Trường hợp chống chỉ định tiêm văcxin sởi – rubella

Hỏi: Tôi thấy đang có chiến dịch tiêm văcxin sởi – rubella miễn phí cho trẻ từ 1 – 14 tuổi. Xin hỏi, có trường hợp nào trẻ không được tiêm văcxin này không? – Lê Hồng Thắm (Nghệ An).

 Ảnh minh họa.

GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư: Bệnh sởi và rubella không có thuốc điều trị đặc hiệu. Tiêm văcxin là cách duy nhất phòng bệnh chủ động và hiệu quả. 
Tuy nhiên, không tiêm văcxin trong các trường hợp gồm: Có tiền sử sốc hoặc có phản ứng nghiêm trọng sau tiêm chủng văcxin chứa thành phần sởi hoặc rubella như sốt cao trên 39 độ C kèm co giật hoặc dấu hiệu não/màng não, tím tái, khó thở, sốc; dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong văcxin. 
Ví dụ như neomycin; có tình trạng suy chức năng các cơ quan như suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy tim, suy thận, suy gan; tình trạng suy giảm miễn dịch nghiêm trọng bẩm sinh hoặc mắc phải AIDS; các trường hợp chống chỉ định khác theo hướng dẫn của nhà sản xuất thuốc.
Nguồn: https://kienthuc.net.vn/bac-si-online/truong-hop-chong-chi-dinh-tiem-vacxin-soi-rubella-400131.html
Lưu ý các thông tin sẽ có sự thay đổi theo thời gian vì vậy bạn nên cân nhắc khi làm theo. Chúng tôi xin tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các nội dung được chia sẻ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo.

© 2022 by Thitruong.org