Tỷ giá đổi 1 Malaysia Ringgit (MYR) sang tiền Việt Nam (VND)? Đổi tiền ở đâu?

Khi đi du lịch, làm việc hoặc sinh sống ở Malaysia, việc chuyển đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại là cần thiết và hiển nhiên để thực hiện thanh toán. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về giá trị đồng tiền malaysia cũng như tỷ giá 1 đô la malaysia bằng đồng Việt Nam hiện nay.

1 MYR (Ringgit Malaysia) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay 02/10/2023?

1 Ringgit Malaysia (MYR) = VND

*Tỷ giá được cập nhật ngày 02/10/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: https://www.google.com/finance/quote/MYR-VND

Các loại mệnh giá tiền Ringgit Malaysia (MYR) đổi sang tiền Việt Nam (VND) ngày 02/10/2023

Tỷ giá MYR (Ringgit Malaysia) hôm nay 02/10/2023 tại các ngân hàng

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu?

Tại Việt Nam, đồng Ringgit không phổ biến lắm nên lượng giao dịch trong nước không lớn lắm. Do đó để an toàn bạn có thể tham khảo tỷ giá MYR/VND của các ngân hàng trên như: ACB, BIDV, TPBank, STB. Bạn cũng có thể đổi tại sân bay nhưng chi phí có thể cao hơn một chút.

Xem thêm: Tỷ giá 1 đô la singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền việt? Đổi tiền ở đâu giá tốt?

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam

Lưu ý: Khi đổi ngoại tệ tại ngân hàng, bạn phải mang theo CMND/thẻ căn cước, vé máy bay, visa để có thể đổi ngoại tệ nhanh nhất.

Tại sân bay

Thông thường, hình thức này chỉ được sử dụng bởi những khách hàng cần mang theo một lượng tiền mặt nhỏ hoặc không thể đổi tiền trong nước. Có thể làm như vậy. Bởi vì giá của tiền tệ ở những khu vực này sẽ thấp hơn giá thị trường phổ biến.

Ngoài ra, còn có các quầy đổi tiền của các ngân hàng như Bank Islam, Maybank… các quầy này đều được niêm yết giá từng mặt hàng trên mỗi quầy để bạn có thể lựa chọn.

Gửi tiền qua Visa hoặc MasterCard

Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác nước ngoài, thẻ thanh toán toàn cầu sẽ thiết thực hơn cho quá trình giao dịch. Ngoài ra, sử dụng thẻ cũng giúp bạn tránh các vấn đề liên quan đến hải quan và mất tiền nếu bạn có tiền mặt.

Thông qua các trung tâm mua sắm của Malaysia,

Luật pháp Malaysia quy định rằng các ngân hàng bị cấm nhận tiền gửi bằng tiền mặt nước ngoài, do đó, phần lớn khách hàng sẽ đến các trung tâm thương mại để chuyển đổi tiền mặt của họ thành ngoại tệ.

Bạn có thể thực hiện điều này tại các địa chỉ đáng chú ý: Trung tâm Sungei Wang Plaza, IOI City Mall, Trung tâm Berjaya Times Square, Trung tâm Alamanda, Trung tâm mua sắm Alamanda,…

Những điểm lưu ý khi đổi Ringgit Malaysia

Việc chuyển đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam sẽ không còn khó khăn và phức tạp khi bạn biết được tỷ giá ngoại tệ và nơi mua bán Đô la Malaysia uy tín, an toàn.

  • Chuẩn bị sẵn chứng minh thư/thẻ căn cước, vé máy bay, thị thực… tại ngân hàng để tiến hành giao dịch.
  • Tỷ giá quy đổi của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau nên cần tham khảo và so sánh thật kỹ trước khi chọn ngân hàng đổi ngoại tệ có tỷ giá tốt nhất.
  • Nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tốt nhất là chuẩn bị sẵn tiền mặt.
  • Nếu bạn chọn đổi ringgit tại đây, vui lòng tìm hiểu thêm về giờ mở cửa của ngân hàng.

