Thẻ MasterCard là gì? Điều kiện để được mở thẻ MasterCard?

Thẻ MasterCard là gì? Tập đoàn MasterCard là một trong những mạng lưới thanh toán lớn nhất trên thế giới. MasterCard hợp tác với các tổ chức trên toàn thế giới để phân phối trực tuyến thẻ tín dụng mang nhãn hiệu MasterCard. Chỉ thẻ MasterCard được sử dụng cho tất cả các giao dịch trên mạng MasterCard. Thẻ thanh toán là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước.

Thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard là gì?Cách mở thẻ tín dụng MasterCard

Ưu điểm của MasterCard

Có thẻ tín dụng sẽ giúp việc thanh toán khi mua hàng của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ưu điểm của việc có thẻ MasterCard là nó được chấp nhận trên toàn thế giới và tại hàng triệu cửa hàng bán lẻ và trực tuyến. Sử dụng thẻ của bạn để mua hàng ngay cả khi bạn đang đi du lịch nước ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ của mình để rút tiền từ máy ATM.

Tuy nhiên, điều này có thể phát sinh phí đặc biệt cao nếu bạn ở nước ngoài, vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng của mình cho mục đích này.

Không có sự khác biệt đáng kể giữa các công ty khác nhau như Visa, Master Card… Điều quan trọng là chọn nhà cung cấp thẻ tín dụng nào có thể cung cấp cho bạn thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn. Một số ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết về các loại thẻ này cũng như lợi ích và phần thưởng của chúng trực tuyến.

Thật đáng để dành thời gian nghiên cứu tất cả các thẻ cũng như các điều khoản và điều kiện của chúng. Các tính năng quan trọng nhất cần xem xét là lãi suất tính trên số dư, các khoản phí khác nhau được tính và các gói tiền thưởng hoặc lợi ích.

Thẻ MasterCard/visa dùng để làm gì?

 • Thanh toán các dịch vụ, sản phẩm trên toàn thế giới
 • Thanh toán mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như shopee, amazon, ebay v.v….
 • Liên kết các tài khoản quốc tế như paypal ….
 • Chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội như facebook, tiktok, google v.v….

Thẻ MasterCard/Visa khác gì thẻ ATM nội địa?

 • Thẻ atm dùng để rút tiền, thanh toán trong nước.
 • MasterCard/Visa sử dụng các thanh toán trên toàn cầu và cả nội địa.

Do đó các bạn sử dụng thẻ MasterCard/Visa sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Nên làm thẻ MasterCard hay thẻ visa?

Việc các bạn sử dụng thẻ mastercard hay visa đều như nhau, vì 2 thẻ này chẳng qua là của 2 công ty phát hành khác nhau mà thôi. Với 1 tài khoản ngân hàng các bạn có thể mở được 2 thẻ mastercard và visa, đều có chức năng thanh toán nội địa cà quốc tế.

Xem thêm: Thẻ Visa là gì? Làm thẻ ngân hàng nào nhanh nhất, tốt nhất?

Các loại thẻ MasterCard phổ biến hiện nay

Thẻ tín dụng Mastercard

Sử dụng Thẻ Mastercard Tiêu chuẩn hoặc Thẻ Mastercard gold của bạn cho các giao dịch mua thông thường – tại cửa hàng, trực tuyến và thậm chí cả những nơi không chấp nhận tiền mặt hoặc séc như khách sạn. Thẻ Mastercard cho bạn khả năng theo đuổi phong cách sống mà bạn mong muốn.

Chỉ thanh toán cho các giao dịch mua mà bạn đã ủy quyền bằng thẻ Mastercard của mình.

Nhận hỗ trợ khẩn cấp ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Dịch vụ Toàn cầu của Mastercard tạo điều kiện thuận lợi cho việc báo cáo thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, yêu cầu thay thế thẻ hoặc tiền mặt khẩn cấp hoặc vị trí của máy ATM; nó cũng trả lời các câu hỏi về tài khoản của bạn.

