Mẹo mua vàng đầu tư sinh lời và bảo quản vàng an toàn

Trong nhiều thế kỷ, các nhà đầu tư hiểu biết đã nhận ra giá trị của việc mua vàng như một phần của danh mục đầu tư đa dạng. Ngoài ra, vàng cũng được công nhận là nơi trú ẩn an toàn nổi tiếng thế giới cho các nhà đầu tư, nó cung cấp bảo hiểm tối ưu và bảo vệ chống lại sự bất ổn kinh tế.

Bằng chứng lịch sử chứng minh rằng vàng là một tài sản lâu dài không chỉ được chứng minh là một công cụ phòng ngừa thành công, mà mức giá cao và nhu cầu kỷ lục của nó đã góp phần giúp nó vượt trội so với các hình thức đầu tư khác. Chính phủ là chủ sở hữu duy nhất của tư liệu sản xuất, nhưng nhà nước cũng là chủ sở hữu duy nhất của phương tiện quốc phòng.

Xem thêm: Giá vàng SJC, PNJ, Doji, 24K (999.9), 750 (18K), 916 (22K) ngày 10/12

Vàng vẫn được ưa chuộng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua, khi mọi người mất niềm tin vào các tổ chức tài chính. Hơn một thập kỷ sau và năm 2020 đã được chứng minh là một năm chưa từng có do sự bùng phát của Covid-19.

Mẹo mua vàng đầu tư sinh loi và bảo quản vàng an toàn

Mẹo mua vàng đầu tư sinh loi và bảo quản vàng an toàn

Mua vàng có phải khoản đầu tư an toàn?

Điều quan trọng là phải hiểu tại sao mọi người chọn đầu tư vào việc mua vàng. Trong thời kỳ kinh tế bất ổn và không chắc chắn, mua vàng có lợi hơn mua các tài sản khác. Với niềm tin của hệ thống ngân hàng và nền kinh tế toàn cầu ở mức thấp nhất mọi thời đại, vàng có thể là bảo hiểm cuối cùng và sẽ đóng vai trò là một phần thiết yếu trong danh mục đầu tư của mọi người.

Mua vàng và sở hữu vàng có thể là cách hiệu quả nhất để bảo toàn tài sản và có thể tạo ra lợi nhuận tích cực trong những thời điểm không chắc chắn này. Đó là một câu hỏi đã được đặt ra trong nhiều thế kỷ – tiền của tôi thực sự an toàn ở đâu? Ngày càng có nhiều người chọn câu trả lời cũ nhất: VÀNG.

Có nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại ?

Vàng từ lâu đã được coi là một kho lưu trữ giá trị được tìm kiếm. Giá vàng đã tăng hơn 20% so với mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch COVID-19 lần đầu tiên tấn công, nhưng đã giảm xuống khi các thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch có dấu hiệu phục hồi vào cuối năm 2020.

Thời gian gần đây, giá vàng có xu hướng giảm. Vậy có nên đầu tư mua vàng thời điểm này?

Đối với các mục tiêu tài chính dài hạn, các cá nhân cần số tiền lớn để đầu tư. Nhưng đầu tư chứng khoán được biết là có liên quan đến sự biến động cao. Ngược lại, đầu tư vào các tài sản có tương quan tiêu cực như vàng có thể hoạt động như một hàng rào và giúp cân bằng cổ phiếu.

Xem thêm: Gửi vàng tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Nên đầu tư mua loại vàng nào là hợp lý ?

Giá kim loại quý đã tăng lên mức cao mới trong năm nay trong bối cảnh thị trường tiếp tục biến động do đại dịch COVID-19 toàn cầu gây ra. Nhưng mức giá đó có thể sẽ giảm khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi, có nghĩa là những người tìm kiếm lợi nhuận cần phân tích loại vàng nào để mua có lãi và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tận dụng sự biến động của vàng Các kênh đầu tư vàng của bạn có thể là:

 • Quỹ ETF vàng
 • hợp đồng tương lai vàng
 • Đầu tư vào cổ phiếu khai thác vàng
 • Mua vàng thỏi, vàng trang sức…

Nên đầu tư mua loại vàng nào là hợp lý

Xem thêm: Vàng ta, vàng y là gì? Cách phân biệt vàng thật vàng giả

Mua vàng đầu tư có lợi ích gì?

