Những điều lưu ý khi mua vàng ngày vía thần tài

Mua vàng cầu may là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người dân Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Đặc biệt, nhiều người còn quan niệm nếu mua vàng trong dịp vía Thần Tài thì sẽ gặp may mắn về tiền tài cả năm. Tuy nhiên, để hưởng trọn vẹn sự sung túc thì bạn nên lưu ý một số những điều kiêng kị. Hãy cùng tìm hiểu thêm những điều thú vị xung quanh nét văn hóa mua vàng vía Thần Tài.

Những điều lưu ý khi mua vàng ngày vía thần tài

Vì sao nhất định phải mua vàng để vía Thần Tài?

Phong tục mua vàng vía Thần Tài? 

Theo phong tục, Thần Tài là vị thần tiên đại diện cho sự sung túc, may mắn về tiền tài. Với mong muốn có một năm tiền vô như nước, nhiều người làm ăn buôn bán tin rằng việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại tài lộc cho cả năm. Lâu dần, phong tục này lan ra khắp nhiều tầng lớp dân chúng khác nhau, và trở thành một thông lệ, một nét văn hóa đặc trưng cho ngày đầu năm. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng coi việc mua vàng đầu năm như một hình thức tiết kiệm. Bởi vì, từ xưa tới nay, vàng luôn được coi là kênh đầu tư an toàn nhất và vàng rất ít khi “rớt giá”.

Năm 2023 mua vàng Thần Tài vào ngày nào? 

Trong năm 2023, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào dịp cuối tháng 1, tức ngày 31/01/2023. Thông thường, vào dịp vía Thần Tài, bạn sẽ chứng kiến các tiệm vàng “chen chúc” người mua kẻ bán. Thậm chí, ở thị trường giao dịch vàng trực tuyến cũng nhộn nhịp không kém. Bởi lẽ, giá vàng thường tăng mạnh, có lúc lập đỉnh giá vào dịp này.

Đôi điều lưu ý khi mua vàng vào ngày Thần Tài

 1. Ngày Thần Tài mua vàng vào giờ nào? Thực tế, có nhiều khung giờ đẹp, hợp mệnh để bạn có thể lựa chọn thời gian đi mua. Một số khung giờ đẹp mà bạn có thể tham khảo như sau: 
 • Dần (3-5)
 • Mão (5-7)
 • Tỵ (9-11)
 • Thân (15-17)
 • Tuất (19-21)
 • Hợi (21-23)

Mua vàng ngày Thần Tài có phải làm mâm cúng không?

Hầu hết những người làm kinh doanh sẽ làm một mâm lễ để cúng ngày viá Thần Tài. Lễ cúng Thần Tài thông thường sẽ có:

 • 1 Bình hoa tươi
 • 1 Con tôm luộc
 • 1 Con cá lóc nướng
 • 1 Miếng thịt heo quay (hoặc gà quay)
 • Bài văn khấn

Liệu có nên mua vàng trước ngày vía thần tài hay không?

Nên chịu giá cao để mua vàng ngày vía Thần Tài hay có thể mua vàng từ sớm để “được giá”? Đó là nỗi băn khoăn của nhiều người. Nhất là khi ta không quá dư dả tiền bạc để mua vàng giá cao. 

Nhìn lại thực trạng năm 2022, giá vàng liên tục lập đỉnh những ngày cận vía Thần Tài vì “cầu” cao hơn “cung”. Chưa kể, còn tình trạng nhiều tiệm vàng, doanh nghiệp kinh doanh “trữ vàng” nhằm ép giá cao vào dịp này. Năm 2022, giá vàng đã neo cao trong khoảng một tuần trước ngày vía Thần Tài, có lúc gần như chạm mốc 65 triệu đồng/lượng. Vì thế, việc mua vàng Thần Tài có thể “bất khả thi” với nhiều người. Chưa kể, việc chen chúc, xô đẩy giành mua vàng cũng là một trở ngại lớn.

Liệu có nên mua vàng trước ngày vía thần tài hay không?

Thật sự là, việc mua vàng cúng vía Thần Tài không có sự bắt buộc ngày cố định nào. Chúng ta hoàn toàn có thể tránh những bất tiện trên bằng cách mua trước vàng, và dùng để cúng vào ngày vía. Việc rước vàng để lấy vía chỉ là do tâm niệm của chúng ta. Chính vì thế, bạn không nên đặt nặng vấn đề phải đầu tư mua thật nhiều vàng vào đúng ngày Thần Tài. Hơn nữa, nếu tâm niệm sở hữu vàng đầu năm để may mắn thì bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo hình thức vàng online – một kênh đầu tư vừa an toàn lại tiện lợi.

