Ý đã xây dựng ngôi nhà chạy bằng hydro đầu tiên ở Châu Âu

Một căn hộ sinh viên ở miền Nam nước Ý đã được cung cấp năng lượng bằng pin nhiên liệu hydro – nỗ lực của châu u nhằm giảm lượng khí thải và sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống…
Căn nhà chạy bằng năng lượng hydro đầu tiên tại Châu u

Khủng hoảng năng lượng và biến đổi khí hậu đang buộc các tổ chức châu Âu phải tìm cách giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2). 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sannio (miền Nam nước Ý) đã đưa ra một giải pháp để cùng một lúc có thể giải quyết cả hai vấn đề này. Cùng với một nhóm các cơ quan nghiên cứu và các công ty tư nhân, họ đã xây dựng ngôi nhà chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên ở châu Âu.

Tòa nhà ở Benevento (Ý) – nơi họ nghiên cứu là một căn hộ sinh viên nhưng đồng thời cũng là một phòng thí nghiệm sống, một thử nghiệm thực tế để đánh giá lợi ích và hạn chế của công nghệ này nhằm ứng dụng cho lĩnh vực dân sự trong tương lai.

“Gần đây, chúng tôi đã tập trung vào vấn đề phát thải CO2 trong môi trường và làm việc với ý tưởng sử dụng hydro để biến ngôi nhà này thành một hệ thống tự cung tự cấp hoàn toàn”, ông Gerardo Canfora, Hiệu trưởng của Đại học Sannio, cho biết.

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Sannio, pin nhiên liệu chạy hoàn toàn bằng hydro tạo ra điện và hệ thống sưởi cần thiết để đáp ứng nhu cầu của tòa nhà. 

Không chỉ vậy, tòa nhà này còn có thể tạo ra năng lượng tái tạo từ các nguồn năng lượng mặt trời và địa nhiệt, điều này giúp nó được mệnh danh là “tòa nhà không phát thải”.

“NGÂN HÀNG HYDRO” CỦA CHÂU ÂU

Tòa nhà được thiết kế và xây dựng với sự giúp đỡ của Stress Consortium, một trung tâm nghiên cứu  kỹ thuật về xây dựng bền vững. 

Căn nhà này được kỳ vọng có thể truyền cảm hứng cho các sáng kiến sử dụng pin nhiên liệu hydro để cung cấp năng lượng cho các tòa nhà dân cư và trung tâm thương mại ​​trong tương lai.

Trong bài phát biểu mới nhất của mình, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, bà Ursula von der Leyen đã tuyên bố thành lập Ngân hàng Hydrogen Châu Âu với kế hoạch đầu tư lên tới 3 tỷ euro (khoảng 70 nghìn tỷ đồng) vào công nghệ hydro.

“Rất có thể, ngân hàng hydro này sẽ cần thiết để rút ngắn khoảng cách giữa việc sản xuất năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch với sản xuất năng lượng điện thông qua việc sử dụng hydro, một chất không gây ô nhiễm,” Chủ tịch công ty Phát triển và Nghiên cứu công nghệ xây dựng bền vững Stress Consortium, ông Ennio Rubino chia sẻ.

Nguồn: https://tech.vneconomy.vn/y-da-xay-dung-ngoi-nha-chay-bang-hydro-dau-tien-o-chau-au.htm

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHÍNH SÁCH & HỖ TRỢ

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

CẢNH BÁO RỦI RO: Các hoạt động giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. Toàn bộ thông tin và nội dung trên website thitruong.org chỉ mang tính chất tham khảo. Liên Hệ: [email protected]
© 2022 by Thitruong.org