Vàng được coi là tài sản có giá trị, nó cũng là tiền tệ của đa số các ngân hàng trung ương. Hãy xem xét những lợi ích và hạn chế để xác định xem mua vàng có phù hợp với bạn hay không:

Lợi ích từ việc mua vàng đầu tư tích trữ

Vàng có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền tệ ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài tiền mặt, vàng rất phổ biến và có tính thanh khoản cao.

Vàng nhằm mục đích đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, vàng thường di chuyển ngược chiều với thị trường chứng khoán và tiền tệ, đây là một cách cực kỳ hiệu quả để đa dạng hóa.

Giá trị của vàng được duy trì theo thời gian. Nếu giá vàng giảm, giá trị của nó phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng. Điều này chủ yếu là do vàng được coi là một loại hàng hóa trong tự nhiên. Ngoài ra, tiền tệ là tiền tệ fiat và không có bất kỳ giá trị nội tại nào.

Phòng ngừa lạm phát: Khi lạm phát xảy ra, giá trị của vàng sẽ tăng lên. Bởi vì vàng được định giá bằng đô la, bất kỳ sự giảm giá nào của đồng đô la sẽ khiến giá vàng tăng lên. Khi nền kinh tế lạm phát, vàng sẽ là một tài sản có lợi để đầu tư.
Vàng là một mặt hàng toàn cầu. Vàng không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường chứng khoán hoặc các sự kiện chính trị.

Giới hạn

Mặc dù lợi ích của vàng là rất lớn, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra nhược điểm của nó trước khi cam kết. Vàng là một kênh không tạo ra thu nhập thụ động. Vàng cũng không mang lại lợi nhuận hoặc cổ tức như trái phiếu hoặc thị trường chứng khoán. Bạn có thể tận dụng sự tăng giá bằng cách bán vàng. Sự khác biệt này sẽ làm tăng thu nhập của bạn.

Giá vàng ở Việt Nam chủ yếu được quyết định bởi chính sách quản lý thị trường của Chính phủ. Hệ quả là có thời điểm giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới. Sự bất ổn dẫn đến cũng không phù hợp với giá vàng trên thế giới. Do đó, tiềm năng đầu cơ vàng trong thời gian tới là rất thực tế.

Rõ ràng, về lâu dài, vàng sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn và có công dụng như một công cụ hơn là một khoản đầu tư công.

Sau khi mua vàng, tôi nên cất giữ vàng ở đâu để an toàn?

Khi bạn tăng lượng dự trữ vàng sau một khoản thời gian bạn mua vàng tích trữ, một câu hỏi quan trọng khác có thể nảy sinh: tôi nên cất giữ kim loại quý của mình ở đâu và như thế nào. Làm thế nào?

Trên thực tế, chỉ có ba cách để cất giữ vàng: bạn có thể cất giữ vàng ở nhà, sử dụng hộp ký gửi an toàn của ngân hàng hoặc sử dụng hộp ký gửi an toàn.

Tất nhiên, mỗi tùy chọn đều có những lợi ích và hạn chế cần được xem xét.

Không có gì bí mật rằng tầm quan trọng của việc lưu trữ an toàn và bảo mật là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc sở hữu bạc, vàng và kim loại quý.

tôi nên cất giữ vàng ở đâu để an toàn

Một số người thích cất vàng ở nhà, một số điều bạn nên cân nhắc nếu sở thích của bạn là cất vàng ở nhà.

Bện pháp bảo vệ: bạn phải đảm bảo rằng kim loại quý của mình được cất giữ trong môi trường an toàn, tránh ẩm ướt và các chất độc hại khác.

Nhận thức xã hội: càng ít người biết bạn sở hữu vàng càng tốt. Hãy chú ý đến thông tin bạn tiết lộ cho những người mà bạn có thể không hoàn toàn tin tưởng để tránh mọi vấn đề.

