Thẻ Visa là gì? Làm thẻ ngân hàng nào nhanh nhất, tốt nhất?

Thẻ Visa chủ yếu được sử dụng như một mạng lưới thanh toán. Khi bạn mua thứ gì đó bằng thẻ Visa, Visa sẽ đảm nhận quy trình thanh toán, ngay lập tức liên lạc với ngân hàng của bạn và người bán để người bán nhận được tiền. Bạn thường thấy khi đi mua sắm và thanh toán bất cứ khi nào bạn quẹt thẻ, bất kể bạn đang mua sắm trực tiếp hay qua máy tính xách tay, máy tính bảng hay thiết bị di động.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa rất thuận tiện và an toàn để mua sắm, thanh toán hóa đơn hoặc rút tiền mặt tại hơn 2 triệu máy ATM trên toàn thế giới. Mỗi khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, thực tế là bạn đang vay tiền và phải trả dần hoặc trả hết. Ngoài ra, thẻ tín dụng có thể cung cấp thêm các khuyến mãi du lịch, tiền hoàn lại hoặc các lợi ích khác.

Làm thẻ Visa ngân hàng nào nhanh nhất và tốt nhất?

Làm thẻ Visa ngân hàng nào nhanh nhất và tốt nhất?

Các ngân hàng phổ biến cung cấp dịch vụ thẻ visa bao gồm: Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, VIB, Sacombank, VP Bank, TP Bank, ACB, Nam A Bank,… Ngoài ra, ví điện tử như Viettelpay cũng hỗ trợ tính toán. Khả năng tạo thẻ thanh toán quốc tế ảo mà người dùng có thể truy cập.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ Visa Debit là gì? Những lưu ý quan trọng tránh bị mất tiền oan

Phân loại Thẻ Visa

Hiện nay có 3 loại Thẻ Visa thông dụng được sử dụng phổ biến bao gồm:

 • Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng)
 • Thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ)
 • Thẻ Visa Prepaid (thẻ trả trước)

Visa Credit (thẻ tín dụng) là gì?

Thẻ tín dụng là thẻ cấp cho bạn quyền truy cập vào các khoản tiền từ ngân hàng để mua hàng hóa tạm thời. Khi tài khoản ngân hàng của bạn không đủ, thẻ tín dụng sẽ được sử dụng. Hạn mức chi tiêu của bạn sẽ do ngân hàng quy định. Thông thường, bạn phải trả lại số tiền đã “tạm mượn” bằng thẻ tín dụng trước đó cho Ngân hàng trong vòng 45 ngày, nếu không số tiền “tạm mượn” sẽ bắt đầu bị tính lãi theo quy định.

Visa Debit (thẻ ghi nợ) là gì?

Thẻ ghi nợ được phân biệt với thẻ tín dụng bởi mục đích khác nhau của nó. Thẻ ghi nợ là thẻ thanh toán chỉ cho phép chi tiêu hạn chế, số tiền trong tài khoản ngân hàng đi kèm với thẻ là số tiền bạn có sẵn để chi tiêu. Nếu bạn không có đủ tiền trong tài khoản để mua sắm online trên mạng, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để tăng số dư hoặc nhận chuyển khoản từ người khác.

Ví dụ bạn muốn mua máy hút bụi trị giá 5 triệu nhưng tài khoản ngân hàng của bạn chỉ có 3 triệu thì bạn không thể mua được máy hút bụi đó.

Visa Prepaid (thẻ trả trước)

Thẻ trả trước cũng giống như thẻ ATM không yêu cầu mở tài khoản ngân hàng. Cụ thể, số tiền trong thẻ trả trước đã được nạp trước, người dùng có thể sử dụng số tiền này để thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hàng hóa…

Thẻ trả trước có đầy đủ các tính năng cơ bản của thẻ ATM bao gồm khả năng rút tiền, thanh toán qua máy POS, không cần mở tài khoản ngân hàng và có hạn mức chi tiêu nhất định, đây là loại thẻ trả trước. Đây là một thực tế phổ biến của các bậc cha mẹ không thể cung cấp cho con cái họ một tài khoản, thay vào đó họ đăng ký chúng.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế để mua hàng trực tuyến qua các trang thương mại điện tử, hãy đăng ký dịch vụ Netflix, Spotify, Apple music hoặc chạy quảng cáo trên Facebook, Google,…. Nếu bạn không muốn mở thẻ ghi nợ VISA/Mastercard, bạn có thể sử dụng thẻ trả trước VISA/Mastercard ảo.

Ví sao nên sử dụng thẻ visa?

Kể từ khi ra đời, thẻ VISA đã khắc phục được vô số nhược điểm của thẻ ATM nội địa. Đây là loại thẻ được thiết kế nhằm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Thanh toán tiền mua hàng

Thay vì trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ khi mua hàng, ngân hàng sẽ ứng trước cho chủ thẻ số tiền họ cần thanh toán. Sau đó, chủ thẻ sẽ hoàn lại cho ngân hàng số tiền họ nợ trước hạn trên bảng sao kê hàng tháng. Do đó, bạn có thể mua hoặc thanh toán các mặt hàng cần thiết hoặc khẩn cấp bằng ứng trước tín dụng ngân hàng và sau đó trả lại sau.

