Vượt qua Singapore, Việt Nam trở thành một trong hai trung tâm giao dịch tiền điện tử hàng đầu ASEAN

Thái Lan và Việt Nam trở thành hai trung tâm giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong số 10các thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, đánh bại cả trung tâm tài chính Singapore…
Dữ liệu từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022, Nguồn: Báo cáo Chainalysis 2022 Trung & Nam Á và Châu Đại Dương

Việt Nam đã ghi nhận hơn 100 tỷ USD tiền điện tử giao dịch tính từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022. Giải thích về điều này, Công ty dữ liệu Chainalysis cho rằng người dùng ở các quốc gia có thu nhập trung bình và trung lưu thấp như Việt Nam thường dựa vào tiền điện tử để gửi kiều hối, hoặc đầu tư tiết kiệm. “Những quốc gia này cũng có xu hướng dựa vào bitcoin và stablecoin nhiều hơn các quốc gia khác”, báo cáo cho biết. 

Theo đó, Thái Lan và Việt Nam có lưu lượng truy cập cao vào thị trường NFT, nơi cung cấp cho các chủ sở hữu các tác phẩm nghệ thuật hoặc bất động sản blockchain. Thái Lan đã ghi nhận 135,9 tỷ USD giá trị tiền điện tử được giao dịch trong năm, trong khi Việt Nam cũng đạt mức 112,6 tỷ USD, trong khi con rồng kinh tế châu Á Singapore chỉ đạt 100,3 tỷ USD. 

Vừa qua, sự sụt giảm giá trị của tiền ảo như stablecoin đã gây ra cuộc khủng hoảng cho một số công ty tài sản kỹ thuật số. Khiến thị trường ASEAN phải thận trọng hơn trong các giao dịch. 

Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển doanh nghiệp và mở rộng toàn cầu của nền tảng tiền điện tử Luno có trụ sở tại London, cho biết: “Tất cả các thị trường có rủi ro đều đang bị đè nặng bởi các yếu tố vĩ mô lớn hơn như lạm phát và lãi suất, dẫn đến một cuộc suy thoái tiềm năng sắp tới. 

Theo công ty kế toán KPMG, các nhà đầu tư đang có xu hướng do dự khi đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số. Số liệu của KPMG cho thấy nguồn vốn tiền điện tử ở Singapore đã giảm hơn một nửa giá trị trong một báo cáo được công bố vào đầu tháng này.

Dòng vốn đầu tư vào tiền điện tử tại Singapore đã giảm xuống còn 539,1 triệu USD trong sáu tháng đầu năm 2022, từ 1,3 tỷ USD trong nửa cuối năm ngoái. Các giao dịch cũng có quy mô nhỏ hơn và lĩnh vực này đang trải qua một số hợp nhất với bảy thỏa thuận rời bỏ hoặc sáp nhập được ký kết.

Nguồn: https://tech.vneconomy.vn/vuot-qua-singapore-viet-nam-tro-thanh-mot-trong-hai-trung-tam-giao-dich-tien-dien-tu-hang-dau-asean.htm
Lưu ý các thông tin sẽ có sự thay đổi theo thời gian vì vậy bạn nên cân nhắc khi làm theo. Chúng tôi xin tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các nội dung được chia sẻ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo.

© 2022 by Thitruong.org