Ưu điểm của việc lưu trữ vàng ở nhà

Tiện lợi: khi được cất giữ tại nhà, các thỏi vàng và đồng xu của bạn vẫn nằm trong tầm tay. Nếu bạn tin rằng bạn sẽ cần đến chúng trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn chỉ muốn đánh giá cao bộ sưu tập của mình, thì việc có một cách đơn giản để truy cập chúng là rất có lợi.

Bạn chỉ cần tin vào chính mình: lưu trữ tại nhà có nghĩa là bạn không cần phải dựa vào bất kỳ bên thứ ba nào, có thể là ngân hàng hoặc công ty tư nhân, để quản lý kim loại quý của mình.

Tuy nhiên, trước khi vận chuyển vàng về nơi cư trú, bạn cũng phải xem xét những nhược điểm của nó, đặc biệt nếu bạn muốn có khả năng bán vàng của mình một cách dễ dàng khi giá tăng.

Nhược điểm

Khó bán hơn: để bán kim loại quý được cất giữ tại nhà, bạn sẽ phải tìm một đại lý vàng  đáng tin cậy và điều này không phải lúc nào cũng đơn giản. Đầu tiên, các cửa hàng vàng truyền thống có giờ hoạt động hạn chế. Thứ ba, trước khi mua vàng, họ phải ước tính giá trị vàng của bạn trước, điều này rất tốn thời gian. Ngoài ra, bạn có thể muốn yêu cầu báo giá trước khi bán vì giá có thể thay đổi. Nếu bạn dễ phản ứng với những thay đổi giá đột ngột, giữ vàng ở nhà có thể không phải là lựa chọn thiết thực nhất.

Dễ bị trộm hơn: bạn có thể cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để đảm bảo vàng của mình được cất giấu và bảo vệ khỏi sự nhòm ngó của kẻ trộm. Đây là lý do tại sao những cá nhân chọn cất giữ vàng vật chất tại nhà thường mua bảo hiểm bổ sung.

Kim loại quý được lưu trữ tại nhà phải được bảo vệ chống hư hại để duy trì giá trị của chúng. Vàng và bạc dễ bị xỉn màu, điều này có thể cần đến các lớp bảo vệ (ống, hộp, v.v.)

Khả năng mất mát: có khả năng cao là bạn sẽ không thể xác định vị trí các kim loại có giá trị mà bạn hoặc gia đình bạn đã cất giấu trong nhà. Đó có thể là một thùng chứa nhỏ, bí mật mà không ai biết, hoặc những thỏi vàng được đặt trong một bức tường mà không ai có thể tiếp cận.

Để tránh những rắc rối và nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc cất giữ tại nhà, một số người chọn cất giữ những vật có giá trị của họ tại ngân hàng hoặc công ty tư nhân cung cấp két sắt và hầm an toàn.

Một số điều bạn nên cân nhắc nếu sở thích của bạn là cất vàng ở nhà

Ký gửi vàng trong két an toàn của ngân hàng

Đầu tiên, bảo mật: đảm bảo đối tác bạn chọn có uy tín và có khả năng bảo vệ kim loại quý của bạn khỏi bị đánh cắp, mất mát hoặc hư hỏng. Thứ ba, khả năng tiếp cận: đảm bảo bạn có thể dễ dàng tiếp cận các thanh và đồng xu kim loại quý của mình hoặc rút chúng bất cứ khi nào bạn cần. Thứ ba, quyền sở hữu: đảm bảo rằng bạn được cấp quyền sở hữu vàng của mình.

Những người chọn tùy chọn này thường thuê một két an toàn trực tiếp từ ngân hàng của họ, điều này là do đó đã là một tổ chức mà họ quen thuộc, họ có thể tin tưởng giao tiền cho họ.

Tuy nhiên, mặc dù nó chắc chắn có thể bảo vệ các vật có giá trị của bạn, nhưng nó cũng có thể bị tụt lại phía sau về khả năng tiếp cận và quyền sở hữu.