Ngoài ra, việc sở hữu thẻ tín dụng giúp chủ thẻ có thể mua sắm tại nhiều địa điểm trong nước và quốc tế mà không cần phải có nhiều tiền mặt hay xuất trình báo cáo tài chính.

Mua sắm trực tuyến

Hiện nay, phần lớn các website mua sắm trực tuyến hay các trang thương mại điện tử đều áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi đặc biệt để khuyến khích thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Rút một khoản vay bằng thẻ tín dụng trong một khoảng thời gian giới hạn.

Vay theo thẻ tín dụng là hình thức vay tín chấp dành cho cá nhân là người đi làm và có thu nhập hàng tháng hoặc chủ doanh nghiệp. Chủ thẻ có thể vay tiền nếu thẻ tín dụng có hạn mức tối đa từ 15 triệu đồng trở lên, đây là hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Hình thức cho vay bằng thẻ tín dụng này nhằm giúp bạn giải quyết các vấn đề của mình một cách nhanh chóng với lãi suất thấp so với các hình thức cho vay khác.

Bảo mật và an toàn cao

Có quá nhiều tiền mặt sẽ gây bất lợi cho sự an toàn và bảo mật của bạn nếu nó bị đánh cắp. Nhờ đó, khi sử dụng thẻ VISA, bạn vừa có thể đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa có thêm rất nhiều tiện ích.

Top ngân hàng làm thẻ Visa nhanh nhất và tốt nhất.

Hiện nay thẻ visa được nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ làm thẻ cho nhiều khách hàng, điển hình một số ngân hàng dưới đây có cung cấp dịch vụ làm thẻ visa cho các bạn:

Ngân hàngCác Thẻ Visa
Tpbank
 1. Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Tpbank…
 2. Thẻ tín dụng Visa: Tpbank Visa Chuẩn, Tpbank Visa Vàng,…
ACB
 1. Thẻ ghi nợ Visa: ACB Visa Debit,..
 2. Thẻ tín dụng Visa: ACB Visa Platinum, ACB Visa Chuẩn…
BIDV
 1. Thẻ ghi nợ Visa: BIDV Visa Debit…
 2. Thẻ tín dụng Visa: BIDV Visa Chuẩn, BIDV Visa Vàng,…
Sacombank
 1. Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Sacombank…
 2. Thẻ tín dụng Visa: Sacombank Visa Platinum, Sacombank Visa Chuẩn.
HDBank
 1. Thẻ ghi nợ Visa: HDBank Visa Debit…
 2. Thẻ tín dụng Visa: HDBank Visa Platinum, HDBank Visa Chuẩn.
Vpbank
 1. Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Vpbank…
 2. Thẻ tín dụng Visa: Vpbank Visa Chuẩn, Vpbank Visa Vàng,…
TechcombankThẻ tín dụng Visa: Techcombank Visa Chuẩn, Techcombank Visa Vàng,…
Maritime BankThẻ tín dụng Visa: Maritime bank Visa Chuẩn, Maritime bank Visa Vàng,…
Liên Việt PostbankThẻ tín dụng Visa: Liên Việt Visa Chuẩn, Liên Việt Visa Vàng,…
SHB
 1. Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SHB…
 2. Thẻ tín dụng Visa: SHB Visa Platinum, SHB Visa Chuẩn.
SeaBank
 1. Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SeaBank…
 2. Thẻ tín dụng Visa: SeaBank Visa Platinum, SeaBank Visa Chuẩn.
SCBThẻ tín dụng Visa: SCB Visa Chuẩn, SCB Visa Vàng,…
Đông ÁThẻ tín dụng Visa: Đông Á Visa Platinum, Đông Á Visa Chuẩn.
ABBank
 1. Thẻ ghi nợ Visa: ABBank Visa Debit,..
 2. Thẻ tín dụng Visa: ABBank Visa Chuẩn, ABBank Visa Vàng,…
VIBThẻ ghi nợ Visa: Visa Debit VIB…
HSBC
 1. Thẻ ghi nợ Visa: HSBC Visa Debit…
 2. Thẻ tín dụng Visa: HSBC Visa Chuẩn, HSBC Visa Vàng,…

Việc lựa chọn sử dụng thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của các bạn, bảng trên là 16 ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ visa được nhiều người sử dụng, các bạn có thể so sánh lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng so sánh để lựa chọn phù hợp, bên cạnh các khoản phí và ngày chốt sao kê để thuận tiện cho công việc.

So sánh biểu phí làm thẻ visa của một số ngân hàng

Lưu ý: các phí này sẽ thay đổi theo thời gian, và được cập nhật tại các ngân hàng khác nhau.

Xem thêm: Thẻ ATM là gì? Các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Tổng kết

Sử dụng thẻ Visa để thanh toán mọi thứ rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là quẹt thẻ vào các thiết bị chấp nhận thẻ, chẳng hạn như máy POS, sau đó nhập mã PIN của thẻ. Quá trình này được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả, và mang tính thẩm mỹ.

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa của mình tại các máy ATM ở quốc gia của bạn hoặc những nơi khác chấp nhận thẻ Visa. Một chi tiết nhỏ là khi rút tiền mặt tại cây ATM không phải ngân hàng hoặc ở nước ngoài, bạn sẽ bị tính phí giao dịch khá cao.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org