Thẻ MasterCard

Thẻ ghi nợ Mastercard

Sử dụng thẻ Ghi nợ MasterCard để quản lý tài chính của bạn sẽ thực tế hơn so với sử dụng séc, vì tiền sẽ được trừ ngay lập tức vào tài khoản giao dịch của bạn. Nhờ bản ghi điện tử của mọi giao dịch, bạn sẽ có ít thời gian hơn để tiết kiệm và việc quản lý chi tiêu sẽ đơn giản hơn.

Thẻ ghi nợ do Mastercard phát hành thường được chấp nhận tại các cửa hàng trên toàn cầu, bao gồm nhà hàng, khách sạn và nhà bán lẻ trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Ghi nợ MasterCard để tự động thanh toán các hóa đơn định kỳ hàng tháng.

Cho dù bạn sử dụng thẻ Ghi nợ MasterCard để mua hàng trực tuyến, qua điện thoại hay tại cửa hàng, mỗi giao dịch đều được điều chỉnh bởi Chính sách Bảo vệ Miễn trừ Trách nhiệm. Điều này ngụ ý rằng bạn không chịu trách nhiệm về trường hợp ai đó mua hàng trái phép bằng thẻ của bạn.

Nhận hỗ trợ khách hàng 24/7 để báo cáo thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, thay thế khẩn cấp cho thẻ bị mất, tạm ứng tiền mặt khẩn cấp và các câu hỏi liên quan đến việc tìm kiếm ATM.card.

Thẻ trả trước MasterCard

Sử dụng Mastercard trả trước của bạn để thanh toán cho tất cả các giao dịch tiền mặt của bạn. Cho dù bạn muốn mua sắm, thanh toán hóa đơn hay quản lý chi tiêu hiệu quả hơn, thẻ trả trước cung cấp một phương pháp sử dụng và quản lý tiền mặt đơn giản, hiệu quả và dễ hiểu hơn.

Với thẻ Mastercard trả trước, bạn có thể tận dụng các giao dịch thuận tiện và không dùng tiền mặt mà không cần séc tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

Khi bạn đăng ký thẻ Mastercard Trả trước Hàng ngày, Miễn trừ Trách nhiệm sẽ chi trả cho các chi phí của bạn nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn không thể làm điều này với tiền mặt.

Các loại phí khi sử dụng thẻ Mastercard

Phí phát hành thẻ

Khi bạn đến ngân hàng để đăng ký và nộp hồ sơ mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ thay mặt bạn thu một khoản phí để phát hành thẻ. Phí được sử dụng để tạo thẻ được gọi là phí phát hành. Các ngân hàng khác nhau có các ưu đãi khác nhau để giúp bạn thanh toán chi phí này. Một số ngân hàng miễn phí cho khách hàng của họ.

Phí thường niên

Phí thường niên là khoản phí phải trả cho tổ chức phát hành thẻ hàng năm. Phí thường niên được thu đều đặn hàng năm. Thông thường, mức phí là từ 200.000 đến 500.000 đồng. Để thu hút thêm khách hàng quen, một số ngân hàng có chính sách miễn phí một năm cho khách hàng mới. Ngoài ra, tỷ lệ hàng tháng là khác nhau.

Phí rút tiền mặt tại các trụ ATM

Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút tiền mặt từ máy ATM, nhưng phí liên quan đến việc này rất cao (từ 2% đến 4% số tiền rút). Tốt nhất không nên sử dụng nó để rút tiền mặt trừ những trường hợp quá cần thiết. Vì mục đích chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt.

Phí chậm thanh toán

Số tiền bạn phải trả hàng tháng cho thẻ tín dụng tương đối thấp (5% trên tổng dư nợ cuối kỳ). Do đó, đừng ngần ngại thanh toán cho ngân hàng của bạn ngay lập tức. Phí chậm thanh toán hay còn gọi là phí phạt thường vào khoảng 3-4% khoản thanh toán tối thiểu, tốt nhất bạn nên thanh toán đúng hạn cho ngân hàng để tránh bị mất thêm tiền do chậm trễ.

