review phân tích cơ bản về cổ phiếu Nvidia

Chip Nvidia (NVDA) cung cấp năng lượng cho tương lai của xe tự lái và chơi game trên đám mây. Cổ phiếu NVDA đã bứt phá sau khi đứng đầu quan điểm hàng quý và hướng dẫn cao hơn, nhưng những hạn chế về nguồn cung vẫn còn. Cổ phiếu Nvidia bây giờ có mua tốt không

Đối với những người tìm kiếm các cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu để mua ngay bây giờ, đây là một sự đi sâu vào cổ phiếu NVDA.

Cơ bản về cổ phiếu NVDA

Nhà sản xuất chip fabless đã đi tiên phong trong các đơn vị xử lý đồ họa, hoặc GPU, để làm cho trò chơi điện tử thực tế hơn. Nó đang mở rộng trong chip AI, được sử dụng trong siêu máy tính, trung tâm dữ liệu, phát triển ma túy và xe không người lái.

Cơ bản về cổ phiếu NVDA

Ví dụ, nó sẽ cung cấp chip hoạt động như “bộ não” cho ET7 Nio (NIO), đây sẽ là mô hình lái tự động đầu tiên của Nio khi nó đến vào quý 1 năm 2022. Và Nvidia đã cung cấp dịch vụ web amazon (AMZN) chip cho các trung tâm dữ liệu.

GPU của Nvidia hoạt động như máy gia tốc cho bộ xử lý trung tâm, hoặc CPU, được sản xuất bởi các công ty khác. Vào tháng 4, Nvidia đã tiết lộ CPU đầu tiên của mình, được gọi là Grace,sử dụng thiết kế chip từ Arm có trụ sở tại Anh cho điện toán cao cấp. Với CPU riêng, Nvidia sẽ cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh hơn cho các trung tâm dữ liệu, trực tiếp thách thức các gã khổng lồ bộ xử lý Intel (INTC)và Advanced Micro Devices (AMD).

Nvidia đang gặp khó khăn trong việc đóng cửa việc tiếp quản Arm trị giá 40 tỷ USD, điều này có thể làm chậm nỗ lực mở rộng của họ. Công nghệ của ARM là trung tâm của chip điện thoại thông minh và đạt được nhiều lực kéo hơn trong các máy chủ doanh nghiệp.

Thu nhập nvidia và phân tích cơ bản

Trong quý 2, lợi nhuận của Nvidia tăng 89% trong khi doanh số tăng 68%. Doanh thu chip chơi game tăng 85%. Doanh số chip trung tâm dữ liệu tăng 35%. Nvidia đã mua Mellanox vào năm ngoái. Ngoài ra, Nvidia đã dẫn dắt doanh thu cao hơn trong quý hiện tại.

Thu nhập nvidia và phân tích cơ bản

Trong một cuộc gọi thu nhập ngày 18 tháng 8, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết ông hy vọng nguồn cung chip sẽ vẫn bị hạn chế trong “phần lớn” năm 2022. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán EPS sẽ tăng 35% trong cả năm tài khóa 2022 khi doanh thu tăng 55%, theo FactSet.

Xếp hạng EPS của Nvidia là vượt trội 97 và xếp hạng SMR của nó là A, trên thang điểm A + đến E tồi tệ nhất. Xếp hạng EPS so sánh tăng trưởng thu nhập của công ty với các cổ phiếu khác và SMR Rating đánh giá tăng trưởng doanh thu, tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

Trong số 42 nhà phân tích bao gồm cổ phiếu NVDA, 34 tỷ lệ mua vào, sáu người có nắm giữ và hai người có bán, theo FactSet.

Đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu về chip Nvidia trong điện toán gia đình, trò chơi điện tử và trung tâm dữ liệu. Bây giờ chip đang có nhu cầu nóng đến mức nó dẫn đến sự thiếu hụt toàn cầu.

Sự thiếu hụt chip ảnh hưởng đặc biệt nặng nề đến các nhà sản xuất ô tô. Nvidia sản xuất chip cho hệ thống thông tin giải trí xe hơi và hệ thống lái tự động.

Khi trò chơi đám mây phát triển trên toàn thế giới, dịch vụ chơi game đám mây mới của Nvidia có thể trở thành một động lực tăng trưởng. Các dịch vụ đối thủ bao gồm Google Stadia, Microsoft Xbox Network và Amazon Luna.

