Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn sẽ hợp lý nhất?

Khi bạn đã có một số vốn nhất định và bạn mong muốn có được một ngôi nhà của riêng mình, tuy nhiên bạn lại đang vân vân không biết nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn thì sẽ tốt hơn. Hôm nay, hãy cùng Thitruong.org đi tìm hiểu cũng như phân tích cụ thể về ưu, nhược điểm của việc mua đất hay nên mua nhà xây sẵn.

Một số điều kiện nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn mà bạn nên biết

Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn là điều được khá nhiều quan tâm và tìm hiểu, bởi trên thực tế nhu cầu về nhà ở rất là lớn. Làm sao để có được một sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý. Mời bạn tham khảo một số những điều kiện dưới đây trước khi quyết định mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn

Xem thêm: Đất nền là gì? Một số lưu ý cần tránh khi đầu tư vào đất nền

Điều kiện về vị trí địa lý

Dù bạn có có đưa ra sự lựa chọn nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn nào thì vị trí địa lý vẫn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cũng như có tầm quyết định rất lớn đến quyết định của bạn. Bởi người Việt Nam hay quan niệm rằng một vị trí đắc địa sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Xuất phát từ suy nghĩ đấy mà nhiều người khi đi mua đất hay mua nhà xây sẵn cũng đều quan tâm đến vị trí đầu tiên.

Ngoài ra, khi mua đất hay mua nhà xây sẵn thì bạn cũng cần phải quan tâm đến các tiện ích xung quanh như đường xá đi lại có thuận tiện hay không, các dịch vụ, giải trí, trung tâm mua sắm, chợ, trường học, trung tâm hành chính…như nào. Tuy nhiên, nếu bạn mua đất để xây nhà thì sẽ có quyền chủ động hơn trong việc chọn lựa vị trí đẹp cho mình, còn ngược lại khi bạn mua nhà xây sẵn sẽ bị động và phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà đó.

Điều kiện về chi phí

Điều kiện quan trọng tiếp theo sẽ phụ thuộc vào mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Nếu bạn đang vân vân không biết nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn cái nào rẻ hơn thì bạn có thể tham khảo ngay bảng dưới đây:

Mua đất xây nhàMua nhà xây sẵn
– Chủ động trong việc tính toán chi phí, nguyên vật liệu xây dựng, thi công…sao cho phù hợp với mức chi phí mà mình có thể bỏ ra

– Chi phí để mua đất xây nhà sẽ phụ thuộc vào mong muốn nhu cầu của gia đình bạn

– Khi mua đất xây nhà bạn sẽ còn phải tính toán thêm khoản chi phí dự trù, phát sinh nếu có

– Mức chi phí mua đất mà bạn dự tính đôi khi sẽ không đúng như bạn nghĩ

– Bạn sẽ phải bỏ ra 2 khoản chi phí lớn là mua đất và xây nhà

– Nếu bạn mua đất xây nhà bạn sẽ không phải mất khoản chi phí phát sinh hàng tháng nào cả do đất đó là chính chủ

– Chi phí sẽ phụ thuộc vào người bán

– Trường hợp 1: Nếu bạn mua nhà cũ thì mức chi phí đôi khi sẽ rẻ hơn so với việc mua đất để xây nhà. Tuy nhiên trong trường hợp xấu thì bạn cũng sẽ phải mất thêm chi phí để tu sửa lại căn nhà

– Trường hợp 2: Nếu bạn mua nhà mới hoàn toàn thì chi phí đất sẽ được tính vào tổng giá trị của căn nhà đó với một số tiền cụ thể.

–  Người mua sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề chi phí phát sinh. Bởi khi mua nhà xây sẵn mọi chi phí sẽ được tính toán một cách rất rõ ràng, chi tiết với mức chi phí cụ thể

– Nếu bạn mua chung cư, bạn sẽ phải mất 1 khoản chi phí hàng tháng cho các dịch vụ như gửi xe, phí quản lý chung cư…

 

 

 

Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn sẽ phụ thuộc vào mức tài chính của bạn

Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn sẽ phụ thuộc vào mức tài chính của bạn

Điều kiện về chất lượng

Nếu xét về mặt chất lượng của công trình thì việc mua đất để xây nhà sẽ có mặt lợi hơn. Bởi bạn sẽ có thể giám sát, kiểm tra chất lượng của nguyên vật liệu xây dựng mà không lo đến vấn đề chất lượng không được tốt, đảm bảo. Ngược lại nếu bạn quyết định mua nhà xây sẵn việc xác định chất lượng của ngôi nhà đó sẽ gặp không ít khó khăn và rất khó để đảm bảo rằng ngôi nhà đó chất lượng đúng với giá tiền bạn đã bỏ ra

Điều kiện về thời gian

Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn? Nếu bạn mong muốn có một ngôi nhà để ở một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian hay phải đau đầu suy nghĩ tính toán từng khoản chi phí. Thì việc mua nhà xây sẵn sẽ là quyết định hàng đầu, sau khi mua xong bạn có thể dọn ngay vào ở luôn. Mặt khác, nếu gia đình bạn là người hay quan tâm đến vị thế địa lý, giá cả, kiểu dáng căn nhà thì sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn chọn lựa được một căn nhà hợp theo ý mình.