Ưu điểm

Các ngân hàng thường được coi là một nơi an toàn và các kim loại quý được cất giữ trong hộp ký gửi an toàn của họ thường được bảo vệ khỏi trộm cắp, hư hỏng hoặc mất mát và tất nhiên bạn sẽ mất 1 khoản phí cho Ngân hàng để bảo vệ tài sản của bạn

Nhược điểm

Một đợt tăng giá đáng kể xảy ra vào chiều thứ Sáu, bạn muốn kiếm lời bằng cách bán vàng của mình. Nếu bạn không thể đi làm trước khi ngân hàng đóng cửa, bạn sẽ phải đợi cho đến khi ngân hàng mở cửa vào Thứ Hai hoặc Thứ Ba để lấy vàng và mang đến đại lý. Tất cả những điều này đòi hỏi thời gian và cơ hội bán hàng có thể đã bị mất sau đó.

Chúng tôi đã quan sát thấy trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 rằng ngay cả các ngân hàng lớn cũng không tránh khỏi nguy cơ phá sản. Nếu ngân hàng của bạn đóng cửa, bạn không thể tiếp cận trực tiếp với vàng.

Bảo hiểm đắt tiền: các ngân hàng thường không bảo hiểm cho nội dung của hộp ký gửi an toàn. Nếu bạn muốn cảm thấy hoàn toàn an toàn và thoải mái, bạn cần phải mua bảo hiểm của riêng mình, điều này có thể khá tốn kém.

Ký gửi vàng trong két an toàn của ngân hàng

Trữ vàng trong kho an toàn

Không giống như két sắt, cất giữ vàng trong két sắt an toàn thường mang lại cho bạn những lợi ích của quyền truy cập và quyền sở hữu trực tiếp, cũng như tính bảo mật và bảo hiểm cao.

Ưu điểm

Dễ dàng bán lại: bạn có thể dễ dàng bán kim loại quý của mình 24/7 và số tiền thu được sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay trong ngày ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Được bảo hiểm và bảo vệ 100%: bạn sẽ tận hưởng các kho tiền chuyên dụng được bảo hiểm đầy đủ và chịu sự kiểm tra độc lập, thường xuyên.

Giao hàng bất cứ lúc nào: kim loại quý của bạn có thể được giao hoặc vận chuyển đến bạn ngay lập tức hoặc trong vòng vài ngày, tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số cửa hàng vàng trực tuyến có thể tính thêm phí khi bán lại và có những ưu đãi cửa hàng đắt đỏ không bao gồm bảo hiểm.

Nhược điểm

Không giống như kho lưu trữ tại nhà, kho tiền không có quyền truy cập trực tiếp vào kim loại quý của bạn. Điều này là do bạn không được phép vào kho tiền vì những lý do rõ ràng về an ninh và an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng yêu cầu chúng tôi giao sản phẩm cho bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

Vàng dùng chung: các đại lý vàng khác cũng sẽ bán vàng “dùng chung” hoặc “trao đổi”, điều này có nghĩa là thay vì sở hữu duy nhất một thỏi vàng, bạn sẽ phải chia sẻ một thỏi vàng lớn hơn với các khách hàng khác.

Ký gửi vàng trong két an toàn của ngân hàng

Một số loại hình đầu tư mua vàng tích trữ phổ biến hiện nay

Đầu tư vào tiền vàng

Đây có lẽ là hình thức sở hữu vàng được công nhận nhất. Nhiều người cho rằng vàng miếng là vàng thỏi lớn, tuy nhiên, vàng miếng là bất kỳ dạng vàng nào được chứng nhận là nguyên chất hoặc gần nguyên chất, xét về trọng lượng và độ tinh khiết. Điều này bao gồm tiền xu, thanh, vảy, v.v.

