỗ nên được đặt bên dưới mức thấp của thanh nến mô hình.

 

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org