Ngược lại, nếu bạn mua đất xây nhà tuy có mất nhiều thời gian và công sức để xây dựng và tính toán, giám sát. Nhưng đổi lại bạn sẽ có được một căn nhà đúng theo nguyện vọng của mình. 

Thời gian công sức bỏ ra sẽ phản ánh chất lượng ngôi nhà của bạn

Thời gian công sức bỏ ra sẽ phản ánh chất lượng ngôi nhà của bạn

Mua đất để xây nhà hay mua nhà xây sẵn có ưu nhược điểm gì nổi bật?

Để giúp bạn có cái nhìn khách quan trong vấn đề nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn thì dưới đây sẽ là một số các ưu nhược điểm của 2 loại hình bất động sản này

Những ưu nhược điểm về việc mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn mà bạn nên biết

Những ưu nhược điểm về việc mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn mà bạn nên biết

Ưu nhược điểm mua đất để xây nhà

Dưới đây là một số các ưu nhược điểm về việc mua đất xây nhà mà bạn nên biết:

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của việc mua đất để xây nhà là bạn sẽ chủ động trong việc lựa chọn mảnh đất phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế ngôi nhà theo ý tưởng của mình mà không bị gò bó. 

Hơn nữa bạn còn đảm bảo được chất lượng nguyên vật liệu xây dựng nhà mà không lo bị hư hỏng hay kém chất lượng. Hàng tháng bạn cũng không cần phải tốn chi phí chi trả cho các dịch vụ như gửi xe, an ninh. Ưu điểm lớn nhất của việc mua đất để xây nhà là bạn có thể mua rồi xây sau hoặc có thể bán lại với giá cao khi bạn cảm thấy không thích nữa. 

Nhược điểm

Tốn nhiều thời gian để xây dựng và thống nhất phương án, kế hoạch thiết kế với đơn vị xây dựng và giám sát công trình. Việc tính toán chi phí xây dựng và phát sinh trong quá trình làm nhà đôi khi sẽ không đúng như dự đoán của bạn. 

Mua nhà xây sẵn có ưu nhược điểm gì nổi bật?

Ưu nhược điểm của việc mua nhà xây sẵn là gì? Nó có tốt hơn so với việc mua đất xây nhà không? Để trả lời câu hỏi này thì bạn có thể tham khảo một số các ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm

Ngày nay nhu cầu mua nhà xây sẵn đang trở nên khá là phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn hay các khu đô thị đông đúc. Chính vì vậy mà nhiều chủ đầu tư đã cho xây dựng và kinh doanh bán các căn nhà xây sẵn như vậy để phục vụ cho những hộ gia đình có nhu cầu hay công việc bận rộn. 

Đối với những căn nhà như vậy, người mua sẽ không cần phải mất thời gian chờ đợi hoàn thành công trình mà có thể dọn vào ở luôn. Thậm chí cũng chẳng cần phải lo đến vấn đề tính toán chi phí phát sinh, mua vật liệu xây dựng, tìm đơn vị thi công. Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của việc mua nhà xây sẵn.

Nhược điểm

Về nhược điểm của mô hình này là người mua sẽ bị thụ động trong việc thiết kế kiến trúc theo sở thích của mình, mà sẽ phải phụ thuộc vào thiết kế có sẵn. Để có thể chọn được một căn nhà ưng ý theo mong muốn, nhu cầu của mình cũng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. 

Bên cạnh đó, việc mua nhà xây sẵn còn có hạn chế rất lớn là bạn sẽ không biết được chất lượng của vật tư xây dựng công trình đó có tốt như lời giới thiệu hay không. Nếu như mua phải căn nhà cũ thì bạn sẽ phải mất thêm khoản chi phí để tu sửa. Mặt khác nếu là căn nhà chung cư thì mỗi tháng bạn cũng phải đóng thêm khoản chi phí gửi xe hay quản lý chung cư…Vậy nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn thì sẽ hợp lý nhất? Cùng tìm câu trả lời ngay sau đây nhé

Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn sẽ hợp lý nhất?

Như đã đề cập đến ở trên thì thật khó để có thể đưa ra quyết định nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn? Bởi dù là lựa chọn cái nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nó có thể phù hợp với mong muốn của người này, cũng có thể không phù hợp với mong muốn của người kia. 

Xem thêm: Đất thổ cư là gì? Có mấy loại? Các lưu ý quan trọng khi mua?

Nhằm giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn một cách hợp lý và phù hợp với mong muốn, sở thích của mình nhất thì bạn có thể tham khảo một trong 2 lời khuyên sau đây:

  • Nếu bạn là người có nhiều thời gian, thích thiết kế một nhà theo ý tưởng của riêng mình cũng như mong muốn mọi thứ trong tầm giám sát của mình thì việc mua đất xây nhà là một sự lựa chọn không tồi
  • Nếu bạn là người bận rộn, mong muốn có một người nhà nhanh chóng không cần phải mất nhiều thời gian thì phương án mua nhà xây sẵn sẽ rất hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ càng về chất lượng của ngôi nhà đó cũng như giấy tờ thủ tục, độ uy tín trước khi quyết định mua nó  
Nên chọn mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn?

Nên chọn mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn?

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh về vấn đề nên mua đất xây nhà hay mua nhà mua sẵn sẽ tốt hơn. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ một phần nào đó giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn khi lựa chọn mua nhà hay mua đất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ càng về vốn tài chính của mình, nhu cầu mong muốn cũng như sở thích của gia đình, để từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org