Phân loại tiền tệ Malaysia

Tiền giấy Malaysia

Những tờ tiền đầu tiên được phát hành ở Malaysia đã sử dụng hệ thống chính tả của nước này. Sau ba nỗ lực cải cách tiền tệ của Malaysia, đồng tiền vẫn giống nhau, nhưng thiết kế thì khác. Các loại tiền giấy hiện có ở Malaysia là RM1, RM5, RM10, RM20, RM50, RM100.

Quy mô của đồng tiền Malaysia tăng tỷ lệ thuận với giá trị. Hai loại tiền giấy đầu tiên ở Malaysia được làm từ polymer. Bốn mệnh giá còn lại chỉ được viết trên đó. Tương tự như các quốc gia khác, ai cũng được đăng nổi bật trên mặt báo với một vị tổng thống vĩ đại? Mỗi tờ tiền đều có chân dung của Tổng thống Tuanku Abdul Rahman. Một chính trị gia kiệt xuất và tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử Malaysia.

Xem thêm: [Qui đổi] 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá KRW hôm nay

Tờ RM1 có màu xanh chủ đạo. Mặt trước là chân dung chủ tịch nước và hình ảnh các con số, chữ cái, hoa dâm bụt. Phía sau được trang trí bằng biểu tượng Wau bulan, biểu tượng của Malaysia. Đây là một con diều được trang trí đầy màu sắc.

Tờ RM5 có màu xanh lục trên nền tối và nhằm mô phỏng mặt trước, gần giống như tờ RM1. Mặt trước của tấm thiệp cũng là chân dung của tổng thống. Mặt sau là hình tái tạo của một con tê giác. Đây là loài chim được dân gian coi là tinh túy của Malaysia. Tê giác là thủ lĩnh của tất cả các loài chim.

Tờ 10 RM giống với tờ 10.000 đồng cũ ở chỗ đều có màu đỏ. Mặt trước của nó không có tính năng đặc biệt. Rafflesia là tên của bông hoa ở mặt sau của đồ vật. Đây là một sinh vật có hoa ký sinh trên thực vật được coi là độc nhất vô nhị.

Tờ RM20 có nền màu cam và chân dung tổng thống dưới dạng bông hoa dâm bụt. Mặt sau là hình in mai của loài rùa quý trong họ rùa.

Cải tiến gần đây nhất đối với tờ RM50 là màu xanh nhạt hơn. Mặt trước tương tự như các giống khác. Mặt sau in hình tổng thống đầu tiên của Malaysia và cây cọ dầu.

Cuối cùng, hóa đơn RM100. Đây là mệnh giá tiền giấy phổ biến nhất ở Malaysia. Màu cơ bản của RM100 là màu tím. Mặt sau mô tả Núi Kinabalu và các dãy núi của thung lũng Gunung api. Đây đều là những cảnh nổi tiếng ở Malaysia.

Tiền giấy Malaysia

Tiền xu

Đồng xu có mệnh giá lớn nhất là 5 sen, 10 sen, 20 sen và 50 sen. Những đồng xu này bao gồm kim loại, chẳng hạn như thép, đồng hoặc niken. Đường kính và trọng lượng cũng tăng giá trị. Dựa trên tỷ giá hối đoái, thật dễ dàng để chuyển đổi.

Tiền xu

Tỷ giá tiền xu Malaysia sang tiền Việt Nam

SenVND
52,734
105,469
2010,939
5027,347

Tổng kết

Ringgit Malaysia còn được gọi là Đô la Malaysia và được viết tắt là RM và có mã tiền tệ là MYR. Tiền tệ của Malaysia là đồng ringgit, được định nghĩa là 100 sen.

Vào ngày 12 tháng 6 năm 1967, Đô la Malaysia là đơn vị tiền tệ mới do ngân hàng trung ương Malaysia tạo ra. Đến năm 1973, đồng tiền này có giá trị tương đương với Đô la Singapore và Đô la Brunei. Ngày nay, tiền tệ Malaysia chủ yếu được lưu hành dưới hai hình thức: tiền giấy và tiền xu.

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org