Năm nay, Nvidia bắt đầu sản xuất chip chuyên dụng để khai thác tiền điện tử. Các bộ xử lý khai thác tiền điện tử của nó, hoặc CMP, đã ra mắt vào tháng 2 và tạo ra 266 triệu đô la doanh thu quý 2.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Nvidia

Nvidia kiếm được xếp hạng TỔNG HỢP IBD không thể đánh bại là 99. Nói cách khác, nó đã vượt trội hơn 99% tất cả các cổ phiếu khác về các số liệu kỹ thuật và cơ bản kết hợp. Trên thực tế, NVDA thuộc bảng xếp hạng IBD, một danh sách các cổ phiếu có tiềm năng tăng lớn nhất.

Các nhà đầu tư thường nên tập trung vào các cổ phiếu có CRs là 90 hoặc thậm chí 95.

Cổ phiếu Nvidia đứng đầu 207,43 điểm mua từ một cơ sở cốc ngắn có tay cầm vào ngày 20 tháng 8, theo phân tích biểu đồ MarketSmith. Bây giờ nó được mở rộng, có nghĩa là cổ phiếu không nằm trong phạm vi mua, lên đến 217,80. Một cuộc đột phá trước đó, tháng 5 đã chứng kiến cổ phiếu NVDA nhanh chóng đạt mục tiêu chốt lời 25%.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu NVDA đã tăng lên mức cao kỷ lục. Đường RS tăng có nghĩa là một cổ phiếu đang vượt trội so với chỉ số S&P 500. Đó là đường màu xanh trong biểu đồ được hiển thị.

Xếp hạng tích lũy / phân phối là một dấu hiệu A-, một dấu hiệu của việc mua mạnh của các tổ chức trong 13 tuần qua. Cổ phiếu chip tự hào có sự ủng hộ mạnh mẽ của tổ chức: Tính đến tháng 6, 4.589 quỹ sở hữu cổ phiếu NVDA. Trên thực tế, Nvidia cho thấy tám phần tư quyền sở hữu quỹ tăng lên, công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy.

Cổ phiếu Nvidia sở hữu RS Rating là 93, có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 93% tổng số cổ phiếu trong năm qua. iShares PHLX Semiconductor ETF(SOXX) nắm giữ cả cổ phiếu Nvidia và AMD.

Cổ phiếu chip đối thủ

Nvidia và AMD là những nhà lãnh đạo được thành lập trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Trong số các cổ phiếu chip hàng đầu,Nvidia giúp dẫn đầu nhóm công nghiệp Electronics-Semiconductor Fabless của IBD. Các công ty fabless ký hợp đồng với các xưởng đúc để sản xuất chip mà họ thiết kế. Các công ty chip khác sở hữu các nhà máy chế tạo của họ.

Bên cạnh NVDA, các cổ phiếu chip fabless bao gồm Qualcomm, Broadcom (AVGO) và Monolithic Power Systems (MPWR). Nhóm fabless xếp hạng vượt trội thứ 5 trong số 197 nhóm ngành công nghiệp và Nvidia là một cổ phiếu chip được đánh giá cao trong đó.

Để có lợi nhuận tốt nhất, các nhà đầu tư nên tập trung vào các công ty đang dẫn đầu thị trường và nhóm ngành của riêng họ.

Cổ phiếu Nvidia có mua ngay bây giờ không?

Ở mức độ cơ bản, thu nhập và doanh thu của Nvidia đang tăng trở lại sau khi giảm mạnh. Các vụ mua lại gần đây mở rộng cơ hội của mình trong các lĩnh vực tăng trưởng mới nổi, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu, xe tự động và chơi game trên đám mây. Việc áp dụng tiền điện tử có thể thúc đẩy thêm nhu cầu về chip Nvidia.

Trong khi đó, chip chơi game mới nhấn mạnh sự thống trị liên tục của Nvidia tại các thị trường cốt lõi.

Nvidia là cổ phiếu hàng đầu trong một tập đoàn công nghiệp hàng đầu. Nhưng khi tình trạng thiếu chip toàn cầu kéo dài, có thể mất vài tháng để nguồn cung GPU Nvidia bắt kịp nhu cầu.

Cổ phiếu Nvidia đã xóa mấu chốt 207,43 điểm mua vào tháng 8, nhưng nhanh chóng vượt qua phạm vi mua thích hợp. Đường RS của nó đang ở mức cao mới, một dấu hiệu tăng giá sau khi bứt phá mới nhất.

Điểm mấu chốt: Cổ phiếu Nvidia không phải là mua ngay bây giờ. Là một cổ phiếu chip hàng đầu với việc tiếp xúc với các thị trường hàng đầu trong các trung tâm dữ liệu và chơi game, Nvidia luôn là một trong những để xem.

 

Lưu ý các thông tin sẽ có sự thay đổi theo thời gian vì vậy bạn nên cân nhắc khi làm theo. Chúng tôi xin tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các nội dung được chia sẻ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

© 2022 by Thitruong.org