Thẻ ghi nợ Visa Debit là gì? Những lưu ý quan trọng tránh bị mất tiền oan

Thẻ ghi nợ Visa debit là gì?

Thẻ ghi nợ Visa debit cho phép bạn mua hàng hoặc rút tiền mặt từ máy ATM tương tự như thẻ ghi nợ thông thường. Với thẻ này, bạn cũng có thể mua hàng online trên mạng ở các sàn thương mại điện tử và ở nước ngoài bằng thẻ Visa, bất kể loại tiền tệ của quốc gia đó.

Thẻ ghi nợ Visa debit là thẻ ghi nợ cho phép bạn rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình thông qua mạng Visa. Khi bạn sử dụng Thẻ ghi nợ Visa debit, bạn có quyền truy cập vào một số lợi ích của thẻ Visa mà không cần thẻ tín dụng.

Những ai sử dụng Thẻ ghi nợ Visa debit?

Thẻ ghi nợ Visa debit được cả người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng. Người tiêu dùng có thể mua Thẻ ghi nợ Visa debit được gắn thương hiệu với tài khoản séc của họ từ các ngân hàng có họ làm khách hàng. Khi họ sử dụng chúng để mua hàng, Thẻ ghi nợ Visa debit hoạt động tương tự như séc điện tử và tự động khấu trừ phí giao dịch từ tài khoản séc của họ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sử dụng thẻ ghi nợ doanh nghiệp Business Visa. Thẻ ghi nợ doanh nghiệp có thể có các tính năng bổ sung dành riêng cho mục đích kinh doanh, chẳng hạn như các tính năng bảo mật bổ sung và kiểm soát quản lý chi phí. Những tính năng bổ sung này có thể hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát chi phí và giảm tổn thất.

Xem thêm: Thẻ đen ngân hàng là gì? Người sở hữu thẻ có những lợi ích gì?

Khác nhau giữa Thẻ ghi nợ Visa debit và thẻ tín dụng visa?

Giải thích một cách dễ hiểu về sự khác biệt giữa Thẻ ghi nợ Visa debit và thẻ tín dụng mà rất nhiều người bị nhầm như sau:

 • Thẻ ghi nợ Visa debit có nghĩa là bạn có tiền trong tài khoản của mình và bạn được tự do sử dụng tiền của mình bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Thẻ tín dụng có nghĩa là ngân hàng cho bạn vay trước và bạn cần phải trả hết số tiền bạn đã vay từ thẻ trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Visa là trung tâm giao dịch kết nối hai ngân hàng cho các giao dịch thẻ.
 • Vậy điểm khác biệt giữa Visa Credit (thẻ tín dụng) và Visa Debit (thẻ ghi nợ) là bạn có thể sử dụng thẻ dưới dạng Debit (dùng tiền của chính mình) hoặc Credit (dùng tiền của ngân hàng, trả sau)
 • Nếu thẻ được sử dụng trên cùng một thiết bị đầu cuối với ngân hàng, thì việc đổi thẻ VISA không được sử dụng trong trường hợp này.
Khác nhau giữa Thẻ ghi nợ Visa debit và thẻ tín dụng visa?

Khác nhau giữa Thẻ ghi nợ Visa debit và thẻ tín dụng visa?

Thẻ visa debit hoạt động như thế nào?

Việc gửi và rút tiền được thực hiện trực tiếp từ tài khoản của bạn, không có phí liên quan trừ khi bạn sử dụng tùy chọn thấu chi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi số dư tài khoản của bạn và số tiền chính xác bạn còn lại để chi tiêu. Visa Debit cũng có lợi ích là truy cập quốc tế vào tài khoản của bạn và khả năng mua hàng online. Tuy nhiên, quyền truy cập này vẫn bị giới hạn đối với tiền của chính bạn.

Tất cả các Thẻ ghi nợ Visa debit đều có công nghệ mới nhất hầu như không thể sao chép, công nghệ này cung cấp mức độ bảo vệ cao chống gian lận, trộm cắp và các hành vi sử dụng gian lận khác. Thẻ ghi nợ Visa debit cũng được bảo vệ lớp bảo mật bổ sung này bổ sung cho các giao dịch mua hàng online, giúp giám sát các giao dịch để phát hiện hoạt động bất thường, giao dịch đáng ngờ và khóa thẻ nếu cần.

Những lợi ích khi sử dụng Thẻ ghi nợ Visa debit

Mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử một cách dễ dàng

Những cá nhân không muốn sử dụng thẻ tín dụng hoặc không đủ điều kiện để có thẻ tín dụng thì Thẻ ghi nợ Visa debit là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn không muốn phụ thuộc vào thẻ tín dụng của mình vì bạn có thể sử dụng nó ở nhiều nơi hơn.

Nếu bạn có Thẻ ghi nợ Visa debit, thông thường bạn có thể sử dụng thẻ này tại các địa điểm chấp nhận thẻ Visa, điều này giúp bạn dễ dàng mua sắm trực tuyến hoặc đặt đồ ăn hoặc hàng tạp hóa qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hoặc máy pos mà không cần thẻ tín dụng.

