Seller Own Fleet Shopee là gì? Thời gian giao hàng và Tra cứu Seller Own Fleet

Ngoài những đơn vị vận chuyển nội địa và quốc tế vẫn hoạt động trong suốt thời gian qua, Shopee đã xuất hiện thêm cái tên vận chuyển mới có tên là Seller Own Fleet. Đây là hình thức vận chuyển quốc tế và nó còn khá xa lạ với nhiều người dùng Shopee. Vậy Seller Own Fleet là gì và hoạt động như thế nào? Hãy cùng thitruong.org tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Seller Own Fleet Shopee là gì?

Seller Own Fleet Shopee là một mô hình giao hàng chỉ áp dụng cho đơn hàng quốc tế do Shopee điều phối vận hành và quản lý. Thực tế, đây không phải là một đơn vị vận chuyển riêng biệt, nó chỉ đơn giản là một hình thức người bán sẽ tự vận chuyển cho khách hàng. Người bán xác nhận đơn chọn hình thức tự vận chuyển về Việt Nam, không thông qua Standard Express.

Hình thức vân chuyển quốc tế Seller Own Fleet

Hình thức vân chuyển quốc tế Seller Own Fleet

Vì vậy, khá nhiều người nhầm lẫn Seller Own Fleet là một đơn vị vận chuyển nước ngoài. Hình thức vận chuyển này còn mới mẻ và xa lạ với nhiều khách hàng. Nó được áp dụng mới đây nên vẫn chưa có nhiều đánh giá.

Thời gian Seller Own Fleet giao hàng trong bao lâu?

Khi khách hàng mua hàng nhận được thông tin đơn hàng sẽ được giao qua hình thức Seller Own Fleet, họ sẽ đặt ra câu hỏi hình thức này giao hàng trong bao lâu? Thực tế giao nhanh hay chậm cùng một phần phụ thuộc vào việc nhà bán bàn giao đơn cho bên giao hàng sớm hay muộn, ngoài ra còn 1 số lý do khách quan khác. Thời gian giao thông thường là 10 ngày nhưng cũng có thể kéo dài lên tới 15 đến 20 ngày nếu chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh/ thời tiết/ kho vận quá tải,… Khi đặt hàng mà xuất hiện hình thức này thì bạn hãy cân nhắc trước khi đặt vì nó phù hợp với những khách hàng không cần gấp.

Thời gian giao từ 10 - 20 ngày

Thời gian giao từ 10 – 20 ngày

Cách tra cứu đơn hàng Seller Own Fleet

Tâm lý khách hàng khi mua hàng online đều muốn đơn hàng sẽ đến tay sớm nhất có thể. Do vậy nhiều người luôn chủ động tra cứu thông tin đơn hàng xem đơn đã được luân chuyển tới đâu. Mọi người có thể tra cứu đơn hàng thuộc hình thức Seller Own Fleet như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee.
  • Bước 2: Vào phần “Tôi” rồi bấm vào mục Đơn Mua.
  • Bước 3: Khi đơn hàng chuyển trạng thái “ Đang giao” sẽ có mã vận đơn phía dưới.
  • Bước 4: Liên hệ với nhà bán để nhờ nhân viên nhà bán tra cứu thông tin vận chuyển. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới hộp thoại hỗ trợ Shopee để yêu cầu tra cứu đơn hàng.
Hướng dẫn tra cứu mã đơn hàng

Hướng dẫn tra cứu mã đơn hàng

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin trên của thitruong.org cung cấp bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức vận chuyển quốc tế Seller Own Fleet. Tuy nó còn mới và khá xa lạ nhưng chắc chắn trong tương lai sẽ trở thành hình thức vận chuyển được nhiều người yêu thích. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org