Phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn, tất toán là bao nhiêu?

Phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn, tất toán là bao nhiêu? Đây là thắc mắc được khá nhiều người vay quan tâm khi vay tiền trả góp tại HD Saison.

Tìm hiểu phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn, tất toán là bao nhiêu?

Phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn, tất toán là bao nhiêu? Đây là thắc mắc được nhiều người tìm hiểu khi thực hiện vay tiền trả góp tại ngân hàng HD Saison. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin nay trong bài viết hôm nay để giải đáp thắc mắc của bạn và mọi người nhé.

Phí phạt HDSaison xảy ra khi nào?

Phí phạt HD Saison chính là trong những khoản phí mà người vay phải chịu khi thực hiện giao dịch hợp đồng vay tiền với HD Saison. Khoản phí này sẽ xảy ra khi người vay tất toán hợp đồng trước hạn vay. Đây cũng chính là khoản phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn do người vay trả chậm hay đóng trễ khi đến thời gian thanh toán.

Nhiều người vay hiện đang có những lo lắng và thắc mắc tại sau khi tất toán hợp đồng trước hạn vay lại phát sinh phí phạt? 

  • Đối với tất toán trước: Khi người vay thự hiện thanh toán khoản vay trước thời hạn, đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ không thể tính lãi với số tiền gốc còn lại. Điều này sẽ gây nên thiệt hại cho chính ngân hàng và khoản phí này chính là bù đắp lại cho thiệt hại đó.
  • Đối với trả chậm, đóng trễ, nợ quá hạn: Điều này cũng xảy ra tương tự giống như khi người vay thực hiện trả trước khoản vay. Quá trình trả trả chậm, đóng trễ, nợ quá hạn sẽ khiến cho ngân hàng HD Saison thiệt hại về kinh tế. Việc này cũng sẽ yêu cầu người vay chịu phí trả chậm cũng là đền bù vào thiệt hại đó.
Phí phạt HD Saison chính là trong những khoản phí mà người vay phải chịu

Phí phạt HD Saison chính là trong những khoản phí mà người vay phải chịu

Khi thực hiện hợp động vay tiền với HD Saison, người vay sẽ được ký kết hợp đồng kèm theo những điều khoản về các nội dung liên quan đến lãi suất, số tiền vay, phí phạt HD Saison,… Tất cả đều sẽ được quy định trong chính hợp đồng đã ký.

Phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn, tất toán là bao nhiêu?

Thường sẽ có hai trường hợp phát sinh về phí phạt HD Saison. Một là người vay muốn thực hiện tất toán hợp đồng vay trước hạn, hai là trả chậm, đóng trễ, nợ quá hạn. Mỗi loại phí phạt phát sinh sẽ có cách tính và số tiền thanh toán khác nhau. Cụ thể:

Phí phạt HD Saison khi tất toán trước hạn

Phí phạt HD Saison khi tất toán trước hạn chính là việc bên người vay sẽ yêu cầu trả nợ trước hạn và thanh lý hợp đồng với HD Saison. Phí phạt này được quy định cụ thể với số liệu chính là 6% chưa bao gồm thuế VAT trên khoản tiền gốc. Đồng thời số tiền phí đóng sẽ không thấp hơn 1.650.000 VNĐ.

Nếu như khách thanh lý hợp đồng và phí phạt thấp hơn 1.650.000 VNĐ thì khách sẽ thanh toán đúng số tiền 1.650.000 VNĐ cho việc tất toán trước hạn. Và số tiền phí lớn hơn 1.650.000 VNĐ thì sẽ đóng theo đúng thực tế.

Như vậy, phí phạt HD Saison khi thanh toán hạn thường sẽ giao động với tỷ lệ 6% cao hơn trên thị trường. Tuy nhiên, với phí phạt này vẫn có thể chấp nhận được vì việc thanh toán sẽ giúp người vay tiết kiệm được một số khoản tiền phát sinh khác.

Phí phạt HD Saison khi thanh toán hạn thường sẽ giao động với tỷ lệ 6%

Phí phạt HD Saison khi thanh toán hạn thường sẽ giao động với tỷ lệ 6%

Phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn trả chậm, đóng trễ

Đối với phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn trả chậm, đóng trễ dù đã đến kỳ thành toán thì phí phát sẽ áp dụng là 150% lãi suất hiện tại trên hợp đồng vay. Điều này có nghĩa, ngoài số tiền gốc, người vay sẽ thanh toán thêm số tiền lãi phát sinh cho việc nợ quá hạn trả chậm, đóng trễ này phụ thuộc vào thời gian trễ. Công thức tính phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn trả chậm, đóng trễ cụ thể như sau:

Phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn trả chậm, đóng trễ = Lãi suất quá hạn trên dư nợ gốc x 10% + lãi suất quá hạn trên phần lãi chậm trả theo ngày x 150%.

Trong đó được biểu thị như sau:

  • Lãi suất quá hạn trên dư nợ gốc chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền vay ban đầu có trên hợp đồng vay.
  • Lãi suất quá hạn trên phần lãi chậm chính là số tiền lãi được tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn có trên phần dư nợ gốc.

Ví dụ cụ thể như sau: Nếu người vay đóng chậm hợp đồng 1 ngày thì phí phát trả chậm được tính là: 1 ngày = n*150% + (n*1)*10%. Số ngày trả chậm bao nhiêu ngày sẽ nhân với bấy nhiêu.

Người vay sẽ chịu thêm số tiền lãi phát sinh cho việc nợ quá hạn

Người vay sẽ chịu thêm số tiền lãi phát sinh cho việc nợ quá hạn

Một số kinh nghiệm giúp người vay hạn chế được phí phạt HDSaison

Nhằm hỗ trợ hạn chế phát sinh phí phạt khi nợ quá hạn HD Saison, người vay cần nắm bắt một số kinh nghiệm cụ thể như sau:

  • Khi có ý định vay vốn, bạn cần nắm chắc khả năng tài chính để trả nợ để hạn chế được áp lực tài chính cho mình. 
  • Lựa chọn thời gian vay phù hợp với khả năng thanh toán của bản thân để tránh việc phát sinh phí phạt nợ quá hạn, trả chậm, đóng trễ.
  • Lựa chọn cho mình khoản vay hợp lý nhất và vay đúng số tiền cần dùng. Điều này tránh phát sinh lãi suất cao.
  • Lựa chọn thời gian thanh toán nợ phù hợp, nên chọn thời gian dự trù, để tránh việc phát sinh sự cố đóng dẫn đến nợ quá hạn, trả chậm, đóng trễ.
Kinh nghiệm hạn chế phát sinh phí phạt khi nợ quá hạn HD Saison

Kinh nghiệm hạn chế phát sinh phí phạt khi nợ quá hạn HD Saison

Kết luận

Như vậy, với phí phạt HD Saison khi nợ quá hạn, tất toán là bao nhiêu đã được chúng tôi giải đáp cho người vay trong nội dung trên. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên tất toán trước để tiết kiệm được tiền lãi cho mình nhé. Đồng thời, nếu đang có ý định vay vốn, hãy cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để hạn chế việc phát sinh phí phạt ngoài ý muốn bạn nhé.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org