Đầu tư vàng online, liệu có giữ được vía tài lộc?

Mục đích chính của việc mua vàng đầu năm là cầu mong vượng khí, một năm ấm no dư dả về vật chất, tiền tài. Ngày nay, với sự phát triển của tiền số, thì việc đầu tư vàng online cũng có thể mang lại cho bạn vượng khí. Nếu ngày xưa, người người mong cầu “tiền đầy túi” thì ngày nay chúng ta đều ước nguyện “tiền đầy thẻ”. Mua vàng online để mang sung túc, tiền vào thẻ như nước sông Đà cũng hợp lý phải không nào!

Nếu khi mua vàng vật chất, thì bạn phải cẩn trọng kiểm tra từ chất vàng cho tới tuổi vàng. Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ tiệm vàng uy tín, tránh trường hợp mua phải vàng giả. Và khi mua vàng vật chất, bạn phải giữ thật kỹ các hóa đơn chứng từ để đỡ bị mất giá khi bán lại.

Ngược lại, khi đầu tư vàng online thì bạn hoàn toàn có thể mua – bán bất cứ lúc nào mà bản thân thấy hợp giá. Khi đến với kênh đầu tư vàng online, bạn 

Trong ngày Thần Tài, khi mua vàng gia chủ cũng nên lưu tâm những điều sau đây để có một năm buôn bán thuận buồm xuôi gió, mọi sự hanh thông.

Mua bao nhiêu vàng là đủ?

Mua vàng để cầu may mắn. Vì thế, số lượng không quan trọng bằng sự thành tâm. Tùy điều kiện kinh tế mà lựa chọn số lượng vàng phù hợp. Để tăng vượng khí, thông thường nhiều người sẽ chọn mua 5 chỉ vàng để cầu Tài; 2 chỉ vàng để cầu Phát và 1 chỉ vàng để cầu Lộc.

Và sẽ thật là phúc lộc hơn nữa, nếu bạn được tặng vàng vào dịp đầu năm. Nếu bạn đang mong muốn dịp đầu năm sẽ vừa có tiền vừa có vàng, thì chắc chắn chương trình ưu đãi sau đây sẽ đáng để bạn tham khảo đấy. 

Trẩy lộc vàng, Tết khang trang cùng sàn giao dịch LPL Trade

Dịp đầu năm là cơ hội để nhận vô vàn ưu đãi từ các công ty. Không ngoại lệ, nhà môi giới LPL Trade cũng có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán đến từ Châu Âu. LPL Trade vốn nổi danh là một nhà môi giới uy tín, với nhiều sản phẩm tài chính, từ chứng khoán, ngoại hối cho tới vàng – dầu. 

Thể lệ ưu đãi dịp đầu năm 2023 của LPL Trade là vô cùng đơn giản. Chỉ cần nạp tiền vào tài khoản giao dịch, giữ tối thiểu 3 lot vàng qua đêm thứ 6 mỗi tuần là bạn sẽ nhận được một khoản thưởng lên tới 6 chỉ vàng. Giải thưởng sẽ được quy đổi theo định giá 1 CHỈ VÀNG = 300 ĐÔ. Khoản thưởng này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản giao dịch của khách hàng. 

Chương trình diễn ra từ 01/01/2023 đến 31/01/2023, gồm 04 Giai đoạn thời gian:

 • Giai đoạn 01: 01/01/2023 – 08/01/2023 
 • Giai đoạn 02: 09/01/2023 – 15/01/2023
 • Giai đoạn 03: 16/01/2023 – 22/01/2023
 • Giai đoạn 04: 23/01/2023 – 31/01/2023

Rước vàng đầu năm cùng LPL Trade

Hiện chương trình đang bước vào giai đoạn Tuần 1, với các giải thưởng hấp dẫn như sau:

Khoản tiền nạpPhần thưởng
Giai đoạn 15.000 USD – Dưới 10.000 USD1 chỉ
10.000 USD – Dưới 30.000 USD2 chỉ
30.000 USD6 chỉ

Bất cứ ai cũng có thể sở hữu các chỉ vàng may mắn, khai lộc đầu năm cùng LPL Trade. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về chương trình ưu đãi này tại:

Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết trong việc chọn mua vàng trong ngày vía Thần Tài 2023. Và đừng quên, nếu bạn mong muốn nhân đôi tài lộc thì hãy tham gia ưu đãi Trẩy lộc vàng, Tết khang trang cùng sàn giao dịch LPL Trade nhé!

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org