Được chấp nhận thanh toán quốc tế

Nếu bạn đi du lịch quốc tế, bạn có thể gặp vấn đề khi sử dụng thẻ ghi nợ thông thường để mua hàng. Bạn có thể phải cân nhắc mang theo đúng loại tiền tệ mọi lúc.

Thẻ ghi nợ Visa debit cho phép bạn sử dụng nó trên phạm vi quốc tế, bất cứ nơi nào thẻ tín dụng Visa được chấp nhận. Với Visa, bạn có thể sử dụng Thẻ ghi nợ Visa debit của mình tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ ở hơn 200 quốc gia.

Khi bạn đi du lịch quốc tế, Thẻ ghi nợ Visa debit có thể hữu ích trong việc cho phép bạn truy cập tiền của mình ở nhà.

Quản lý tài chính dễ dàng

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì ngân sách, thẻ ghi nợ có thể giúp bạn kỷ luật hơn với chi tiêu của mình. Bạn chỉ cần gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình. Sử dụng Thẻ ghi nợ Visa debit có lợi vì nó làm giảm khả năng bạn chi tiêu nhiều hơn dự định và không dẫn đến nợ thẻ tín dụng.

Không có phí hoặc lãi từ Visa debit

Một khía cạnh có lợi khác của Visa Debit là không có lãi hoặc nợ liên quan đến thẻ. Nếu bạn đang cố gắng trả nợ hoặc tránh lãi suất cao, Thẻ ghi nợ Visa debit có thể là một lựa chọn khả thi.

Theo Visa, Visa Debit được liên kết với Visa Zero Liability. Nếu bạn cho rằng ai đó đã đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của mình, bạn nên liên hệ với tổ chức tài chính của mình và họ sẽ hoàn lại tiền cho bạn sau khi họ điều tra giao dịch. Với Thẻ ghi nợ Visa debit, bạn sẽ không phải thanh toán cho các giao dịch gian lận được thực hiện bằng thẻ của mình.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit để tránh bị mất tiền oan

Hiện tại nhu cầu sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ngày càng tăng, rủi ro có thể nằm ở khâu thanh toán vì khi thanh toán trực tuyến thường sẽ liên kết với một đơn vị trung gian. Cà thẻ bằng máy pos rất khó bị rò rỉ thông tin vì máy pos không có chức năng lưu trữ thông tin thẻ hay mã số xác minh CVV.

Xem thêm: Mã bảo mật thẻ Visa là gì? Cách sử dụng để thanh toán

Hiện nay các tổ chức Visa hay mastercard đều cung cấp các tính năng bảo mật tạm gọi là verify by Visa, khi các bạn mua sắm online và thanh toán trực tuyến các bạn nên bật tính năng bảo mật lên kể cả nếu các bạn có bị lộ thông tin thẻ thì hệ thống vẫn cần phải có một bước xác thực qua tin nhắn sms, kẻ gian sẽ không thể lợi dụng thông tin rò rỉ thẻ của bạn.

 1. Không nên cho bất kì ai mượn thẻ visa để họ nắm được thông tin trên thẻ, hoặc các bạn có thể
 2. Xóa số CVV trên thẻ sau ghi đã ghi nhớ để tránh kẻ gian lợi dụng thông tin thanh toán trực tuyến bằng thẻ của các bạn.
 3. Lựa chọn web site mua hàng uy tín khi thanh toán trực tuyến, để tránh trường hợp các web lừa đảo chứa mã độc nhằm mục đích đánh cắp thông tin thẻ của các bạn
 4. Kiểm tra tính xác thực các email mà các bạn nhận được, thường kẻ gian sẽ kèm theo đường link có trong email, các bạn bấm vào được link sẽ ra trang web giao diện giả mạo như của ngân hàng, khi đó nếu bạn thực hiện bắt kỳ giao dịch nào qua internet banking, thay vì chuyển khoản đến tài khoản bạn mong muốn thì kẻ gian sẽ thay đổi và chuyển về tài khoản của kẻ gian này.
 5. Tập thói quen thay đổi mật khẩu, mã pin 3 tháng 1 lần hoặc 2 tháng 1 lần 
 6. Gọi lên tổng đài của ngân hàng để khóa thẻ nếu phát hiện thẻ visa của bạn bị mất.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit để tránh bị mất tiền oan

Tổng kết

Mặc dù thẻ Ghi nợ Visa debit có một số lợi ích so với thẻ ghi nợ thông thường, nhưng bạn vẫn có thể bỏ lỡ một số đặc quyền so với thẻ tín dụng tiêu chuẩn hoặc bảo đảm. Trước khi sử dụng thẻ ghi nợ Visa, điều quan trọng là phải hiểu những lợi ích và hạn chế của phương pháp này trước khi đưa ra quyết định.

Loại thẻ Visa debit phù hợp với bạn phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu của bạn. Xem xét thói quen và mục tiêu chi tiêu của bạn để xác định xem thẻ ghi nợ Visa có lợi nhất cho bạn hay không.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org