Ngân hàng Eximbank chính thức có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Sau cuộc “nội diến” kéo dài, việc Eximbank có chủ tịch mới bằng sự đồng thuận và nhất trí cao của tất các thành viên trong Hội đồng quản trị sẽ mở ra chặng đường tươi sáng cho ngân hàng này…

Tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú.

Tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú.

Chiều 17/2, Hội đồng quản trị Eximbank vừa họp bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị. Theo đó, bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên Hội đồng Quản trị được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.

Trước đó, bà Tú được bầu làm Thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần 2 diễn ra vào ngày 15/2, với tỷ lệ phiếu bầu 62,2%. Đây cũng là nhân sự duy nhất tái cử Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ mới này.

Ngân hàng Eximbank chính thức có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới - Ảnh 1

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980, có trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Văn Lang, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Griggs.

Xem thêm

Bà từng là một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank vào năm 2015 – lúc đó bà 35 tuổi. Trước khi làm Tổng giám đốc Nam A Bank, bà Tú từng được biết đến là một trong những lãnh đạo tiềm năng của Sacombank.

Ngoài tên tuổi gắn với ngân hàng, bà Lương Thị Cẩm Tú còn từng là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, được nhận giải thưởng Doanh nhân ASEAN tiêu biểu năm 2015. Bà cũng từng là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Đường Ninh Hòa…

Tháng 4/2018, bà Lương Thị Cẩm Tú trúng cử vào Hội đồng quản trị Eximbank tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của ngân hàng này. Bà cũng là người duy nhất trong số 4 ứng viên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận để bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị Eximbank thời điểm đó.

Trong 5 năm ở Eximbank, từ 2018 tới nay, bà Tú nhận được sự ủng hộ của đa số các cổ đông và cán bộ nhân viên ngân hàng. Có thời điểm, vào tháng 3/2019, bà đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị thay thế cho ông Lê Minh Quốc.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org