Thị trường chứng khoán châu Á: lo ngại tổn thất nền kinh tế trước ECB của phố Wall

Chứng khoán châu Á giữ cơ sở thấp hơn theo dõi các đối tác Mỹ của họ trong bối cảnh tâm trạng rủi ro.

Virus lây lan thách thức phục hồi kinh tế, mối quan tâm thắt chặt chính sách tiền tệ cũng đè nặng lên tâm lý.

PPI của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 8, doanh số bán lẻ của Indonesia giảm trong tháng 7.

Phán quyết pepp của ECB trở thành sự kiện quan trọng, chiến lược sáu hướng của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng rất quan trọng.

Thị trường toàn cầu, bao gồm cả châu Á, trở nên hoài nghi trước chính sách tiền tệ quan trọng của ECB vào thứ Năm. Cũng gây áp lực giảm giá lên tâm trạng là mối quan tâm tăng trưởng và cập nhật virus, không quên những người trò chuyện giảm dần của Fed.

Phố Wall đóng cửa: Gấu thắt chặt kiểm soát nỗi sợ hãi kinh tế, thận trọng trước ECB

tổn thất của Phố Wall

Các nhà đầu tư ban đầu lấy manh mối từ chứng khoán Mỹ giảm điểm trước khi những con số covid mới và kinh tế thêm điểm yếu vào tâm lý. Điều đó nói rằng, chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 1,15% trong khi Nikkei 225 in 0,80% mất trong ngày vào thời điểm báo chí của phiên trước châu Âu.

Điều đáng chú ý là những thách thức đối với sự phục hồi kinh tế đã được các nhà hoạch định chính sách của Fed trích dẫn trong khi trêu chọc cơn giận dữ sau khi Jolts Job Openings của Mỹ làm mới kỷ lục hàng đầu. Chủ tịch Ngân hàng Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Ngân hàng Fed New York John Williams đã ủng hộ việc giảm dần vào năm 2021 trong khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan đưa ra trường hợp giảm dần vào tháng 10 mặc dù đã cắt giảm GDP quý 3 do covid.

Tâm trạng trở nên tồi tệ hơn sau khi Úc báo cáo ngày thứ hai tăng số ca mắc COVID và Trung Quốc cũng đánh dấu sự gia tăng số lượng COVID-19. Hơn nữa, Nhật Bản đã sẵn sàng kéo dài tình trạng khẩn cấp do Covid-19 sau khi các hạn chế hoạt động kết thúc vào ngày 12/9.

Nói về dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (CPI) giảm xuống dưới 1,0% dự báo và trước 0,8% YoY, số liệu của MoM cũng giảm xuống dưới 0,5% đồng thuận thị trường xuống còn 0,1%. Tuy nhiên, thước đo lạm phát cổng nhà máy, Chỉ số giá sản xuất (PPI), đã vượt qua con số dự kiến 9,0% với mức 9,5% để nhảy lên mức cao nhất trong 13 năm. Ở những nơi khác, doanh số bán lẻ của Indonesia giảm 2,9% so với mức tăng trưởng trước đó là 2,5%.

Việc Trung Quốc triệu tập các công ty trò chơi vào thứ Tư trước những lo ngại trước ECB cũng làm thất vọng các công ty tăng giá châu Á.

Trong bối cảnh này, chứng khoán ở Úc giảm khoảng 2,0% trong khi thị trường ở New Zealand và Trung Quốc vẫn giảm gần 1,0%. Hơn nữa, KOSPI của Hàn Quốc mất 1,35% trong khi cổ phiếu IDX và Ấn Độ của Indonesia bị thua lỗ nhẹ vào thời điểm báo chí.

Mặc dù phán quyết của ECB về Chương trình mua hàng khẩn cấp đại dịch (PEPP) trở thành chìa khóa, nhưng những bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden về chiến lược sáu hướng để chống lại những tai ương đại dịch cũng trở nên quan trọng để làm theo. Ngoài ra, cập nhật virus, trò chuyện kích thích và đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ cũng rất quan trọng.

 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Thitruong.org

Chia sẻ kiến thức kinh doanh, kinh tế, tài chính theo cách dễ hiểu nhất. Lưu ý các thông tin sẽ có sự thay đổi theo thời gian vì vậy bạn nên cân nhắc khi làm theo. CHÚNG TÔI XIN TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM VỚI CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC CHIA SẺ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

© 2022 by Thitruong.org