Phí vượt hạn mức tín dụng

Phí hạn mức tín dụng này sẽ được tính nếu bạn vô tình “quẹt” thẻ vượt quá hạn mức tín dụng. Trên thực tế, chính sách của ngân hàng là luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho khách hàng, như vậy ngân hàng vẫn thực hiện thành công giao dịch của bạn nhưng ngược lại họ sẽ tính phí quá hạn cho bạn.

Thẻ MasterCard

Hướng dẫn làm thẻ Mastercard

Hướng dẫn mở thẻ Mastercard online

 1. Truy cập trang web chính thức của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ Mastercard.
 2. Quyết định “loại thẻ” phù hợp.
 3. Đọc kỹ các điều khoản của tài khoản, hạn mức giao dịch và phí. Sau đó, chọn loại thẻ phù hợp.
 4. Chọn “Đăng ký thẻ trực tuyến”
 5. Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào bảng đăng ký
 6. Xác thực thông tin trước khi tiến hành đăng ký kích hoạt thẻ.
 7. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ lại để xác thực thông tin và sau đó duyệt Mastercard.

Hướng dẫn cách mở thẻ Mastercard tại quầy giao dịch ngân hàng

 1. Đến ngân hàng địa phương hoặc văn phòng giao dịch với các tài liệu của bạn.
 2. Điền thông tin đăng ký kích hoạt thẻ theo mẫu.
 3. Trừ các chi phí cần thiết.
 4. Ngân hàng xác nhận và hẹn ngày lấy lại Mastercard.

Các giấy tờ cần thiết để đăng ký thẻ Mastercard:

Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân: CMND/CCCD, hộ chiếu, thẻ quân nhân.

 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
 • Giấy tờ chứng minh nơi ở hiện tại: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn, Thông báo/Hóa đơn dịch vụ, Sao kê thẻ tín dụng hoặc Sao kê lương.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Quyết định tăng lương hoặc thăng chức, Giấy đăng ký kinh doanh

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Sao kê tài khoản lương
 • Đối với nhân viên làm việc cho cơ quan nhà nước: Bảng lương, sao kê hoặc xác nhận
 • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn
 • Dành cho khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng từ các ngân hàng khác
 • Giấy tờ sở hữu xe hơi

Lưu ý: Mỗi danh mục chính chỉ nên yêu cầu 1 loại hồ sơ.

Điều kiện để được mở thẻ Mastercard

Để mở thẻ Mastercard, các quy định của ngân hàng sẽ xác định thủ tục, nhưng bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Với thẻ tín dụng Mastercard

 1. Điều kiện tiên quyết để được mở thẻ tín dụng là khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.
 2. Có thu nhập ổn định hàng tháng thường dao động từ 4 đến 5 triệu đồng tùy theo khu vực và hạng thẻ mà yêu cầu về thu nhập sẽ khác nhau.
 3. Tất cả các tài liệu liên quan khác phải được cung cấp theo yêu cầu của ngân hàng.

Với Thẻ Ghi nợ Mastercard và Thẻ Trả trước

 1. Khách hàng phải trên 18 tuổi.
 2. Có đủ năng lực tham gia hành vi pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật.
 3. Có CMND, CCFD hoặc hộ chiếu hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Thủ tục mở thẻ Mastercard

 1. Đơn đề nghị mở thẻ theo mẫu do ngân hàng ban hành
 2. Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu kèm theo bản chính để đối chiếu.
 3. Bằng chứng về thu nhập, chẳng hạn như Bảng lương hoặc sao kê chuyển lương, v.v.
 4. Chứng minh tài sản đảm bảo (yêu cầu thêm của một số ngân hàng)

Tổng kết

Bạn phải chứng minh thu nhập và nguồn tài chính của mình đạt mức yêu cầu của ngân hàng. Thông thường, nhân viên nhà nước có bảng lương và hợp đồng lao động, nhưng đối với các doanh nghiệp và cá nhân nhỏ hơn thì cần thêm các thủ tục khác.

Hỗ trợ thanh toán toàn cầu vì bạn thường chỉ được phép mang theo tối đa $7000 tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài, vì vậy việc có thẻ Mastercard sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn. Có thể thanh toán trực tuyến tại các trang web nước ngoài vì thẻ cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến toàn cầu, nhờ đó, bạn có thể mua sắm.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org