1 ounce vàng trị giá bao nhiêu?
Tiền vàng hoặc tiền vàng nhỏ rất dễ xử lý, có tính thanh khoản cao và không tốn kém, do đó chúng rất lý tưởng cho các nhà đầu tư nhỏ. Do đó, các nhà đầu tư bán lẻ nên lưu trữ vàng dưới dạng thanh nhỏ hoặc đồng xu, điều này sẽ làm tăng tính thanh khoản cho các khoản nắm giữ của họ. Nhà đầu tư cũng dễ dàng mua thêm hoặc giảm số lượng khoản đầu tư của mình.

Nếu muốn đầu tư vào vàng miếng, bạn cũng nên theo dõi giá vàng để xác định thời điểm mua tốt nhất.

Mua vàng trang sức

Ngoài ra, mua đồ trang sức là một hình thức đầu tư vàng phổ biến, tuy nhiên, nó có rủi ro vì không phải tất cả đồ trang sức đều được bán bởi các đại lý có uy tín.

Thứ ba, bạn sẽ trả “chi phí mua giá trị thương hiệu” hoặc “chi phí thuê ngoài” cho công ty hoặc cửa hàng bán nó. Tỷ lệ phần trăm này có thể cao tới 20% đến hơn ba lần giá trị thực của món đồ bạn sở hữu. Khi bạn bán, bạn nhận được một khoản lợi nhuận nhỏ hoặc chi phí ban đầu.

Một dạng trang sức bằng vàng phổ biến khác là Vàng Tây (Vàng lai), tuy nhiên, không đáng để đầu tư vào vàng vì nó kém thanh khoản và thường mang lại lợi nhuận thấp.

Đầu tư vào quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng

Một phương pháp mua vàng khác là đầu tư vào một trong những quỹ ETF này. Mỗi kênh đầu tư chuyên biệt này đều có một lượng vàng cố định, chẳng hạn như một phần mười ounce. Các tài khoản này có thể được giao dịch như cổ phiếu.

Do đó, phương pháp này thực tế và tiết kiệm chi phí hơn so với việc sở hữu trực tiếp vàng miếng hoặc trang sức, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Một hợp đồng dựa trên giá tương lai của hàng hóa.

Hợp đồng tương lai là hợp đồng mua hoặc bán một mặt hàng với số lượng cụ thể vào một ngày cụ thể trong tương lai. Loại giao dịch này được thực hiện trong một hợp đồng đại diện cho một lượng vàng được xác định trước.

Nó tương tự như một hợp đồng kỳ hạn đối với bất kỳ loại hàng hóa nào (với tỷ giá hối đoái cụ thể được xác định trước tại thời điểm cam kết). Vàng vật chất có thể được trao đổi, nhưng điều truyền cảm hứng cho các nhà giao dịch sử dụng hợp đồng tương lai là họ có thể đầu cơ giá vàng (lên hoặc xuống) và kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, với cùng một tỷ lệ, bạn có thể mất số tiền mà bạn không sở hữu và cuối cùng mắc nợ. Nói chung, thị trường tương lai dành cho các nhà đầu tư sành sỏi và cũng yêu cầu giao dịch tương lai, điều mà không phải nhà môi giới nào cũng cung cấp.

Đầu tư vào các công ty khai thác vàng

Sự biến động của giá vàng có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu của các công ty khai thác vàng. Nếu giá vàng tăng, doanh thu của các công ty khai thác sẽ tăng. Nếu nhiều cây trồng được sản xuất, thu nhập của nó sẽ tăng lên. Tuy nhiên, sự biến động và rủi ro liên quan đến đầu tư chứng khoán cá nhân là cao.

Mua vàng ở đâu uy tín?

SJC
 • 418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM
 • Gian hàng B2-17i, TTTM Vincom Plaza Saigon, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Tầng trệt, 115 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM
PNJ
 • 1239 Tỉnh lộ 8, Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi, TPHCM
 • 338 Phan Đình Phùng, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • M-11, Vạn Hạnh Mall, 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TPHCM
Doji
 • 589 – 589A, đường Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • 214 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Số 9-9 Bis An Dương Vương, Phường 8, Quận 5, TPHCM
Tiệm vàng Kim Ngọc Thủy
 • Showroom Q5: 184 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TPHCM
 • Showroom Q1: 466 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
 • Showroom TB: 242 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org